New Mazda BT-50 Pro Freestyle Cab ตอบโจทย์ชีวิตอิสระ

New Mazda BT-50 PRO Freestyle cab รถปิกอัพอเนกประสงค์สไตล์แกร่ง ที่พร้อมลุยไม่ว่าเส้นทางไหน หรือสภาพอากาศอย่างไร ก็มั่นใจได้เสมอ สู่ความท้าทายใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน รวมทั้งบาน ฟรีสไตล์ แค็บ(Freestyle Cab) สะดวกสบายในการเข้า-ออก เพราะเปิดได้กว้างถึง 90 องศา รองรับการขนถ่ายสัมภาระภายในพื้นที่แค็บได้กว้างถึง 1.4 เมตร รวมถึงช่องเก็บของอเนกประสงค์

 

ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ฉีกทุกกฎการออกแบบปิคอัพเดิมๆ

ให้รูปลักษณ์บ่งบอกถึงความแกร่งในนิยามที่แตกต่าง ดุดันขึ้น เริ่มต้นตั้งแต่ดีไซน์การออกแบบด้านหน้าแบบใหม่ ทั้งชุดกระจังหน้าให้ความแข็งแกร่ง ทรงห้าเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาสด้าที่สอดแทรกอยู่ รถยนต์ทุกรุ่นและเป็น DNA ของมาสด้า ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ให้ความเป็นสปอร์ต ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ดุดัน ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่บึกบึนพร้อมก้าวข้ามทุกอุปสรรคไปในทุกเส้นทาง

 

ภายในสะดวกสบาย

ที่สุดแห่งความครบครันห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ และตกแต่งเพิ่มด้วยวัสดุสีเทา ให้อารมณ์หรูลุ่มลึก สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมลงตัว พร้อมเบาะนั่งหนังที่ทั้งกว้าง และนุ่มสบาย ห้องโดยสารด้านหลังกว้างขวาง เบาะนั่งลาดเอียงในองศาที่ผู้โดยสารรู้สึกถึงความผ่อนคลาย จัดเก็บสัมภาระได้ง่ายดายด้วยช่องเก็บของพร้อมฝาปิด นอกจากนี้ยังเหนือระดับด้วยออปชั่นครบครัน ผสานเทคโนโลยีเชื่อมต่ออันทันสมัย เติมเต็มความบันเทิง พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปในทุกเส้นทาง

 

car-gallery-interior01

สมรรถนะ 1 รูปแบบ 2 ทางเลือก

สมรรถนะของ Mazda BT-50 Pro Freestyle Cab มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ Di-Thunder Pro ขนาด 2.2 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้าที่ 3,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตรที่ 1,600-1,700 รอบ/นาที

 

และอีกหนึ่งทางเลือกเป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ Di-Thunder Pro VN Turbo เทอร์โบแปรผัน พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 3,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที

 

 

ผสานกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เสริมสมรรถนะแรง และประหยัดอย่างแท้จริงด้วยฟังก์ชั่น Up-Shift Indicator สัญญาณไฟเตือนเปลี่ยนเกียร์ที่หน้าปัด เพื่อให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ตามความเร็วที่เหมาะสมสามารถลุยน้ำได้ในระดับ 80 ซม.ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ Hi-Racer และระดับ 60 ซม.ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อโดยที่เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังยังทำงานได้ตามปกติ อันเนื่องมาจากการวางตำแหน่งของอัลเตอร์เนเตอร์ Alternator ไว้ในตำแหน่งที่สูงกว่ารถปิคอัพทั่วไปนอกจากนี้ยังติดตั้งชุดเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปมาให้ด้วย

 

ช่วงล่างอัจฉริยะ Super DE-S

ด้วยเทคโนโลยีการจูนช่วงล่างอันเลื่องชื่อของมาสด้า จึงมั่นใจไปกับเทคโนโลยีช่วงล่างอัจฉริยะ Super DE-S ด้านหน้าเป็นแบบปีกนกคู่ Double Wishbone พร้อมคอยล์สปริง นุ่มสบาย ดูดซับแรงสั่นสะเทือนก่อนเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างดี และเสริมด้วยเหล็กกันโคลงหน้าเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัว ส่วนด้านหลังเป็นแบบคานแข็ง และชุดแหนบ รับน้ำหนักบรรทุกได้เหลือเฟือ ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการยึดเกาะถนน และควบคุมการขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

 

ความปลอดภัยระดับโลก

– โครงสร้างตัวถังขึ้นรูปจากเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (Ultra High Tensile Steel) แข็งแกร่ง และมีน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดของเครื่องยนต์

– ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

– ระบบ Emergency Stop Signal สัญญาณไฟฉุกเฉินกระพริบ เมื่อเบรกกระทันหัน

– เข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ 3 จุด 2 ตำแหน่ง

– ถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรร์มาตรฐาน

ราคารถยนต์ใหม่

Mazda BT-50 Pro Freestyle Cab  2.2S                             623,000 บาท

Mazda BT-50 Pro Freestyle Cab  2.2V                             668,000 บาท

Mazda BT-50 Pro Freestyle Cab  2.2 Hi-Racer             682,000 บาท