i-Smart ระบบสั่งการอัจฉริยะ ด้วยเสียงภาษาไทยใน MG ZS

ระบบอัจฉริยะ i-Smart ในรถยนต์ MG ZS สามารถควบคุมการสั่งการได้ 3 วิธี คือ สั่งผ่านระบบ Voice Command เป็นภาษาไทย, สั่งผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ และสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือ (i-Smart Application) ของเล่นใหม่จากค่ายรถยนต์ MG ติดตั้งเข้ามาเป็นออปชั่นให้กับลูกค้ารถยนต์ MG ในรุ่น ZS ซึ่งเหมาะสำหรับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถออกคำสั่งด้วยเสียงเป็นภาษาไทยได้ด้วย และยังมีความเหนือชั้นในการควบคุมฟังก์ชั่นซึ่งมากกว่าการเปิด-ปิดระบบเครื่องเสียง และการโทรเข้า-รับสาย

 

 

 

 

i-smart-04

 

Voice Command สั่งได้แบบพากย์ไทย

เราคุ้นชินกับระบบสั่งการด้วยเสียงเป็นภาษาอังกฤษ ในรถยนต์ค่ายหนึ่งมาก่อน ซึ่งความไหลลื่นของคำสั่งเสียงนั้น เป็นไปด้วยความกระท่อนกระแท่น อันเนื่องมาจาก ภาษาอังกฤษของแต่ละคน มีวิธีการออกเสียงต่างกันไป สำเนียงนู้นบ้าง นี้บ้าง แต่เจ้ารถยนต์ยี่ห้อที่ว่านี้ มันค่อนข้างจะตอบสนองภาษาอังกฤษในสำเนียงที่ถูกโปรแกรมมา ดังนั้นจึงต้องออกเสียงให้ตรงกับต้นฉบับเสียหน่อย
ส่วนปีนี้ พอศอนี้ กับเจ้า ไอสมาร์ท ระบบสั่งการอัจฉริยะ จากค่าย MG ทำออกมาตอบสนองความเป็นไทยโดยแท้ เพราะมันสามารถสั่งการด้วยเสียงเป็น “ภาษาไทย” ฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่า เราจะสั่งการผิดๆถูกๆ เพราะภาษาของเราเอง แถมสำเนียงยังครอบคลุมกว้างพอ ในกรณีที่เราพูดไม่ค่อยชัด

i-smart-03

 

i-Smart สั่งได้มากกว่าเครื่องเสียง และโทรศัพท์

ส่วนใหญ่แล้วระบบที่สั่งการด้วยเสียง มักสั่งการกับฟังก์ชั่นเครื่องเล่นวิทยุ ซีดี เพลง และการโทรเข้า รับสาย อะไรทำนองนี้เสียมากกว่า แต่กับ ไอสมาร์ท สามารถใช้กับฟังก์ชั่นที่มากกว่านั้น เช่น

  •  สั่งเปิด-ปิด หรือยกซันรูฟได้ตามต้องการ
  •  สั่งเปิด-ปิด หรือยกซันรูฟได้ตามต้องการ
  •  สั่งการทำงานของระบบปรับอากาศ ไม่ว่าจะเปิด-ปิด ปรับอุณหภูมิ แรงลม และโหมดการทำงาน
  •  สั่งระบบนำทาง navigation- สั่งการทำงานของเครื่องเสียง
  •  สั่งโทรเข้า รับสายของมือถือผ่านบลูทูธ

 

 

วิธีการสั่งการด้วยเสียง

ผู้ใช้สามารถควบคุมการสั่งการด้วยเสียงได้ เพียงทำตามขั้นตอนดังนี้

  •  เริ่มแรกเพียงแค่พูดว่า “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG)
  •  จากนั้นพูดสั่งการทำงานฟังก์ชั่นที่ต้องการ เช่น “เปิดซันรูฟ”
  •  ระบบจะโต้ตอบเรา โดยทวนคำสั่งที่เราสั่งไปเมื่อกี๊
  •  เราเพียงแค่ว่า “ใช่” เท่านี้ฟังก์ชั่นการเปิดซันรูฟก็จะทำงาน

i-smart-05

 

 

ทั้งนี้สามารถสั่งการได้ 3 ช่องทาง

1. ระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Command)

2. ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งรองรับการใช้งานเนวิเกชั่น พร้อมระบบตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังสามารถแนะนำร้านอาหาร ที่พัก ระบบเลขาส่วนตัว i-Call โทรออก-รับสาย ในกรณีฉุกเฉิน

3. ระบบสั่งการด้วยมือถือ โดยผู้ใช้สามารถสั่งการหลายๆ ฟังก์ชั่นภายในรถยนต์ MG ZS ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย เช่นสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดระบบปรับอากาศ ระบบล็อก และปลดล็อกประตู ระบบวางแผนการเดินทาง ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ ระบบค้นหารถยนต์ รวมถึงระบบตรวจสอบสถานะรถยนต์ และเตือนความผิดปกติของรถยนต์

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : MG

แท็กฮิต :