Honda ลุย Motor Show ครั้งที่ 45 … เน้นย้ำความแกร่ง ด้วยจุดเด่นเทคโนโลยี Honda xEV และนวัตกรรมการขับเคลื่อนใหม่

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผนึกกำลังครั้งใหญ่ ลุยงานงาน Motor Show 2024 ตอกย้ำความแข็งแกร่งในประเทศไทย ด้วยการจัดแสดงทุกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Honda ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Honda xEV และนวัตกรรมการขับเคลื่อนใหม่

นาย ฮิเดโอะ คาวาซากะ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจ และสนับสนุนรถยนต์กลุ่ม e:HEV ซึ่งทำให้ “ฮอนด้า” สามารถครองอันดับ 1 ในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

Honda xEV

สำหรับ ระบบขับเคลื่อน Full Hybrid e:HEV เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงในปัจจุบัน ด้วยการผสานพลังขับเคลื่อนหลัก และมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ขึ้นชื่อเรื่องการประหยัดน้ำมัน ซึ่งหนึ่งถังสามารถขับไปได้ในระยะทางที่ไกลกว่า อีกทั้งยังมีให้เลือกในหลากหลายเซกเมนต์ และจากความสำเร็จของยนตรกรรมในกลุ่ม e:HEV ที่ผ่านมา ในวันนี้ “ฮอนด้า” พร้อมแล้วที่จะได้นำเสนออีกหนึ่งก้าวสำคัญในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ด้วยการแนะนำ Honda e:N1 ยนตรกรรมไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของฮอนด้าที่ผลิตในประเทศไทยที่พร้อมให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสได้อย่างไร้กังวล ด้วยการเช่าใช้ผ่านบริษัทรถเช่าชั้นนำ”

Honda xEV

ในส่วนของบูธ “ฮอนด้า” ปีนี้แบ่งโซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เริ่มจาก Product Zone ซึ่งมีไฮไลต์เป็น Honda e:N1 (ฮอนด้า อี:เอ็น 1) ยนตรกรรม SUV พลังไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทย ตอบสนองอย่างรวดเร็วทันใจ จากการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 3-in-1 (Motor, Power Drive Unit และ Gearbox) ให้กำลังสูงสุด150 กิโลวัตต์ หรือ 204 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ผสานการทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ความจุ 68.8 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ทำให้สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 500 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

จุดเด่นด้านงานดีไซน์ มีความเอกลักษณ์ และบ่งบอกถึงความเป็นยนตรกรรมไฟฟ้าจาก โลโก้ H Mark ใหม่ สไตล์ Premium Minimal ผสานการตกแต่งภายในระดับ Premium พร้อมห้องโดยสารกว้างขวาง และไฟสร้างบรรยากาศภายในโทนสีฟ้า และตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์นตรกรรม SUV ตลอดจนมากับเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING รวมถึงเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบาย และความปลอดภัยอันล้ำสมัยที่ครบครัน

ที่พร้อมเปิดให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์การขับเคลื่อนขุมพลังไฟฟ้า 100% ด้วยการเช่าใช้ ผ่านบริษัทรถเช่าชั้นนำ อาทิ บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน), บริษัท ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ ลิสซิ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท ไทย วี.พี.คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไทยโอริกซ์ ลีสซิ่ง จำกัด, บริษัท พารากอน คาร์เรนทัล จำกัด, บริษัท ไพร์ม คาร์เร้นท์ จำกัด, บริษัท ภัทรลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน), บริษัท มาสเตอร์ คาร์เร้นเทิล จำกัด, บริษัท เวิลด์คลาส เรนท์ อะ คาร์ จำกัด, บริษัท เวิลด์เบสท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท เอแอลดี เอ็มเอชซี โมบิลิตี้ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ช.พัฒนา คาร์เรนท์ จำกัด โดยรายละเอียด และเงื่อนไขการเช่าเป็นไปตามที่บริษัทรถเช่ากำหนด

