Lexus CT200h 2017-2018 ก้าวสู่ความเป็นสุดยอดยนตกรรมไฮบริดแฮทช์แบค…ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำสุดยอดยนตกรรมไฮบริดแฮทช์แบค ระดับหรู Lexus CT200h รุ่นปรับโฉมใหม่ มาพร้อมความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีของการขับขี่แบบ “Full Hybrid” ให้สมรรถนะเต็มประสิทธิภาพ ผสานกับเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นความปราณีตพิถีพิถัน พร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ Lexus Safety System+ สร้างนิยามใหม่ของ ยนตกรรมไฮบริดแฮทช์แบค ระดับพรีเมียม ภายใต้แนวคิด “Live Play Fun”

Lexus CT200h

Lexus CT200h กับการปรับโฉมใหม่ เพื่อยกระดับความสปอร์ต

Lexus CT200h รุ่นปรับโฉมใหม่ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่น สะกดทุกสายตา ด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ รับกับชุดไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights ออกแบบให้รับกับกรอบไฟตัดหมอกหน้าดีไซน์ใหม่ ตามด้วยการเป็นไปใช้ล้ออลูมิเนียมขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ เพื่อสะท้อนความสปอร์ต และหรูหรามากยิ่งขึ้น ด้านหลังมากับความสะดุดตาด้วยคิ้วประตูหลัง และกันชนหลังดีไซน์ใหม่ รวมถึงชุดไฟท้ายรูปตัว L สัญลักษณ์ความเป็นเลิศของ Lexus ที่มาพร้อมฟังค์ชั่น Active Brake Lamps ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อรถเบรกกระทันหัน

นอกจากนี้ยังเพิ่มความเหนือระดับด้วยองค์ประกอบเนื้อสีพิเศษ ที่เน้นความคมชัดทุกเส้นสาย ทั้งยังเพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าด้วยการแนะนำ 3 คู่สีใหม่ สำหรับเฉดสีทูโทน ในเกรด Luxury และ Premium ประกอบด้วย ตัวรถสี Sonic Quartz ที่จับคู่กับหลังคาสี Sonic Titanium หรือตัวรถสี Red Mica Crystal Shine ที่จับคู่กับหลังคาสี Mercury Gray Mica และตัวรถสี Graphite Black Glass Flake ที่จับคู่กับหลังคาสี Sonic Titanium ได้อย่างลงตัว

ภายในเรียบหรู เพราะทุกดีไซน์ คือคำตอบแห่งการใช้ชีวิต

ภายในยังคงรักษามาตรฐานความสะดวกสบาย และความหรูราด้วยคุณภาพของวัสดุหุ้มเบาะที่คัดสรรมาแล้ว ทั้งยังพร้อมสรรพด้วยฟังค์ชั่นอำนวยความ เช่น จอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 10.3 นิ้ว ที่ทำให้ทุกการควบคุมง่ายขึ้น พร้อมด้วยทางเลือกใหม่กับโทนสีการตกแต่งภายใน เช่น สี Dark Camel ในรุ่น Luxury Fabric, สี Orche ในรุ่น Luxury Leather & Premium และสี Flare Red ในรุ่น F SPORT นอกจากนี้ยังมีการแนะนำ 3 คู่สีใหม่ สำหรับเฉดสีทูโทน ในเกรด Luxury และ Premium อีกด้วย

ครั้งแรกใน Lexus CT200h กับความปลอดภัยเหนือระดับ

Lexus CT200h รุ่นปรับโฉมใหม่ มากับการยกะรดับความปลอดภัยมากบยิ่งขึ้น ด้วยการตัวช่วยอันล้ำสมัย Lexus Safety System+ เช่น ระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Keep Assist ที่จะส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่มีการเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว

ระบบป้องกันก่อนการชน Pre-crash safety system ทำงานทันทีเมื่อสัญญาณเรดาร์ ซึ่งทำงานพร้อมกับกล้อง ตรวจพบความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดการปะทะขึ้นกับสิ่งกีดขวางด้านหน้า ระบบจะส่งสัญญาณเตือนคนขับ และสั่งการให้ระบบช่วยเบรกทำงานโดยอัตโนมัติ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control สำหรับช่วยรักษาระยะห่างระหว่างรถของคุณกับรถคันหน้าอย่างเหมาะสม

