ฮอนด้า ประเทศไทย ตรึงพื้นที่ Motor Expo 2022 โชว์ “เซอร์ไพรส์” สุดอลัง พร้อม “แคมเปญ” ยั่วใจยากปฏิเสธ

เริ่มขึ้นแล้วกับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39” (The 39th Thailand International Motor Expo 2022) ภายใต้แนวคิด “It’s TIME…Come Touch the FUTURE” (ได้เวลา…สัมผัสอนาคต) ซึ่งแน่นอนว่าหลากหลายแบรนด์ ต่างก็นำเสนอความล้ำสมัยด้านเทคโนโลยี มาอวดโฉมกันอย่างคับคั่ง ผ่านเรือนร่างของยนตรกรรมมากมายหลายรุ่น

Motor Expo 2022

และหนึ่งในนั้นก็คือ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่มากับ “เซอร์ไพรส์” ครั้งใหญ่ แบบที่สาวกชาวไทยต้องไม่พลาด จนกลายเป็นหนึ่งในบูธหลักระดับ Mainstream ที่ใครมาเที่ยวงาน Motor Expo 2022 ต้องแวะชมกันบ่อยครั้งทีเดียว

Motor Expo 2022

โดย “เซอร์ไพรส์” แรก ต้องยกให้กับการมาถึงของ 2 ยนตรกรรมรุ่นพิเศษ ซึ่งพื้นที่ด้านบนของเวที คือ Honda SUV e:Prototype รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการสนับสนุนการใช้ และการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ

ซึ่งรายละเอียดเบื้องลึกของ Honda SUV e:Prototype นั้นยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เท่าที่ดูจากชิ้นงาน บอกเลยว่ามีความเป็น “แฝด” ของ Honda HR-V eHEV อยู่ไม่น้อย แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางอย่าง เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นยนตรกรรมที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เช่น กระจังหน้าแบบปิดทึบ ตลอดจนระบบส่องสว่างทั้งชุดไฟหน้า และไฟท้ายที่ดูคล้ายจะเป็นแบบ LED ตลอดจนท่อไอเสียที่ไม่จำเป็นต้องมีอีกต่อไป

Motor Expo 2022

นอกจากนี้แล้วยังมีการผสมผสานความสปอร์ตเข้าไปใน Honda SUV e:Prototype อย่างลงตัว ผ่านขนาดของล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้ว และยางซีรี่ส์ 45 เข้ากับกระจกมองข้างที่มีดีไซน์ราวกับยนตรกรรมระดับ Supercar ต่อเนื่องมาถึงสปอยเลอร์หลังที่ออกแบบให้เน้นความสปอร์ตแบบเด่นชัด รับกับใต้กันชนท้ายที่ออกแบบให้เป็น Diffuser ในตัว

Motor Expo 2022

และทั้งหมดก็ค่อนข้างที่ดูจะลงตัวกับบุคลิกของความเป็นยนตรกรรมที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ที่สามารถส่งพลังในการขับขี่ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอรอบ เพราะงั้นคาดเดาได้เลยว่า Honda SUV e:Prototype จะให้อารมณ์การขับขี่สไตล์สปอร์ตได้แบบเต็มเม็ด เต็มหน่วยแน่นอน

Motor Expo 2022

ส่วนอีกหนึ่งที่นำเสนอความสปอร์ตแบบสุดขั้ว ต้องยกให้กับ Honda Civic Type R ขีดสุดแห่งยนตรกรรมความสปอร์ตของแบรนด์ Honda ที่เผยตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จนเป็นกระแสให้เหล่าสาวกต้องมาเยี่ยมชมทายาท Type R หนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ งาน Motor Expo 2022

Motor Expo 2022

โดย Honda Civic Type R ที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำมาจัดแสดง คือ เวอร์ชั่นล่าสุดรหัส FL5 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซินขนาด 2.0 ลิตร เสริมแรงด้วย Vtec Turbo สร้างกำลังสูงระดับ 330 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมฟังค์ชั่นปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ โหมด Comfort, Sport, +R ซึ่งมีการเพิ่มโหมด Individual มาให้เป็นครั้งแรก

และทั้งหมด ทั้งมวลถ่ายทอดกำลังสู่ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว จนทั่วโลกยอมรับในฐานะความเป็น The Most Powerful Type R Ever Before การันตีด้วยสถิติบนสนาม Suzuka Circuit ประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ที่ 2:23.120 นาที … ซึ่งใครที่หมายมั่นปั้นมืออยากเป็นเจ้าของ งานนี้คงต้อง “รอ” อีกหน่อย ด้วยเหตุผลต่างๆ แต่เราแนะนำว่าเกาะติดข่าวสารจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เอาไว้น่าจะได้ “คำตอบ” ที่ชัดเจนว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ ?

Motor Expo 2022

มากไปกว่า 2 ไฮไลต์ที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดระดับ Platinum แล้ว ก็ยังมีบรรดา “ไลน์อัพมาตรฐาน” จัดเตรียมมาให้เป็นตัวเลือกอีกเช่นกัน ตั้งแต่ ยนตรกรรม e:HEV เช่น Honda City และ Honda City Hatchback e:HEV ที่โดดเด่นด้วยการทำงานอันทรงพลังของมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Atkinson Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้แรงบิดสูงถึง 253 นิวตันเมตร และประหยัดน้ำมันได้ดีเยี่ยมถึงราว 27.8 กม./ลิตร ใน Honda City e:HEV และ 27กม./ลิตร ใน Honda City Hatchback e:HEV

Motor Expo 2022

ขณะที่รุ่นพี่อย่าง Honda Civic e:HEV ก็ยังคงมาโชว์จุดเด่นของเทคโนโลยีการขับเคลื่อน Full Hybrid e:HEV ที่ผสานการทำงานร่วมกันระกว่างมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กับเครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร Direct Injection Atkinson-Cycle DOHC สร้างแรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร แถมยังมีอัตราประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมถึง 25 กม./ลิตร

Motor Expo 2022

 ตามด้วย Honda HR-V e:HEV Premium SUV สไตล์สปอร์ต Full Hybrid e:HEV ที่มากับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ตอบสนองทันใจ ด้วยแรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตร พร้อมความประหยัดน้ำมันในระดับ 25.6 กม./ลิตร

Motor Expo 2022

ส่วนใครที่ถามหาความเร้าใจ บอกเลยว่า ไลน์อัพของเครื่องยนต์เบนซินพ่วงระบบอัดอากาศ ก็มีมาให้ชมกันครบถ้วน ตั้งแต่ Honda City Turbo และ Honda City Hatchback Turbo เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร DOHC VTEC Turbo ที่ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า พร้อมแรงบิด 173 นิวตันเมตร ที่มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 23.8 กม./ลิตร ในรุ่น Honda City Turbo และ 23.3 กม./ลิตร สำหรับ Honda City Hatchback รวมถึงพลาดไม่ได้กับ Honda Civic ขุมพลัง VTEC Turbo 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า

Motor Expo 2022

มากไปกว่าเหล่ายนตรกรรมที่นำมาจัดแสดง ก็คือ ข้อเสนอพิเศษสุดยั่วใจในแคมเปญ “ฮอนด้า ดีลได้ใจ…ใช่ทุกโปร” เมื่อจอง และรับรถยนต์รุ่นที่ร่วมรายการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 -31 ธันวาคม 2565 ฉะนั้นหากใครสงสัยสามารถสอบถามได้ทั้งในงาน และโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ ผ่านศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 0 2341 7777 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม ตลอดจนแชทกับที่ปรึกษาการขายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.honda.co.th ได้เลยตามสะดวก

Motor Expo 2022