Mercedes-Benz E63 AMG … แฝดมหากาฬ เวอร์ชั่น Saloon และ Estate

ยังคงส่งผลงานเอาใจพ่อบ้านสายโหดออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Mercedes-AMG ที่ล่าสุดจัดสรร E-Class รหัสแรงอย่าง Mercedes-Benz E63 AMG กับ 2 ทางเลือกตัวถังทั้งแบบ Saloon และ Estate ออกมา โดยมีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่น Base Model รุ่นมาตรฐาน และ S Model รุ่นท็อป ที่สาวก AMG รู้จักกันดี

Mercedes-Benz E63 AMG

Mercedes-Benz E63 AMG ความ “หรูหรา” ที่มาพร้อมดีกรี “โหด”

E63 AMG เวอร์ชั่นล่าสุดทั้ง 2 รุ่นตัวถัง ได้รับการอัพเกรดรูปลักษณ์ขึ้นใหม่ เพื่อยกระดับความดุดัน เช่น ชุดกระจังทรง Panamericana ที่ล้อมกรอบด้วยช่องดักอากาศด้านข้างรูปทรง Jet-Wing พร้อมช่องดักอากาศใต้กระจังสีดำเงา High-Gloss Black ที่เสริมด้วยชุด Spiltter ใต้กันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถในรุ่น Base Model และสีเงิน Silver Shadow ในรุ่น S Model ตามด้วยการขยายขนาดตัวถังเพิ่มขึ้นอีกราว 27 มม.

ส่วนด้านหลังโดดเด่นด้วยชุดไฟท้ายใหม่แบบ 2 ชิ้น ที่ออกแบบให้เฉียบคมมากขึ้นในรุ่นตัวถัง Saloon เสริมความหรูด้วยรายละเอียดตกแต่งจากวัสดุโครเมี่ยม High-Gloss Chrome เชื่อมต่อชุดไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง ตลอดจนเพิ่มความสปอร์ตด้วยชุดสปอยเลอร์หลัง ที่เลือกได้ระหว่างสีเดียวกับตัวรถ หรือคาร์บอนไฟเบอร์ จากชุดออพชั่น AMG Carbon-Fibre Package Exterior II ขณะที่เวอร์ชั่น Estate ตัวแถบเส้นโครเมี่ยม High-Gloss Chrome จะถูกตกแต่งอยู่ด้านบนของชุดไฟท้ายที่โอบล้อมไปถึงด้านข้างของตัวรถ

Mercedes-Benz E63 AMG

ขณะที่ชุดกันชนหลังที่ได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มความสปอร์ตด้วยชุด Diffuser สีดำเงา High-Gloss Black รับกับชุดท่อไอเสียแบบ Twin-Tailpipe ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่ถึง 90 มม. สีโครเมี่ยมในรุ่น Base Model และสีไททาเนียมในรุ่น S Model โดยหากยังเร้าใจไม่มากพอ ก็สามารถจัดออพชั่นเสริมความดุได้ ด้วยชุด AMG Night Package โทนสีดำเงา High-Gloss Black หรือชุด AMG Exterior Carbon-Fibre Package I ลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์

ปิดท้ายด้วยส่วนของล้ออัลลอยด์ที่ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน โดยในรุ่น Base Model จะมากับขนาด 19 นิ้วลาย 10 ก้าน ขณะที่รุ่น S Model จะมากับขนาด 20 นิ้ว ลาย 5 ก้าน และโทนสีมาตรฐานให้เลือก คือ สีเทา High-Gloss Tantalum Grey และสีดำด้าน Matt Black

Mercedes-Benz E63 AMG

 

ภายในห้องโดยสารผสมผสานความหรูหรา และความสปอร์ตผ่านอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ เช่น เบาะนั่ง AMG Seats หุ้มด้วยวัสดุหนัง Nappa รับกับชุดพวงมาลัย AMG Performance Steering Wheel ใหม่ ดีไซน์แบบ Twin-Spoke พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังค์ชั่น หุ้มด้วยวัสดุที่เลือกได้ระหว่าง DINAMICA microfiber หรือ หนังเกดพรีเมี่ยม ผสม DINAMICA microfibre

