Hyundai Staria … มาตรฐานใหม่ของรถอเนกประสงค์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.729 ล้าน (มี Clip)

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตรึงพื้นที่ประเทศไทย ส่งตรง Hyundai Staria เปิดตัวเป็นครั้งแรก นำเสนอความโดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์สุดล้ำจากทีมออกแบบ ที่เริ่มต้นขั้นตอนจากภายในสู่ภายนอก (Inside-Out) เพื่อเน้นการใช้งาน และการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก

Hyundai Staria

ภายใต้การสะท้อนแนวคิด และแรงบันดาลใจที่หมายถึงการล่องลอยของยานอวกาศในหมู่ดวงดาว ผ่านชื่อเสียงเรียงนาม “Staria” ซึ่งเกิดขึ้นจากการนำคำ 2 คำมารวมกัน คือ Star ที่แปลว่าดวงดาว และ Ria ที่หมายถึงการสาดลงมาเหมือนสายธาร อันเป็นแรงบันดาลใจให้การออกแบบภายนอก คล้ายแสงที่กำลังส่องสว่างจากเส้นขอบฟ้าของโลก หากเมื่อมองลงมาจากอวกาศนั่นเอง

Hyundai Staria

โดยด้านนอกมากับความโดดเด่นจากชุดไฟส่องสว่างเวลากลางวันแนวนอนบนกระโปรง รับกับกระจังหน้าทรงกว้างลวดลายตาข่ายที่ให้อารมณ์แข็งแกร่ง รับกับความงามของชุดไฟคู่หน้าทรงลูกบาศก์ ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ความเรียบง่าย และล้ำสมัยจากการเลือกใช้โทนสีภายนอกด้านหน้าเป็นสีเดียวกันทั้งหมด รวมไปถึงด้านหลังที่สะดุดตาด้วยบานกระจกขนาดกว้าง ประกบขอบด้วยชุดไฟท้ายแนวตั้งในสไตล์ Parametric Pixel ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hyundai ซึ่งมีด้านหลังเป็นชุดกันชนท้ายที่ออกแบบให้อยู่ในระดับต่ำ สำหรับช่วยขนสัมภาระให้ง่ายดายมากขึ้น

 

ด้านการออกแบบภายในเน้นความสำคัญด้านทัศนวิสัยของคนขับ และความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ผ่านการวางเส้นสาย Beltline ในระดับต่ำ เพื่อสร้างบริเวณกระจกแบบพาโนรามิค ที่ช่วยเพิ่มรู้สึกเปิดกว้างขณะอยู่ในรถ ทั้งยังรวมถึงการคงไว้ซึ่งคุณสมบัติความอเนกประสงค์อย่างครบถ้วน จากนวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด บนฐานล้อที่มีขนาดยาวถึง 3,273 มม. สำหรับมิติตัวถังที่มีความยาว 5,253 มม. ความกว้าง 1,997 มม. และความสูง 1,990 มม.

 

พร้อมด้วยฟังค์ชั่นมาตรฐานที่จัดมาให้อย่างครบครัน เช่น หน้าจอมาตรวัดแบบดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว บริเวณด้านบนแผงคอนโซล, หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วบนคอนโซลกลาง, สวิตช์เปลี่ยนเกียร์ระบบไฟฟ้า, ประตูด้านข้างเปิดอัตโนมัติอัจฉริยะ รวมถึงประตูด้านหลังที่สามารถเปิด-ปิดอัตโนมัติอัจฉริยะ เสริมด้วยความมั่นใจจากกล้องมองรอบทิศทางเพื่อป้องกันจุดอับสายตา

Hyundai Staria

ทั้งยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยเต็มระบบ เช่น ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกตำแหน่ง ตามมาด้วยระบบช่วยเตือน และเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Forward Collision Avoidance Assist, ระบบช่วยเตือน และช่วยควบคุมพวงมาลัย เมื่ออยู่ในจุดอับสายตา Blind-Spot Collision-Avoidance Assist, ระบบช่วยเตือน และเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ Rear Cross-traffic Collision Avoidance Assist, ระบบช่วยเตือน และเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning Function, ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ Driving Attention Warning และระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist โดยสัญญาณเตือนจะดังขึ้นเพื่อป้องกันการเปิดประตูเมื่อมีรถอีกคันกำลังวิ่งผ่าน ไปจนถึงระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist, ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Following Assist และระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง Rear Occupant Alert

 

ปิดท้ายด้วยเรื่องของพละกำลัง ซึ่ง Hyundai Staria จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ และอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.2 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ที่มีการปรับปรุงระบบอัดอากาศใหม่ และระบบระบายร้อนใหม่ เสริมแรงด้วยระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Commonrail Direct Injection สร้างกำลังสูงสุดที่ 177 แรงม้า พร้อมแรงบิด 431 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และการรองรับดัวยระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบมัลติลิงค์ที่ปรับเซ็ทมาเพื่อมอบความนุ่มนวล ภายใต้ความปลอดภัยจากระบบเบรกที่มีการอัพเกรดชุดคาลิปเปอร์ และจานเบรกขึ้นไปอีกระดับ

Hyundai Staria

ราคารถใหม่

Hyundai Staria รุ่น S ราคา 1,729,000 บาท

Hyundai Staria รุ่น SEL ราคา 1,999,000 บาท

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LBlaco-MfQE[/embedyt]

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Hyundai

แท็กฮิต : ,