Honda xEV

ตามมาด้วยอีกไฮไลต์ของบูธ ก็คือ ความครบครันในไลน์อัพ ยนตรกรรม Full Hybrid e:HEV ซึ่งมีตั้งแต่กลุ่ม SUV ที่นำโดย Honda CR-V e:HEV (ฮอนด้า ซีอาร์-วี อี:เอชอีวี) ที่ล่าสุดได้รับรางวัล รถยอดเยี่ยม ประเภทไฮบริดเอสยูวีขนาดกลางในงาน Car of the Year 2024 ไปอย่างสวยงาม ด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อน Full Hybrid ที่แรง ทรงพลัง และประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 20.8 กม./ลิตร (รุ่น e:HEV ES) ทั้งยังครบครันด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกสบาย และความปลอดภัยระดับพรีเมี่ยม เติมเต็มทุกความอเนกประสงค์ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตทั้งไลฟ์สไตล์ในเมือง หรือ นอกเมือง กับราคาเริ่มต้นที่ 1,589,000 บาท (รุ่น e:HEV ES)

Honda xEV

กลุ่ม City Car ไล่ระดับมาโดย Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) ใหม่ ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยม ประเภทไฮบริดซีดานเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี ในงาน Car of the Year 2024 เช่นกัน กับความโดดเด่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ขับสนุกเร้าใจ และประหยัดน้ำมันสูงสุด 27.8 กิโลเมตร/ลิตร แถมด้วยฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีสุดครบครัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 769,000 บาท (รุ่น e:HEV SV) ขณะที่ Honda City Hatchback e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี) ใหม่ อีกหนึ่งทางเลือกของความคุ้มค่า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้านความอเนกประสงค์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี e:HEV ที่สัมผัสได้ง่ายขึ้น กับราคาเริ่มต้นเพียง 729,000 บาท (รุ่น e:HEV SV)

Honda xEV

ส่วนใครที่หลงใหลความดุเดือด เร้าใจ พลาดไม่ได้กับการมาของ Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์) ความสปอร์ตระดับตำนาน สะท้อนจิตวิญญาณแห่งความท้าทาย ด้วยเครื่องยนต์ Direct Injection DOHC VTEC TURBO ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING และเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยอื่นๆ ในราคา 3,990,000 บาท

Honda xEV

Mobility Zone โซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยี เพื่อการขับเคลื่อนแห่งอนาคตที่สร้างสรรค์ (Create) ขึ้นมาเพื่อพาผู้คน “ก้าวข้าม (Transcend) ขีดจำกัดต่างๆ เช่น เวลา, สถานที่” ตลอดจน “เพิ่มพูน (Augment) ศักยภาพ และโอกาสของผู้คน” ส่วนผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดง ประกอบด้วย Motocompacto สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบาเพียง 18.73 กิโลกรัม ทั้งยังสามารถ พับเก็บ และพกพาได้ ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ง ด้วยฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ ซึ่งช่วยคาดการณ์การใช้พลังงานของแบตเตอรี่จากจุดเริ่มต้น ไปยังจุดหมายปลายทางได้ เพื่อช่วยลดความกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดขณะเดินทาง ซึ่ง Motocompacto สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 12 ไมล์ (ประมาณ 19 กม.) เมื่อชาร์จเต็ม และสามารถทำความเร็วสูงสุด 15 ไมล์/ชั่วโมง (24 กม./ชม.)

Honda xEV

UNI-ONE อีกหนึ่งความน่าสนใจ ในฐานะอุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนบุคคลแบบ Hand – Free ซึ่งผู้ใช้งานสามารถบังคับทิศทางง่ายๆ ได้จากการเปลี่ยนถ่ายน้ำหนักตัวขณะนั่งโดยไม่ต้องใช้มือ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัวที่พัฒนาขึ้นจากการวิจัยหุ่นยนต์ของ ฮอนด้า และระบบล้อขับเคลื่อน Omni Traction Drive ซึ่งเป็นกลไกที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทางอย่างเป็นธรรมชาติ โดยผู้ใช้งานสามารถบังคับทิศทางได้อย่างง่ายดาย เพียงโน้มตัวในขณะนั่ง และเคลื่อนตัว ราวกับว่ากำลังเดิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้ที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว สามารถขยับ และเคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , , , , , , , ,