เผยรายละเอียดเบาๆ Mini Cooper S 2019 (มินิ คูเปอร์ เอส) … ที่เราบอกเลยว่า “แค่รูป” ก็ “แจ่ม” มากๆ ล่ะ

Mini Cooper S (มินิ คูเปอร์ เอส) เวอร์ชั่นปี 2019 วางเป้าหมายในการอัพเกรดเต็มขั้น เพื่อก้าวสู่ฐานะของรถเล็กระดับ Premium Segment แต่เราเชื่อว่าเหล่าสาวกจากทั่วโลกคง “ขอ” ไว้เพียงอย่างเดียว นั่นคือ เรื่องของอรรถรสการขับแบบ Go-Kart Style ที่อย่าได้เปลี่ยนมันเลย

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส

Mini Cooper S เวอร์ชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมทางเลือก 3 สไตล์

มินิ คูเปอร์ เอส ใหม่ นำเสนอความเร้าใจบนพื้นฐานของตัวถัง 3 รุ่น คือ เวอร์ชั่น 3 ประตู, 5 ประตู และความหล่อสุดๆ กับเวอร์ชั่นเปิดประทุน Convertible ส่วนรายละเอียดความเปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ เรื่องของเทคโนโลยีที่เพิ่มเติมเข้าไป เช่น ไฟหน้าที่มีออพชั่นแบบ Adaptive LED ให้เลือก มาพร้อมกับระบบ Automatic Selective Dip สำหรับทำหน้าที่ปรับระดับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟเลี้ยวทรงกลมอยู่ในโคมไฟหน้า

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส

ด้านหลังนั้นเจ๋งสุดกับชุดไฟท้าย LED สไตล์ใหม่ ที่หยิบยืมดีไซน์มาจากลายธงชาติอังกฤษ (Union Jack) รวมไปถึงความโดดเด่นของไฟเลี้ยวทรงแนวนอน และไฟเบรกทรงแนวตั้ง นอกจากนี้ตัวดีไซน์ของโลโก้ Mini ยังมีการปรับเปลี่ยนใหม่ ด้วยงานออกแบบที่เรียกว่า Flat Design

หรือถ้าใครที่คิดว่ายังสปอร์ตไม่พอ เค้าก็มีชุดออพชั่น Piano Black Exterior ไว้ให้เลือก โดยใน Package จะประกอบด้วย วัสดุตกแต่งกรอบไฟหน้า, ไฟหน้า, และกรอบกระจังหน้า รวมไปถึงในส่วนของล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วที่มีหลากสไตล์ให้เลือกอีกด้วยเช่นกัน

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส

ภายในห้องโดยสารการตกแต่งด้วย Colour Lines และการปรับเปลี่ยนวัสดุใหม่ เช่น หนัง Chester Leather สี Malt Brown โดยมีออพชั่นเป็นชุด Style Piano Black ให้เลือก รวมถึงระบบไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารที่มีออพชั่น MINI Excitement Package ให้จ่ายเพิ่มเช่นกัน

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมานั้นประกอบด้วย ชุดพวงมาลัยดีไซน์ใหม่แบบ 3 ก้าน พร้อมระบบมัลติฟังค์ชั่น,หน้าจอขนาด 6.5 นิ้วบนคอนโซลหน้า พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ ตามด้วยเพิ่มเติมออพชั่นใหม่ สำหรับการอำนวยความสะดวกสบายมากขึ้นกับระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Telephony with Wireless Charging

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส

อัพเกรดความเร้าใจ แต่คงไว้ซึ่งอรรถรสสไตล์ Mini

มินิ คูเปอร์ เอส คือ จุดสูงสุดแห่งอนุกรม ด้วยความทรงพลังของสมรรถนะ และเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็ได้รับการอัพเกรดใหม่เต็มขั้นเช่นกัน โดยรายละเอียดเบื้องต้น ก็คือ การลดน้ำหนักที่ใช้วัสดุ CFRP- Carbon Fibre Reinforced Plastic เข้ามาเป็นส่วนประกอบอเนื่องด้วย

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส

รวมถึงเครื่องยนต์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมด้วยตัวช่วยอย่างระบบ MINI TwinPower Turbo Technology ตามด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ, ระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิง, ระบบระบายความร้อน ตลอดจนระบบไอดี-ไอเสียใหม่ ส่วนบทสรุปเรื่องตัวเลขแรงม้า แรงบิดมีเท่าไหร่นั้นทางต้นสังกัดยังไม่ยอมเปิดเผย

ด้านระบบส่งกำลังนั้นจะมีให้เลือกกัน 2 แบบ คือ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic และของใหม่ล่าสุดอย่างเกียร์อัตมัติ 7 สปีด Double Clutch เสริมความมันส์ด้วยแป้นเปลี่ยนเกียร์ Shift Paddles ทั้ง 2 รุ่น ในขณะที่ระบบช่วงล่างแม้ไม่ได้เปิดเผยอะไร แต่ก็เดาไม่ยากว่าน่าจะมีการปรับเซ็ทใหม่ เพื่อให้สื่อสารความสปอร์ตเร้าใจได้อย่างเต็มเม็ด เต็มหน่วยแน่นอน

Mini Cooper S, มินิ คูเปอร์ เอส