ซิ่งในแทร็ก! กับ MINI JCW Track Day 2018 พร้อมเปิดตัว MINI JCW เปิดประทุน ใหม่

มินิ ประเทศไทย สร้างความเร้าใจอีกครั้ง กับกิจกรรมประจำปี MINI JCW Track Day ซึ่งงานนี้จัดให้ทั้งสื่อมวลชน และลูกค้ามินิ ได้รับความมันส์ ซิ่งกันในแทร็กระดับโลก ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ นอกจากความมันส์บนสนามแข่งรถแล้ว ชาวมินิ ยังได้สัมผัสความสด ใหม่ แห่งความแรงจากขุมพลังของมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ อีกด้วย บอกเลยว่า น่าอิจฉาแฟนคลับมินิเค้าจริงๆ ที่มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้

mini jcw event day-1017

 

MINI JCW Track Day

กิจกรรม Track Day ที่จัดขึ้นอย่าง เอ็กซ์คลูซีฟ ครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้ามินิ และสื่อมวลชน ได้สัมผัสความแรงแบบเต็มอัตราศึก ในแบบฉบับรถแข่งโกคาร์ท ซึ่งทั้งพลังขับเคลื่อน ระบบช่วงล่าง และชุด aerodynamics ต่างได้รับการออกแบบมาเพื่อเติมเต็มสมรรถนะความสปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบนท้องถนนหรือในสนามแข่ง เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ราคา 3,468,000 บาท

mini cooper jcw-1000

mini jcw Convertible-1001

 

หลังจากที่ได้เผยโฉม มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ 3 ประตู ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มินิ ประเทศไทยกลับมาพร้อมมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ เสริมความแรงอย่างต่อเนื่อง

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดของมินิ ด้วยเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังที่ 170 กิโลวัตต์ / 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 6.5 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสริมสมรรถนะการขับเคลื่อนด้วยระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต ที่มอบพลังเสียงเร้าใจยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่แบบเปิดประทุน

หลังคาผ้าแบบอัตโนมัติ ที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างไร้เสียงด้วยระบบไฟฟ้า และยังได้รับการปรับปรุงให้สามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้นอีกด้วย โดยการเปิด-ปิดหลังคาสามารถทำงานด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว และใช้เวลาในการเปิด-ปิดเพียงแค่ 18 วินาที ขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับเลื่อนเปิดหลังคาเฉพาะส่วนหน้าได้มากสุดถึง 40 เซนติเมตร โดยไม่จำกัดความเร็วขณะขับขี่

ติดตั้งระบบช่วงล่างที่สามารถปรับสภาพตามรูปแบบการขับขี่ (Adaptive Suspension) และชุดเบรกแบบสปอร์ตมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน รวมทั้งโครงสร้างตัวถังที่เสริมความแข็งแกร่งเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับรุ่นคอนเวิร์ตทิเบิล พร้อมชุดแต่ง aerodynamics จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ เต็มรูปแบบ และล้ออัลลอยลาย John Cooper Works Cup Spoke 2-tone ขนาด 18 นิ้ว ที่เสริมลุคสปอร์ตอันทรงพลังให้แก่มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล เจเนอเรชั่นใหม่นี้ นอกจากนี้ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ ยังได้มีการปรับโฉมใหม่เช่นเดียวกับรถยนต์มินิรุ่นอื่น ๆ เพื่อยกระดับคาแรคเตอร์และเสน่ห์ของรถยนต์สัญชาติอังกฤษที่เด่นชัดยิ่งขึ้น

โฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงและเส้นไฟ LED ลายธงยูเนียน แจ็คแห่งสหราชอาณาจักร โดยไฟเบรกจะใช้เส้นแนวตั้ง ส่วนไฟเลี้ยวจะเป็นเส้นแนวนอนกึ่งกลาง และไฟท้ายจะเปิดเป็นเส้นแนวทะแยง ส่วนไฟหน้าล่าสุดมาพร้อมกับเทคโนโลยี Adaptive LED ที่ทำงานร่วมกับ Matrix light ยกระดับทัศนวิสัยในการขับขี่ด้วยการใช้ระบบกล้องหน้ารถตรวจจับหารถยนต์คันอื่นที่ขับสวนมา เพื่อหลีกเลี่ยงการยิงไฟสูงใส่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

mini countryman jcw-1003

mini cooper jcw-1014

mini clubman jcw-1016

MINI JCW Track Day เร้าใจทะลุ 180 กม./ชม.บนสนามแข่ง

ในส่วนของกิจกรรม แทร็กเดย์ นั้น แบ่งออกเป็น 2 ช่วงด้วยกัน ช่วงแรกเราได้ วอร์มอัพ ซ้อมมือกับมินิหลายรุ่น คือ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ และมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน ในรูปแบบของจิมคาน่า ชาเลนจ์ โดยมีการจับเวลาผู้ที่ทำเวลาดีที่สุด 4 อันดับ เรียกได้ว่า ไม่ต้องซ้อม มีโอกาส 3 ครั้งกับรถที่ไม่เหมือนกันสักรอบ สนุกตื่นเต้นไปอีกแบบ

 

เมื่อกิจกรรมซ้อมมือเบาๆ กับมินิจิมคาน่า จบลง ของจริงอยู่บนแทร็กในสนามช้างฯ งานนี้เค้าให้ขับกันแบบอิสระ ไม่มีอินสตรักเตอร์นั่งประกบ แต่อินสตรักเตอร์จะขับนำ คอยบอกไลน์ที่ต้องเข้าโค้ง ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า มินิ เป็นรถที่ขับสนุก เกาะถนน ได้ฟีลลิ่งรถแข่ง แต่กลับมีความนุ่มนวลประดุจรถบ้าน ซึ่งกิจกรรมมันส์ๆ แบบนี้บอกเลยว่า แฟนคลับมินิเท่านั้นที่จะได้สัมผัส

 

โม้เบาๆ ทำเวลาดีสุด รับรางวัลที่1กันไป

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mini

แท็กฮิต : , ,