รีวิว : Hyundai H-1 & Hyundai Grand Starex 2018 ทัวร์ประวัติศาสตร์เมืองเก่า ด้วย ช่วงล่างใหม่ นุ่มนวลเอาใจสมาชิกในครอบครัว

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ชักธงรบตั้งแต่ต้นปี จัดทริปโชว์ศักยภาพ รถยนต์อเนกประสงค์ MPV ที่สร้างยอดขายทะลุเป้ามาอย่างต่อเนื่อง Hyundai H-1 & Hyundai Grand Starex 2018 กับการ ออปชั่น ระบบช่วงล่างใหม่ ที่ให้ความนุ่มนวลมากกว่าเดิม แต่ยังคงสมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม และเพียบพร้อมด้วยอรรถประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยระบบช่วงล่างใหม่ เป็นออปชั่นทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการความนุ่มนวลยิ่งขึ้น ใน ราคา ประมาณ 24,000 บาท

HYUNDAI 076

การทดสอบในครั้งนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับ รถอเนกประสงค์ MPV แบบครอบครัว ลงตัวกับเส้นทางเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของวัดที่มีชื่อเสียงอันเก่าแก่ ไหว้พระ ทำบุญ ตรงคอนเซ็ปท์ตามแบบฉบับรถครอบครัวที่ Hyundai H-1 & Hyundai Grand Starex ได้สร้างชื่อไว้

 

จุดหมายแรก วัดนิเวศธรรมประวัติ

หลังการรับฟังบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์ ตอนช่วงสายๆ ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 จุดหมายแรกของการเดินทางคือ วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามพระราชวังบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ลักษณะเด่นพิเศษของวัดแห่งนี้ก็คือ สถาปัตยกรรมของพระอุโบสถ มีลักษณะคล้ายกับโบสถ์ฝรั่ง ในคริสตศาสนา หลังจากถวายสังฆทาน และชื่นชมความสวยงามของโบสถ์ และทัศนียภาพโดยรอบ ก็ได้เวลาอาหารกลางวัน ซึ่ง ครัวจรุง คือ ร้านอาหารที่พวกเราได้ฝากท้องอย่างเอร็ดอร่อย ลมเย็นเอื่อยๆ พร้อมบรรยากาศท้องทุ่งนาเขียวขจี

ถ้าไม่มาสักการะ เดี๋ยวเค้าว่ามาไม่ถึงอยุธยา

เจดีย์ที่สูงที่สุดใน พระนครศรีอยุธยา และเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุด มีนักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดวัดหนึ่งนั่นก็คือ วัดใหญ่ชัยมงคล
แต่ก่อนจะปิดทริปที่ วัดใหญ่ชัยมงคล เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ให้กำลัง 175 แรงม้า ที่ถูกติดตั้งอยู่ใน ฮุนได เอช-วัน และฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้พาเราไป วัดหน้าพระเมรุ เพื่อทำบุญ รับศีลรับพรกันก่อน

อัพเกรดช่วงล่าง เป็นออปชั่นทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการความนุ่มนวลมากกว่า

ช่วงล่างใหม่ที่ ฮุนได ออกแบบมาเป็น ออปชั่น ทางเลือกนั้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยจะเป็น ชุดคิท สำหรับช่วงล่างด้านหลังเท่านั้น ประกอบไปด้วย สปริง และช็อคอัพ

โดยสปริงจะมีค่า K ที่น้อยกว่าของสแตนดาร์ด รวมถึงช็อคอัพหลังชุดใหม่แบบ Monotube ที่ช่วยรับแรงสั่นสะเทือนอย่างเหมาะสมกับความแข็งของสปริงที่นิ่มลง

ออปชั่นชุดคิทช่วงล่างใหม่นี้ ออกแบบมาเพื่อเป็นการรองรับไลฟ์สไตล์ สำหรับการใช้งานที่บางคนอาจจะไม่ได้ นั่ง กันเต็มคันรถ มีสมาชิกร่วมเดินทางซัก 4-6 คน เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาจจะมองช่วงล่างชุดใหม่นี้ ไว้เป็น ออปชั่น ทางเลือก ในราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มประมาณ 24,360 บาท ไม่รวมค่าแรง

 

นอกจากการได้เที่ยวชม และซึมซับประวัติศาสตร์ของกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยาแบบ one day trip แล้ว สิ่งที่เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของการเดินทางครั้งนี้ คงต้องยกให้ Hyundai H-1 & Hyundai Grand Starex ที่ อัพเกรด ช่วงล่างมาใหม่ สร้างความผ่อนคลาย นุ่มนวล นั่งสบาย จนไม่รู้สึกถึงความเมื่อยล้าแม้จะต้องเดินทางไปหลายสถานที่ กลับกันพอเปลี่ยนมือเป็นพลขับ กลับรู้สึกถึงความคล่องตัว ที่ทำได้ไม่ต่างจากรถเก๋งขนาดใหญ่ ประสบการณ์คราวนี้บอกได้เลยว่า วันหนึ่งวันใดถ้ามีสมาชิกในครอบครัวสัก 4 คนขึ้นไป ฮุนได เอช-วัน คงเป็นตัวเลือกแรก และตัวเลือกเดียวที่ทำให้นึกถึงในตอนนี้

 

ราคารถยนต์

Hyundai H-1 Touring ( ฮุนได เอชวัน ทัวริง ) รุ่น 2.5 CRDi VGT               1,289,000. บาท
Hyundai H-1 Elite ( ฮุนได เอชวัน อีลิท ) รุ่น 2.5 CRDi VGT                      1,499,000. บาท
Hyundai H-1 Deluxe ( ฮุนได เอชวัน เดอลุกซ์ ) รุ่น 2.5 CRDi VGT              1,679,000. บาท
Hyundai Grand Starex Primium ( ฮุนได แกรนด์ สตาเร็กซ์ พรีเมี่ยม )            2,349,000. บาท
Hyundai Grand Starex VIP ( ฮุนได แกรนด์ สตาเร็กซ์ วีไอพี )                        2,399,000. บาท

 

ราคาช่วงล่าง (หลัง) ใหม่

New Suspension Kit for Rear Suspension                                       24,360 บาท

 

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Hyundai

แท็กฮิต : , , ,