Jaguar XJR575 2018 เสือร้ายเวอร์ชั่นพิเศษ กับ “ตีนปลายระดับ 300 กม./ชม.”

เสือร้ายแบรนด์ Jaguar ปล่อยของแรงตัวใหม่เวอร์ชั่นพิเศษในชื่อ Jaguar XJR575 ที่อัพเกรดสมรรถนะเต็มขั้น นำเสนอผ่านความดุดันด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ เสือร้ายตัวนี้ “ทะยาน” จาก 0-100 กม./ชม. ได้ในระดับ 4.4 วินาที และทำท็อปสปีดสูงสุดได้ถึง 300 กม./ชม.

 

 

รูปลักษณ์ดุดัน นำทางสู่ความเร้าใจในสมรรถนะ

แม้จะใช้พื้นฐานจากรุ่น XJ แต่ก็ยกระดับขีดความสามารถด้วยการปรับโครงสร้างตัวถังใหม่ ด้วยการใช้วัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบา เพื่อลดน้ำหนัก ตามด้วยการปรับแต่งรูปลักษณ์ให้ดุดันขึ้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ และงานออกแบบจากแบรนด์ เช่น ชุดสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่, กาบบันได, ชุดกันชนหน้าที่มากับการติดตั้ง Splitter และช่องดักอากาศขนาดใหญ่สีดำ Gloss Black และติดตั้งล้ออัลลอยด์สีดำ Gloss Black ขนาด 20 นิ้ว ที่โดดเด่นด้วยชุดคาลิปเปอร์เบรกสีแดง ปิดท้ายด้วยการติดตั้งโลโก้ XJR575 เพื่อบ่งบอกความพิเศษ

 

Jaguar XJR575 เร้าใจเต็มขั้น ด้วยฐานะ “ซีดาน จอมพลัง”

เครื่องยนต์ของ Jaguar XJR575 ได้รับการอัพเกรดใหม่ จากพื้นฐานเครื่องยนต์เบนซิน V8 พิกัด 5.0 ลิตร Supercharged ใหม่ จนได้เรี่ยวแรงที่สูงถึงระดับ 575 แรงม้า ซึ่งเพิ่มขึ้นอีก 25 แรงม้า โดยมีแรงบิดระดับ 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ที่ปรุงแต่งใหม่ให้เหมาะสมกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถสร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในระดับ 4.4 วินาที และทำท็อปสปีดสูงสุดได้ถึง 300 กม./ชม.

 

ตามด้วยการปรับแต่งระบบพวงมาลัย EPAS ขึ้นใหม่ ให้กับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง เพื่อให้มีการตอบสนองที่เฉียบคมมากขึ้น ยกระดับสมรรถนะการขับขี่ด้วยการติดตั้งระบบปรับแต่งช่วงล่าง Advanced Adaptive Dynamics Dampers ที่ทำงานได้ละเอียดขึ้นถึง 500 ครั้งต่อวินาที ปิดท้ายด้วยตัวช่วยซึ่งเป็นไฮไลต์ เช่น ระบบ ASPC- All-Surface Progress Control ซึ่งจะทำหน้าที่ในการปรับแต่งการถ่ายทอดกำลัง และการเบรกอย่างเหมาะสม กับสภาพพื้นผิวถนนที่กำลังขับขี่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และความปลอดภัยในการขับขี่

 

นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวช่วยสำหรับผู้ขับขี่ ADAS – Advanced Driver Assistance Systems มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก โดยจะประกอบด้วยระบบเตือนการออกนอกเลยโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว Lane Keep Assist และระบบช่วยขณะจอดทั้งในการจอดเข้าซอง หรือจอดเทียบด้านข้าง Driver Condition Monitor and Bay and Parallel Park Assis

 

ราคารถใหม่ Jaguar รุ่น XJR575 2018

(ราคา ปอนด์อังกฤษ ณ ค่าเงินบาทปัจจุบัน)
เริ่มต้นที่ £93,710 หรือ 4,025,509 บาท

 

Gallery : Jaguar รุ่น XJR575 2018

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Jaguar

แท็กฮิต : , , , , ,