มิลเลนเนียม ออโต้ ยกทัพขึ้น ICONSIAM เปิดโชว์รูมคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทย

บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการ เดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง จัดทัพเปิดตลาดย่านฝั่งธนฯ บนโครงการ ‘ICONSIAM’ นำเสนอยนตรกรรมระดับพรีเมียม ผ่านโชว์รูมคอนเซปต์ใหม่ แห่งแรกในประเทศไทย

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

โดยภายในงาน ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เปิดเผยว่า “ICONSIAM เป็นโครงการที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในประเทศไทย จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ด้วยการเปิดโชว์รูมคอนเซ็ปต์ใหม่ “Modern Exclusiveness Urban Store” ขึ้นที่นี่เป็นแห่งแรกในเอเชีย เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อกับลูกค้าย่านฝั่งธนบุรี”

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด

ซึ่ง นาง ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ICONSIAM นับเป็นอาณาจักรริมเจ้าพระยา เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งหัวใจไทย และเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยมองว่า มิลเลนเนียม ออโต้ “Modern Exclusiveness Urban Store” จะเป็นมาตรฐานใหม่ในโชว์รูมคอนเซ็ปต์ของผู้จำหน่ายรถยนต์แห่งอนาคต ที่แสดงออกให้เห็นถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายในทุกมิติของการให้บริการ เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า”

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

นาง ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด

ปิดท้ายด้วย มร. คริสเตียน วิดมานน์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยว่า “บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย และ มิลเลนเนียม ออโต้ ดำเนินธุรกิจร่วมกันมานานกว่า 18 ปี และเชื่อมั่นว่า ภายใต้แนวคิดการบริหารงานที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าสูงสุด (Customer Centric) ผสานทีมผู้บริหารที่เปี่ยมศักยภาพ จะเป็นหนึ่งผู้นำการให้บริการลูกค้ารถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นาง ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด

มร. คริสเตียน วิดมานน์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

BMW ชูคอนเซ็ปต์ใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย

มิลเลนเนียม ออโต้ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมรถยนต์ กับโชว์รูมคอนเซ็ปต์ใหม่ “Modern Exclusiveness Urban Store” ที่โดดเด่นล้ำสมัย และเป็นโชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยูแห่งแรกในประเทศไทยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง ด้วยอุปกรณ์ HTC Vive VR Headset เพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่สมจริงให้ลูกค้าได้สัมผัสในทุกรายละเอียด

ซึ่งถือเป็นก้าวแรกในการใช้นวัตกรรมเวอร์ชวลเรียลลิตี้ (VR) ให้ลูกค้าได้การเลือกชุดแต่ง และสีได้ตามใจชอบ โดยอุปกรณ์ VR ชุดนี้ประกอบด้วย 2 จอแสดงผลความละเอียดสูง พร้อมระบบติดตามตำแหน่งของผู้สวมใส่ด้วยเลเซอร์ ครอบคลุมพื้นที่ขนาด 5×5 เมตร ในแอพพลิเคชันโลกเสมือนจริงของ BMW

โดยมีกราฟฟิกภายในแอพฯ ที่ได้รับการพัฒนาจากซอฟต์แวร์ Unreal Engine 4 โดยบริษัท เอพิค เกมส์ อันเป็นเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมคอมพิวเตอร์ที่มีภาพสวยงามที่สุดในตลาด ทำให้ลูกค้าเห็นภาพรถยนต์ที่สมจริงในทุกองศา ตอบสนองต่อทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วผ่านการแสดงผลที่ความเร็ว 90 เฟรม/วินาที จากการทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงที่ใช้ฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดอันทรงพลัง ระบายความร้อนด้วยน้ำ เพื่อสรรสร้างกราฟิกที่สวย สมจริง เหนือจินตนาการ

 

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

ในส่วนของตัวโชว์รูมคอนเซ็ปต์ใหม่นั้นตกแต่งให้ดูแปลกตาด้วยการใช้ส่วนผสมของวัสดุที่หลากหลาย เช่น กระเบื้อง, ไม้, โลหะ และหนังแท้ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเลานจ์สุดหรู รองรับลูกค้าอย่างสะดวกสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เนม พร้อมติดตั้งจอแอลอีดีขนาดยักษ์ ยาว 6.5 สูง 2.5 เมตร ใหญ่สุดที่เคยติดตั้งบนโชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยู

