รีวิว : Nissan Cube ( นิสสัน คิวบ์ ) ดีไซน์ทรงกล่อง 5 ประตู สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ใช้สอยครบครัน ขุมพลังเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์ CVT

TSL ผู้นำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ เปิดตัวเก๋งเล็กไซซ์กะทัดรัดหน้าตาน่ารัก Nissan Cube ( นิสสัน คิวบ์ ) ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ดีไซน์ทรงกล่อง 5 ประตู สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ใช้สอยครบครัน ขุมพลังเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์ CVT แถมเอาใจวัยรุ่นด้วยโทนสีที่มีให้เลือกมากถึง 10 เฉดสี

 

การออกแบบ

รูปทรงถูกออกแบบด้วยแนวคิดของรถยนต์ที่ใช้ในเมือง ส่งผลให้รูปทรงของรถมีลักษณะเป็นกล่องเล็กๆกะทัดรัด แต่มีความโค้งมน พร้อมดีไซน์หรูและมีดีไซน์เฉพาะตัว รวมทั้งความโดดเด่นของสีสันและการดีไซน์ ประตูหลังแปลกตาด้วยการเปิดจากด้านข้าง พร้อมติดตั้งกระจกหน้าที่สามารถปกป้องคุณให้พ้นจากรังสียูวี เน้นความกว้าง กระจกใหญ่รอบด้านมองเห็นชัดในมุมกว้าง

 

ภายใน

ภายในห้องโดยสารแต่งหรูหรา สว่างและโปร่งโล่งด้วยหลังคากระจกแบบ Skylight เหนือเบาะคู่หน้า พร้อมม่านบังแดด เบาะนั่งกระชับกับสรีระ หมอนรองเบาะหนานั่งสบาย มีที่วางแขนข้างประตูแบบโซฟา ที่วางแก้วรูปหยดน้ำ และดีไซน์ล้ำสมัยอื่นๆที่น่าสัมผัส การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์อย่างเหมาะเจาะทำให้มีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่ารุ่นก่อน ทั้งส่วนของที่วางขาและพื้นที่เหนือศีรษะ เบาะหน้าปรับเลื่อนได้ 12 เซนติเมตร เบาะหลังปรับได้มากขึ้น

 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน HR15DE 1.5 ลิตร ภายใต้รหัส HRIS DE DOHC 4 สูบ ให้พละกำลังสูงสุด 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที และให้แรงบิดมากถึง 15.1 กิโลเมตร-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ XTRONIC CVT พร้อมระบบควบคุมเกียร์แบบ Adaptive Shift Control (ASC) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มความอุ่นใจด้วยการติดตั้งระบบป้องกันการขโมย

 

https://www.youtube.com/watch?v=469lDXAysOI

 

https://www.youtube.com/watch?v=U6nTwsJqdoc


บทความแนะนำ

บอสหญิงแห่ง ทีเอสแอลฯ บินสู่เมืองปลาดิบรับ “นิสสัน  คิวบ์” ให้คนไทยได้ยลโฉมก่อนใคร

Nissan Note กับ 5 จุดเด่น สร้างความ “ฟิน” ที่ยั่วให้อยากเป็นเจ้าของ

ใหม่ Nissan Teana ( นิสสัน เทียน่า ) 2017 หรูหรา และสง่างาม พร้อมสะกดทุกสายตาให้จับจ้องใน ราคา 1.3 ล้าน