Mercedes–Benz ชูคอนเซ็ปต์ “Reinvention of Tomorrow” ตรึงแนวรบครบไลน์ … ดันไฮไลต์ The New C-Class

สำหรับสาวกค่ายดาวสามแฉก Mercedes – Benz บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะงานนี้เค้า “ยกทัพ” กันมาให้ชมกันแบบครบไลน์ ภายใต้แนวคิดของบูธที่ชื่อ “Reinvention of Tomorrow” เพื่อสื่อถึงการนำเสนอประสบการณ์ การขับขี่แห่งอนาคตที่ดียิ่งกว่า ผ่านยนตรกรรมหลากหลายรุ่นแบบครบไลน์ ที่ปักหลักโชว์ความสง่างามอยู่โดยรอบ ไล่กันมาตั้งแต่ระดับพื้นฐานของ Mercedes–Benz ก่อนไปสิ้นสุดที่ความดุดันในสมรรถนะจากฝั่งของ Mercedes-AMG ซึ่งหลายคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว

 

ยกเว้นทีเด็ดระดับไฮไลต์ของบูธ และนั่นคือการปรากฏตัวของ The new Mercedes-Benz C-Class ที่หลายคนรอคอย ควงคู่มากับพี่น้อง สายพันธ์ยนตรกรรมสมรรถนะสูง คือ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special Edition สัญลักษณ์แห่งความสมบูรณ์แบบที่พิเศษเหนือใคร

the-new-c-class-c43-amg-4matic-coupe-special-edition

สำหรับ “The new C-Class” ที่เห็นอยู่นี้ คือ ทายาทในเจเนอเรชันที่ 6 ซึ่งมากับรหัส W206  ที่ผสมผสานเอาไว้ทั้งความหรูหราประหนึ่ง The S-Class แต่แฝงด้วยความร้ายกาจจากขุมพลังดีเซล เทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยจะมาพร้อมระบบ Mild-Hybrid ในการสร้าง และจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟในตัวรถ รวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ แบบ 48 จนได้ผลสรุปเป็นพละกำลังที่มากถึง 200 แรงม้า เช่นเดียวกับแรงบิดที่สะใจด้วยตัวเลข 440 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-Tronic) และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 245 ก.ม./ช.ม. ซึ่งมครที่ “สนใจ” สามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ 2 รุ่น คือ  C 220 d Avantgarde เคาะราคาเอาไว้ที่ 2,590,000 บาท และ C 220 d AMG Dynamic กับราคาตั้งไว้ที่ 2,990,000 บาท

the-new-c-class-c43-amg-4matic-coupe-special-edition

แต่หากใครที่มองว่า “The new C-Class” ยังไม่สามารถตอบโทย์ด้านสมรรถนะได้มากพอ เราขอแนะนำอีกหนึ่งไฮไลต์ในราคา 4,490,000 บาท นั่นคือ “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe Special Edition” ซึ่งคงต้องรีบหน่อยหากต้องการเป็นเจ้าของ เนื่องจากการลงท้ายด้วยคำว่า “Special Edition” นั่นอาจหมายถึงการผลิตในจำนวน “ไม่มาก” เท่าไหร่ ขณะที่ความต้องการจากเหล่าสาวกมากมายเป็นเท่าทวี

the-new-c-class-c43-amg-4matic-coupe-special-edition

และสิ่งที่ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของ ก็คือ ขุมพลังในแบบฉบับ Mercedes-AMG ที่เรียกได้ว่า “โหด” เต็มขั้น จากพื้นฐานเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร พละกำลังระดับ 390 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงถึง 520 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด AMG Speedshift TCT พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Shift Paddle หลังพวงมาลัย สู่เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4Matic และสามารถทะยานจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.7 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดนั้นถูกจำกัดเอาไว้ที่ 250 กม./ชม.

นอกจาก 2 โมเดลใหม่ที่ดึงดูดทุกสายตาแล้ว เหนืออื่นใดเลยก็คือ “แคมเปญ” ที่ยั่วจนผู้คนหลั่งใหลเข้าบูธกันอย่างเนืองแน่น ชนิดที่ไม่ควรพลาด ซึ่งรวมถึงสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมายแบบที่ “บรรยาย” ไปคงไม่เห็นภาพได้ชัดเท่ากับ ไปชมงานกันเองมากกว่า