Test Drive: Nissan Kicks e-Power ขับดี สมราคา กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นเพียง 889,000 บาท

หลังจากที่ New Nissan Kicks e-Power ได้เปิดตัวไปไม่นาน ทางนิสสันก็เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์มาขับทดสอบกันในทันที โดยการขับทดสอบในครั้งนี้ถูกจัดขึ้นอยู่ภายในสนามปทุมธานีสปีดเวย์ ที่เป็นสนามปิด โดยจัดสถานีทดสอบออกเป็นสถานี A และ B โดยในสถานี A จะเป็นการขับทดสอบการเปลี่ยนเลนแบบกะทันหัน และต่อด้วยการวิ่งแบบสลาลม เพื่อทดสอบการทรงตัว และการบังคับควบคุมตัวรถ ส่วนในสถานี B เป็นสถานีที่เป็นแบบมินิเซอร์กิต โดยสามารถทดสอบ ทั้งอัตราเร่ง การเข้าโค้วในหลากหลสยรูปแบบ และจบด้วยการทำ Double Lane Change

เริ่มต้นการทดสอบสถานี A เริ่มกดคันเร่งแบบเต็มที่ ตัวขุมพลังที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เพียงอย่างเดียวก็ออกแรงส่งเรือนร่างไปได้อย่างรวดเร็วทันใจ จากนั้นก็หักเลี้ยวเปลี่ยนเลนกะทันหัน การควบคุมพวงมาลัยทำได้แม่นยำแทบจะไม่รู้สึกถึงอาการหน่วง ช่วงล่างที่มีความนุ่มนวลก็คุมได้ไม่ยาก ต่อเนื่องกันที่การขับเเบบสลาลมก็คงทำได้ดี คุมทิศทางได้ง่าย

ถัดมากันที่สถานี B เป็นการทดสอบในแนวของเซอร์กิตแบบเล็กๆ โดยจะเป็นการขับผ่านตามโค้งรูปแบบต่างๆในสนามที่มีทั้ง กว้าง สั้น ยาว และหักศอก เรียกได้ว่าครบกันเลยทีเดียว ด้านอัตราเร่งหากใช้คันเร่งเพิ่มแบบเต็มที่ในความเร็วต่ำมากๆ มีแรงดึงทันใจดี แต่หากขับแบบมีความเร็วประมาณนึง หรือขับมาลอยๆ หากกดคันเร่งเพิ่มเข้าไปเพื่อที่จะเร่งแซงหรืออะไรก็ตาม รู้สึกว่าแบบจะไม่มีความเร็วเพิ่มขึ้นเลย อันนี้แปลกมากๆ (หากอยากจะเร่งแซงอาจจะต้องคิดไว้เยอะๆนิดนึง….)

ในส่วนของการตอบสนองของช่วงล่าง การยึดเกาะถนน การควบคุมพวงมาลัย ทำได้ดีจนน่าแปลกใจสำหรับรถอเนกประสงค์ ที่ตัวรถมีความสูง แต่ก็ไม่คมกริ๊ปแบบรถสปอร์ตซีดาน และจบด้วยการทำ Double Lane Change เช่นเดียวกับสถานี A ที่ก็ทำได้ดี สามารถบังคับทิศทางที่ต้องการจะไปได้ดี

 

New Nissan Kicks e-Power จัดว่าเป็นรถแบบ

ที่ทางนิสสันส่งออกมาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งสมรรถนะโดยรวมก็จัดว่าเป็น Compact SUV ที่น่าสนใจไม่น้อย เรียกได้ว่า ภาพรวมกับราคา สมกันดีทีเดียวเชียวหล่ะ

ราคาจำหน่าย Nissan Kicks e-POWER
• 1.2 e-POWER S 889,000 บาท
• 1.2 e-POWER E 949,000 บาท
• 1.2 e-POWER V 999,000 บาท
• 1.2 e-POWER VL 1,049,000 บาท

การรับประกันคุณภาพ
• รับประกันคุณภาพตัวรถ Warranty นาน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร
• รับประกันระบบไฟฟ้า นาน 5 ปี
• รับประกันแบตเตอรี่ นาน 10 ปี

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Nissan

แท็กฮิต : , , , , , ,