ขณะที่เพดานสูง 3.8 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ออกแบบเป็นพิเศษ โดยใช้ฝ้าอะครีลิคที่ฝังแอลอีดีไว้ภายใน ช่วยให้เกิดเส้นแสงตกกระทบกับตัวถังรถ สร้างความรู้สึกหรูหราและมีความเป็นไดนามิค ซึ่งสามารถจัดแสดงรถได้สูงสุด 4 คัน ทั้งยนตรกรรมปลั๊ก-อิน ไฮบริด รุ่น BMW i8, BMW X5, BMW 7-Series รวมถึงตัวแรงสายพันธุ์ BMW M

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

 

MINI มาพร้อมอัตลักษณ์ใหม่ ผสานคอนเซ็ปต์ ‘Open Gallery’

สำหรับ MINI มากับคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า “Open Gallery” จัดแสดงยนตรกรรมสุดเท่ อยู่บนพื้นที่เปิดโล่งไร้กำแพง มอบประสบการณ์แบบ “Walk-through experience” ให้ความรู้สึกคล้ายเดินชมงานนิทรรศการ สอดแทรกด้วยสินค้าไลฟ์สไตล์สุดเก๋ไก๋ ท่ามกลางการตกแต่งโทนสีขาว-ดำ เพื่อนำเสนอความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รวมถึงมีการใช้อิฐสีขาวเพื่อสะท้อนถึงภาพลักษณ์สไตล์อังกฤษ

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

โดยในโซนจัดแสดงนั้นมีรถ MINI หลากหลายรุ่นให้ชมแบบเต็มอิ่มทั้งรุ่น MINI Cooper, MINI Cooper S พร้อมมีมุมพิเศษ “JCW Garage” ที่ตกแต่งให้ดูคล้ายโรงรถ โดยมีภายในเป็นที่อยู่ของ MINI สายพันธุ์แรงที่ผ่านการเพิ่มสมรรถนะโดยสำนักแต่ง “จอห์น คูเปอร์ เวอร์คส์” (John Cooper Works) พร้อมด้วยการคงความสนุกสนานตามแบบฉบับของ MINI ที่ตอกย้ำในความเป็น “เออร์เบินไลฟ์สไตล์” หรือ “วิถีของคนเมือง” ได้อย่างชัดเจน

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

ปิดท้ายด้วย BMW Motorrad บ้านของคนรักบิ๊กไบค์

BMW Motorrad Studio จาก มิลเลนเนียม ออโต้ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Biker Living Room” ที่เปรียบเสมือนบ้านของคนรักบิ๊กไบค์ ที่ตกแต่งอย่างลงตัวเสมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน พร้อมโชว์รถทุกสไตล์ อาทิ สปอร์ต, ครูสเซอร์, เนกเก็ต และทัวร์ริ่ง รวมถึงมีโซนอุปกรณ์ตกแต่ง และเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ ที่สะท้อนรสนิยมไบเกอร์ มาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

โดยมีมอเตอร์ไซค์หลากรุ่นจอดโชว์ให้สัมผัสถึง 5 คัน เช่น “BMW R Nine T” ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ขับได้อย่างชัดเจน พร้อมปลุกสัญชาติญาณนักแข่งในตัวคุณ กับซูเปอร์ไบค์ระดับไอคอนอย่าง “BMW S1000 RR”’ ให้ผู้สนใจได้สัมผัสกับความงดงามสุดคลาสสิก เทคโนโลยีอันทันสมัย และความแรงแบบไม่เป็นสองรองใคร

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM

และเนื่องในโอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มิลเลนเนียม ออโต้ ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ หรือมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด รับสิทธิ์จับฉลากลุ้นรางวัลใหญ่ เช่น รถยนต์ มินิ, มอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด, แพกเกจท่องเที่ยวพร้อมทดสอบรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู และ มินิ ที่ BMW Driving Center เกาหลีใต้, สินค้าไลฟ์สไตล์พรีเมียม รวมถึงรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท นอกจากนั้น วันที่ 9-18 พฤศจิกายน ก็มีการจัดโรดโชว์ เพื่อแสดงรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ทุกรุ่น เพิ่มอีกกว่า 10 คัน บริเวณชั้น 1 โซน ICONLUXE อีกด้วย

มิลเลนเนียม ออโต้, ICONSIAM