ทดลองขับ Mitsubishi All New Xpander บนเส้นทาง สุโขทัย-เพชรบูรณ์-ขอนแก่น กว่า 490 กิโลเมตร ก่อนการเป็นตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สำหรับเส้นทางนี้ เป็นเส้นทางทดสอบ Mitsubishi All New Xpander ของกลุ่มที่2 โดยใช้เส้นทางการทดสอบตั้งแต่จังหวัด สุโขทัย-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์-ขอนแก่น ซึ่งเป็นระยะทางกว่า 490 กม. โดยเส้นทางทั้งหมดทีทางทีมงานวางไว้ สามารถรับรู้อรรถรสของการขับขี่เจ้า Mitsubishi All New Xpander ได้อย่างครบรส

 

ลองของจริง Mitsubishi All New Xpander สุโขทัย-เพชรบูรณ์-ขอนแก่น ครบรส ครบครัน ทุกเส้นทาง

ทันทีที่ได้ลองขับ Mitsubishi All New Xpander ก็พบได้กับความคล่องตัวที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ ทัศนวิสัยรอบคันโปร่งสบาย ในส่วนของอัตราเร่งในช่วงนอกเมืองในแบบไฮเวย์ อัตราเร่งของเครื่องยนต์ เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ในรหัส 4G91 MIVEC ที่พกแรงม้าที่ 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที กับแรงบิด 141 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ขับส่งกำลังด้วยล้อหน้า

 

การไต่ความเร็วทำได้ค่อนข้างดี อัตราเร่งทำได้อาจจะไม่จี๊ดจ๊าดสะใจวัยรุ่น ไปเรื่อยๆ การเร่งแซงอาศัยการจุ่มหมดกับการกะระยะให้ชัวว์ก็ได้ไปไม่ยากนัก หากนำไปใช้งานแบบครอบครัวหล่ะก็เหมาะ จังหว่ะการเปลี่ยนเกียร์กระชับต่อเนื่องคล้ายเกียร์ CVT โดยไปสุดที่ความเร็วประมาณ 165 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การไต่เขาทางชันแม้จะเหนื่อยหน่อยแต่ก็ไปได้

ช่วงล่าง บอกเลยว่า “ดี”

Mitsubishi All New Xpander นี้มาด้วย ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท กับ ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม H-Shape ที่ปรับเซ็ทมาได้อย่างดีแทบไม่น่าเชื่อว่าทรงรถแบบนี้จะทำได้ มีความนุ่มหนึบ แต่ไม่กระด้าง เด้ง ช่วงความเร็วสูงมีความนิ่ง แน่น ทั้งทางขรุขระในแบบออฟโรดเบาๆ และแบบออนโรดทางเรียบ ซึ่งได้แอบลองเล่นโค้งของเขาค้อ มาแล้ว สนุกมากมายเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Mitsubishi All New Xpander ยังมาพร้อมความปลอดภัย INC (Idle Neutral Control) ระบบควบคุมและตัดกำลังไปยังเพลาขับโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรก ระบบระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันล้อหมุนฟรี ASTC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist System และพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS

โดยรุ่นที่จำหน่ายในไทย มี 2 รุ่นทั้งรุ่น GLS-LTD และรุ่นท็อป GT มีทั้งหมด 4 สี ให้เลือกทั้ง สีดำ Jet Black Mica สีเทา Titanium Gray สีบอรนซ์เงิน Sterling Silver และสีขาวมุก Quartz White Pearl ส่วนราคานั้นต้องรอลุ้นกันวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 สิงหาคมนี้

ซึ่งหากใครกำลังมองหารถครอบครัวขนาดเล็ก ที่สามารถขับไปเรื่อยๆไปเร็วมาก มีความคล่องตัวใช้งานในเมืองเป็นหลัก และลุยได้เล็กน้อย แถมยังใหม่ๆสด ในตลาด เจ้า Mitsubishi All New Xpander ก็น่าสนใจไม่เบา

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mitsubishi

แท็กฮิต : , , , , , , , , ,