All New Mazda2 Sedan 2017 รถเล็กสไตล์เก๋ง เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร ดีเซล 1.5 ลิตร เทคโนโลยี Skyactiv-Vehicle Dynamics

ยนตรกรรม Mazda2 Sedan MY17 ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณสปอร์ตเร้าใจในทุกมิติ กับนวัตกรรมใหม่สุดล้ำอีกขีดขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ Skyactiv-Vehicle Dynamics ควบคุมสมรรถนะการขับขี่อย่างเหนือชั้น และเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ i-Activsense มีให้เลือกเร้าใจทั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 1.3 ลิตรประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กม./ลิตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร โดด่นสุดๆ ประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร

mazda2_sedan

อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบภายใต้ “โคโดะ ดีไซน์” ที่สุดของการดีไซน์ที่ผสานจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวอันงดงาม พร้อมเทคโนโลยีแห่งความปลอดภัยขั้นสูง มิติใหม่ของรถซับคอมแพ็คคาร์ระดับโลกที่สามารถเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ MZD Connect ที่สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารบนโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลา

โดดเด่นด้วยดีไซน์เก๋งสไตล์สปอร์ต

Mazda2 Sedan โดดเด่นด้วยแนวทางการออกแบบดีไซน์โคโดะ ที่ถ่ายทอดความงามของการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง ผ่านรูปทรง เส้นสายที่ผสานความพลิ้วไหวเฉียบคม ตั้งแต่ไฟหน้า ด้านข้าง ไปกระทั่งถึงไฟท้าย พร้อมเติมความโฉบเฉี่ยวด้วยเสาอากาศครีบฉลาม

โดยมีมิติความยาวถัง 4,320 มม.ความกว้าง 1,695 มม.ระยะฐานล้อ 2,570 มม.และมีน้ำหนักรวม 1,071 กก.ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และ1,174 กก.ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ SKYACTIV-BODY ซึ่งเป็นโครงสร้างของรถยนต์ยุคใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาลงเหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มโลหะเกรดพรีเมียมเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบาทดแทนเหล็กประเภทเดิม อีกทั้งยังเพิ่มจุดเชื่อมยึดเพื่อให้โครงสร้างหลักกับโครงสร้างส่วนอื่นของรถเป็นมวลเดียวกัน จึงให้ความมั่นคงกว่า ปลอดภัยกว่า พร้อมทั้งประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

ภายในครบครันเชื่อมต่อโลกออนไลน์

จินตนาการขอการเดินทางจะไม่ถูกปิดกั้น และไม่เป็นอุปสรรคกับการติดต่อโลกภายนอก ด้วยเทคโนโลยีเชื่อต่อ MZD Connect เพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลบนรถได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งโซเชียลมีเดีย หรือการรับ-ส่งข้อความ SMS จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth พร้อม Infotainment ที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงระบบนำทาง Navigation เพื่อนเดินทางคุณไปยังจุดหมาย

สมรรถนะในแบบ Skyactiv-Vehicle Dynamics

ประสบการณ์ความสนุกในการขับขี่ตามแนวคิด จินบะ อิไต (jinba Ittai) ของมาสด้า กับ 2 ทางเลือกทั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดแบบอิเล็กทรอนิกไดเร็กอินเจ็คชั่น ให้กำลังสูงสุด 93 แรงม้าที่ 5,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 123 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ใช้เชื้อเพลิงได้ถึง E20 ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ skyactiv-drive 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activmatic

ติดตั้งระบบ i-stop (idling stop system) และระบบช่วยประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ i-ELOOP หรือระบบเปลี่ยนรูปพลังงานที่สูญเสียจากการชะลอหยุดรถกลับมาใช้ ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเพื่อให้การประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

New Mazda2 SKYACTIV (3)

อีกทางเลือกคือ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ skyactiv-drive 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activmatic

New Mazda2 SKYACTIV (2)

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ SKYACTIV-CHASSIS ให้ความรู้สึกในการขับที่เกาะถนนมั่นคง ขณะที่ความนุ่มนวลของช่วงล่างยังคงอยู่ ซึ่งระบบบังคับเลี้ยวระบบใหม่ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถขณะเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ

ระบบความปลอดภัย i-Activsense

ครั้งแรกกับเทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense ช่วยเตือนเมื่อมีความเสี่ยงว่าจะเกิดอุบัติเหตุอาทิ ระบบ Advanced Blind Spot Monitoring ที่จะช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ระบบ rear Cross traffic Alert ที่จะช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง โดยจะส่งสัญญาณพร้อมไฟกระพริบเตือน

ราคารถยนต์ใหม่ New Mazda2 Hatchback SKYACTIV มีให้เลือกด้วยกัน 7 รุ่นคือ

Mazda2  1.3 Standard                                               530,000 บาท
Mazda2  1.3 High                                                       590,000 บาท
Mazda2  1.3 High Connect                                       620,000 บาท
Mazda2  1.3 High plus                                              670,000 บาท
Mazda2  XD                                                                680,000 บาท
Mazda2  XD High Connect                                      750,000 บาท
Mazda2  XD High Plus L                                          789,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mazda

แท็กฮิต : , , , ,