ตามด้วยออพชั่นอำนวยความสะดวกที่จัดมาให้ ประกอบด้วยชุดเครื่องเสียง MBUX Infotainment System ที่ควบคุมได้ทั้งจากระบบสัมผัส Touchscreen และ Touchpad ซึ่งรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง และแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่แบบ Widescreen Cockpit ขนาด 10.25 นิ้วในรุ่น Base Model และขนาด 12.25 นิ้วในรุ่น S Model โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอแสดงผล AMG Display ได้ถึง 3 รูปแบบ คือ Modern Classic, Sport และ Supersport โดยจะมาพร้อมฟังค์ชั่น AMG Menu ที่สามารถแสดงผลข้อมูลเครื่องยนต์ (Engine Data), ความเร็วในแต่ละเกียร์ (Gear speed indicator), อุณหภูมิ (Warm-up), การปรับแต่ง (Set-Up), ค่าแรง G (G-Meter) และการจับเวลา (RACETIMER)

Mercedes-Benz E63 AMG

ตอบโจทย์พ่อบ้านเท้าหนัก ด้วยขุมพลัง V8

E63 AMG พกพาความโหดมาให้ใช้ จากพื้นฐานของเครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 พิกัด 4.0 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศ Biturbo แบบ Twin-Scroll โดยในรุ่น Base Model จะมากับเรี่ยวแรง 571 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร โดยมีรุ่น S Model จะขยับพละกำลังขึ้นไปเป็น 612 แรงม้า และแรงบิดท่วมท้นระดับ 850 นิวตันเมตร

ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด AMG SPEEDSHIFT MCT ที่ปรับเซ็ทขึ้นใหม่ พร้อมฟังค์ชั่น AMG DYNAMIC SELECT ที่ประกอบด้วยโหมดการขับขี่ Slippery, Comfort, Sport, Sport+ และ Individual โดยที่ในรุ่น S Model จะเพิ่มเติมโหมด Race มาให้

Mercedes-Benz E63 AMG

ส่วนระบบช่วงล่างของทั้ง 2 รุ่นยังเป็นแบบ AMG RIDE CONTROL+ ที่มากับระบบ ADS+ (Adaptive Damping System) ให้เลือกปรับได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport+ พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนที่ยังคงเป็นแบบ 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ ซึ่งใน S Model ถูกเพิ่มเร้าใจเข้าไปอีกขั้นด้วยฟังค์ชั่น Drift Mode ภายใต้การควบคุมของระบบ ESP ที่เลือกได้ 3 รูปแบบ คือ ESP ON, ESP SPORT Handling Mode และ ESP OFF

Mercedes-Benz E63 AMG

 

ปิดท้ายด้วยเรื่องของอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ของเวอร์ชั่น Saloon รุ่น Base Model จะอยู่ที่ 3.5 วินาที และรุ่น S Model ที่ 3.4 วินาที ส่วนเวอร์ชั่น Estate รุ่น Base Model จะอยู่ที่ 3.6 วินาที และรุ่น S Model ที่ 3.5 วินาที พร้อมความมั่นใจในการหยุดยั้ง จากระบบเบรกมาตรฐานของรุ่น Base Model ที่มีขนาด 360×36 มม. จับคู่คาลิปเปอร์ 6 Pot ในด้านหน้า และขนาด 360×26 มม. จับคู่คาลิปเปอร์ Single Pot ในด้านหลัง ส่วนรุ่น S Model จะจัดขนาด 390×36 มม. มาให้ แต่สามารถจ่ายเพิ่มเพื่อเลือกออพชั่น AMG Carbon Ceramic Brake System ขนาด 402×39 มม. ในด้านหน้า และ 360×32 มม. ในด้านหลังได้

Mercedes-Benz E63 AMG

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , , , , ,