MG เดินหน้า ต่อยอดแผนงานทศวรรษที่ 2 ลุยเปิดตัว MG EVolution Showroom ทั่วประเทศ

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย ย้ำภาพแบรนด์ผู้บุกเบิกยานยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย เปิดตัว MG EVolution Showroom หนึ่งในแผนงานพัฒนาศูนย์บริการให้ดูทันสมัย เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่รถไฟฟ้าถือเป็นหนึ่งในทางเลือกของลูกค้า เพื่อรองรับการขาย และการบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะประเดิมเปิดตัว 3 โชว์รูมในพื้นที่กรุงเทพฯ, ปทุมธานี และชลบุรี โดยมีแผนขยายครบ 10 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในสิ้นเดือนนี้

MG EVolution Showroom

ในสถานการณ์ตลาด ที่รถยนต์ไฟฟ้ามีอัตราการเจริญเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ในช่วงปีที่ผ่านมา การพัฒนาภาพลักษณ์โชว์รูม เพื่อให้ตอบโจทย์กับรถยนต์ไฟฟ้า ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนงานของ เอ็มจี ทั้งนี้ MG EVolution Showroom เป็นโชว์รูมที่ออกแบบพิเศษ เพื่อรองรับการขาย และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และกลุ่มผลิตภัณฑ์อีวีในระดับพรีเมียม (EV Premium) ซึ่งรถในกลุ่มดังกล่าว นำโดย New MG Maxus 9 ลักชัวรี่ MPV ไฟฟ้า100% แบบ 7 ที่นั่งรุ่นแรกของ เอ็มจี New MG Cyberster สปอร์ตโรดสเตอร์ไฟฟ้า แบบเปิดประทุน 2 ที่นั่ง และล่าสุดที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ กับ New MG Maxus 7

รถ e-MPV ยุคใหม่ สำหรับครอบครัวสมัยใหม่โดย MG EVolution Showroom มีการแบ่งพื้นที่ภายในอย่างเป็นระบบ อาทิ โซนจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า, โซนต้อนรับ, โซนห้องประชุม สำหรับการสาธิต และให้ความรู้, โซนซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งจะมีอุปกรณ์ และเครื่องมือเฉพาะ สำหรับการบำรุงดูแลรักษารถยนต์ไฟฟ้า และเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ พร้อมช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญงาน รวมถึง MG Super Charge Station ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ในส่วนของพนักงานขายที่ MG EVolution Showroom จะได้รับการอบรมความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้าเป็นการเฉพาะ เพื่อให้ข้อมูล และคำแนะนำได้อย่างแม่นยำ ทำให้ลูกค้าเข้าใจในผลิตภัณฑ์อย่างครบถ้วน

MG EVolution Showroom ได้ถูกออกแบบให้เน้นการสื่อสารถึงความทันสมัย และเข้าถึงง่ายสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม ผ่านการเลือกใช้โทนสีเงิน และสีฟ้าเป็นสีหลัก ซึ่ง “สีเงิน” สื่อถึงความล้ำสมัย, เทคโนโลยี และนวัตกรรม ในขณะที่ “สีฟ้า” ใช้เป็นเส้นสายประกอบ สื่อถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้า โดยกลุ่มแรกจะเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ เอ็มจี เอเบิล มอเตอร์ ปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี, เอ็มจี เบส ออโต้เซลส์ สาขาบายพาส ชลบุรี จังหวัดชลบุรี และเอ็มจี เบส ออโต้เซลส์ เพชรเกษม 65 จังหวัดกรุงเทพมหานคร จากนั้นจะเปิดเพิ่มเติมอีก 7 แห่งทั่วประเทศ ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

MG EVolution Showroom

นาย พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงปีที่ผ่านมา ถือเป็นช่วงที่เติบโตสูงมากโดย เอ็มจี ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดนี้เป็นหลัก นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ เอ็มจี มียอดขายสะสมตั้งแต่ปี ค.ศ. 2019 จนถึงปัจจุบันกว่า 26,000 คันแล้วนั้น ในช่วงทศวรรษที่ 2 เอ็มจี ได้ เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เพิ่มถึงสามรุ่น โดยหนึ่งในรุ่นที่ถือเป็นความภูมิใจของ เอ็มจี คือ New MG4 Electric ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกของ เอ็มจี ที่ออกจากสายการผลิตภายในประเทศ โดยใช้ชิ้นส่วนจากประเทศไทยกว่า 17 บริษัท รวมถึงขยายพื้นที่เปิดโรงงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า และพื้นที่สำหรับพัฒนาชิ้นส่วนรถยนต์ เอ็มจี ร่วมกับ พาร์ทเนอร์ เปิดพื้นที่คลังอะไหล่แห่งใหม่รวมพื้นที่ทั้งสิ้นกว่า 25,000 ตารางเมตร รองรับอะไหล่กว่า 30,000 รายการ ซึ่งทำให้ยอดลงทุนรวมของโรงงาน เอ็มจี สูงถึง 30,000 ล้านบาท

ไม่เพียงเท่านั้น เอ็มจี ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร ในการส่งเสริมให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้า ในกลุ่มรถบริการสาธารณะ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแนวทางที่ เอ็มจี ดำเนินการมาโดยตลอด และเดินหน้าแผนงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับศูนย์บริการของ เอ็มจี ด้วยการเปิดตัว MG EVolution Showroom และการขยาย MG Super Charge Station กว่า 147 แห่ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของ เอ็มจี ซึ่งจะช่วยเติมเต็มการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าของคนไทย ให้มีความครอบคลุม และครบวงจรมากยิ่งขึ้น” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , , ,