Hyundai Santa Cruz … ส่วนผสมจาก SUV, Truck และ Crossover

จากชื่อที่คุ้นเคยของรถเอนกประสงค์ Crossover ในชื่อ Hyundai Santa Fe นำร่องมาสู่การถือกำเนิดของตัวลุยรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Hyundai Santa Cruz ยนตรกรรมที่มาพร้อมนิยามใหม่ว่า SAV (Sport Adventure Vehicle) จากการนำเอาคุณสมบัติของความเป็น SUV, Truck และ Crossover รวมเข้าไว้ด้วยกัน

Hyundai Santa Cruz

Hyundai Santa Cruz มากับขนาดตัวถังที่กำหนดให้มีความกะทัดรัด ด้วยความยาว 4,970 มม. ความกว้าง 1,905 มม. และความสูง 1,694 มม. บนระยะความยาวฐานล้อที่ 3,004 มม. และการกำหนดให้มีระยะโอเวอร์แฮงค์ที่สั้น รับกับแทรคฐานล้อที่ยาว เพื่อสร้างความกระชับ คล่องตัว ให้กลายเป็นความสนุกสนานในการขับขี่ ภายใต้ความมั่นใจไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเมือง หรือการขับขี่สไตล์ออฟโรด โดยมีล้ออัลลอยด์ให้เลือก 2 รูปแบบ คือ ขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง All-Season สำหรับทุกรูปแบบการขับขี่ และขนาด 18 นิ้ว พร้อมแก้มยางขนาดใหญ่ สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด

Hyundai Santa Cruz

ในส่วนของงานดีไซน์นั้นมากับความล้ำสมัย ไล่มาตั้งแต่ด้านหน้าที่สะดุดตาด้วยชุดไฟส่องสว่างที่ซุกซ่อนอยู่ในชุดกระจังหน้า ที่มาพร้อมชุดไฟ Daytime Running Lamps (DRLs) ที่ออกแบบในลักษณะคล้ายอัญมณี เสริมด้วย Skid Plate ส่วนล่างสุดของกันชนหน้า ให้ลงตัวกับโป่งล้อหน้า และฝากระโปรง เพื่อสร้างอารมณ์ความแกร่งขึ้นไปอีกระดับ พร้อมด้วยความสปอร์ตที่ชัดเจนจากงานออกแบบบริเวณเสา A-Pillars และเสา C-pillars ขณะที่ด้านหลังมากับความอเนกประสงค์ในรูปแบบของกระบะท้าย ที่มาพร้อมฝาปิด และตัวล็อค รวมถึงบันไดบริเวณมุมกันชน เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน ตามด้วยความสะดุดตาของงานออกแบบไฟท้ายทรง T-Shaped แนวนอน สไตล์ 3 มิติ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างให้กับตัวรถ

Hyundai Santa Cruz

ห้องโดยสารมากับความทันสมัย ควบคู่ไปกับการเน้นความสะดวกสบาย ภายใต้การออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พร้อมด้วยการติดตั้งชุดหน้าจอ Infotainment ขนาด 8 นิ้วระบบสัมผัสมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นหน้าจอขนาด 10 นิ้วได้ โดยชุดหน้าจอนี้ สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay® และ Android Auto® ตลอดจนแอพพชิเคชั่น Blue Link® สำหรับการควบคุมรถจากระยะไกล เช่น การสตาร์ทรถ พร้อมการเปิดระบบปรับอากาศ Remote Start with Climate Control, การล็อค และปลดล็อครถ Remote Door Lock/Unlock, ระบบติดตามจากการโจรกรรม Stolen Vehicle Recovery และระบบค้นหาจุดหมายปลายทางด้วยเสียง

Hyundai Santa Cruz

ขุมพลังของ Santa Cruz มากับ 2 ทางเลือก จากพื้นฐานเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบ Direct Injection ให้กำลังสูงสุดราว 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 244 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Hydraulic 8 สปีด ขณะที่เวอร์ชั่นแรงสุดจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ Direct Injection เช่นกัน แต่เสริมแรงด้วยระบบอัดอากาศ Turbocharged สร้างกำลังสูงสุดประมาณ 275 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตมัติ คลัทช์คู่ (DCT) 8 สปีด พร้อม Paddle Shift และขับเคลื่อนด้วยระบบ 4 ล้อ Advanced HTRAC® AWD ทั้ง 2 รุ่นเวอร์ชั่นเครื่องยนต์

Hyundai Santa Cruz

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Hyundai

แท็กฮิต : , , , , , , ,