Lamborghini SC18 แรงบันดาลใจตัวแข่ง … สู่ผลงาน “สุดโหด”

นี่คือผลงานชิ้นแรกจากแผนก Lamborghini Squadra Corse ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านมอเตอร์สปอร์ตทั้งหมดของแบรนด์ Lamborghini ที่ใช้ประสบการณ์โชกโชนให้กำเนิด “กระทิงปีศาจ” ในชื่อ Lamborghini SC18 ยอดยนตรกรรมที่ออกแบบพิเศษ ด้วยแรงบันดาลใจจากรถแข่งในสนาม

Lamborghini SC18

ประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ต ถ่ายทอดสู่ Lamborghini SC18

Lamborghini SC18 ผลงานชิ้นโบว์แดงแห่ง Squadra Corse มากับความพิเศษ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง โดยเฉพาะหลักอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง โดยเริ่มจากสไตล์ของ Huracán GT3 EVO ในส่วนของฝากระโปรงหน้า และช่องกัอากาศกันชนหน้า

ตามด้วยสไตล์ของ Huracán Super Trofeo EVO จากในมุมด้านข้าง และด้านหลัง ลงตัวกับด้านหลังที่ติดตั้ง Spoiler ปรับได้ 3 ระดับ ซึ่งทั้งหมดสร้างขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูง ที่สามารถสร้างแรงกด Downforce ได้ในระดับเทียบเท่ากับรถแข่งในสนาม รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ด้วยการเจาะช่องระบายอากาศฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหลังมาให้ถึง 12 ช่อง

Lamborghini SC18

นอกจากนี้ยังเพิ่มความดุดันให้กับรูปลักษณ์ด้วยตัวถังโทนสีเทา Grigio Daytona ที่ลงตัวกับโทนสีแดงในรายละเอียดต่างๆ ตลอดจนวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และการเลือกใช้ล้ออัลลอยด์แบบ Center Lock ขนาด 20 นิ้วด้านหน้า และขนาด 21 นิ้วด้านหลัง มาพร้อมยาง Pirelli P Zero Corsa ออกแบบพิเศษ

ส่วนภายในห้องโดยสารยังคงมานำเสนอความรู้สึก “ดุดัน” และความสปอร์ตสไตล์รถแข่งจากการตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara พร้อมการตัดเย็บด้วยโทนสีแดง Rosso Alala ตลอดจนการติดตั้งเบาะนั่งแบบ Carbon Fiber Bucket Seats

Lamborghini SC18

 

Top of the Line แห่ง “สมรรถนะ” จากแบรนด์กระทิงเปลี่ยว

SC18 ส่งต่อประสบการณ์ความโหด โดยใช้พื้นฐานขุมพลังเบนซินแบบ V12 พิกัด 6.5 ลิตร ที่อัพเกรดให้มีพละกำลังให้มีพละกำลังใกล้เคียงเวอร์ชั่นสนาม ด้วยฝูงม้าระดับ 770 ตัวที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดถึง 720 นิวตันเมตรที่ 6,750 รอบต่อนาที

โดยมีระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แบบ ISR- Independent Shifting Rod ทำหน้าที่ขับเคลื่อน พร้อมกับสร้างสุ้มเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านความพิเศษของชุดไอเสียที่ได้รับการออกแบบใหม่เป็นพิเศษ ส่วนตัวเลขการันตีสมรรถนะนั้นทางต้นสังกัดไม่มีการเปิดเผย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะคาดเดา เมื่อเค้าบอกว่าที่คือเวอร์ชั่นที่มากับความสามารถเทียบเท่า “รถแข่ง”

Lamborghini SC18

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Lamborghini

แท็กฮิต : , , , ,