Lexus CT200h

โดยระบบจะลดความเร็วในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถคันหน้ามีการชะลอความเร็วลงโดยจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐาน เช่น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS – Anti-lock Braking System), ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC – Vehicle Stability Control) ทำงานร่วมกับระบบพวงมาลัย EPS (Electronic Power Steering) รักษาการทรงตัวของรถในทุกสภาพการขับขี่ โดยการสั่งให้เครื่องยนต์ลดความเร็วอัตโนมัติ และควบคุมน้ำหนักพวงมาลัยให้เหมาะสม เพื่อรักษาการทรงตัวของรถให้สมดุลที่สุด

ตามด้วยระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC – Traction Control System), ระบบ Active Brake Lights ระบบจะช่วยเตือนรถที่ตามมา ด้วยชุดไฟเบรคที่จะกระพริบเป็นจังหวะอย่างรวดเร็วในขณะที่เบรค ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการถูกชนท้าย, ระบบ Hill-Start Assist Control ระบบที่จะช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ป้องกันไม่ให้รถไหลลงขณะออกตัว พร้อมลดอาการล้อหมุนฟรี ในขณะขับขี่บนถนนลื่นบนทางลาดชัน

ทั้งยังมีระบบความปลอดภัย แบบปกป้อง (Passive Safety) ซึ่งประกอบด้วย ระบบ Pedestrian Protection การออกแบบฝากระโปรง ที่ดูดซับแรงกระแทก และที่ปัดน้ำฝน ให้ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ในกรณีที่เกิดการชนคนเดินเท้า, เสริมถุงลมคู่หน้า Twin-Chamber Passenger Car ให้ความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และลดผลกระทบสูงสุดในกรณีเกิดการชน ซึ่งมั่นใจได้ด้วยผลการทดสอบการชนจาก Euro NCAP และ NCAP (USA) ที่ระดับ 5 ดาว และ J-NCAP (Japan) ที่ระดับ 6 ดาว การันตีความปลอดภัยขั้นสูงสุด สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

Lexus CT200h กับสมรรถนะที่ไว้วางใจ

พื้นฐานขุมพลังยังคงมากับเทคโนโลยีล้ำหน้าแห่งอนาคต ในระบบเครื่องยนต์ Atkinson Cycle ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) โดยมีหน่วยควบคุมไฟฟ้า (Power Control Unit) ทำหน้าที่ควบคุมไฟฟ้ากระแสตรงจากแบตเตอรี และไฟฟ้ากระแสสลับจากมอเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงเครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้ทำงานได้อย่างเหมาะสม โดยมีแบตเตอรีไฮบริด Ni-MH (Nickel–Metal Hydride) ทำหน้าที่จ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า

Lexus CT200h

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาระบบเกียร์ทดกำลังใหม่ให้มีขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบาลง แต่สามารถรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ที่มีกำลังสูงขึ้น ซึ่งเป็นระบบส่งกำลังแบบแปรผันต่อเนื่อง ซึ่งควบคุมด้วยระบบอิเลคทรอนิก (E-CVT) พร้อมระบบลดระดับเกียร์แบบ Two-Speed

ที่มาพร้อมรูปแบบการขับขี่ ที่เลือกปรับได้ถึง 4 โหมด คือ โหมด EV สำหรับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ให้ความเงียบสงบในทุกการขับเคลื่อน, โหมด Normal สำหรับการขับขี่แบบปกติ, โหมด Eco สำหรับความประหยัดสูงสุด และโหมด Sport สำหรับการขับขี่แบบสปอร์ตเร้าใจ

ราคารถใหม่ Lexus CT200h

Lexus CT200h รุ่น Luxury Fabric ราคา 1,999,000* บาท
Lexus CT200h รุ่นLuxury Leather ราคา 2,345,000* บาท
Lexus CT200h รุ่น Premium ราคา 2,630,000* บาท
Lexus CT200h รุ่น F Sport ราคา 2,965,000* บาท
*สำหรับสีทูโทน ราคาจะเพิ่มขึ้น 20,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Lexus

แท็กฮิต : , , , , , , , , ,