เกาะกระแส Nissan GT-R (นิสสัน จีที-อาร์) … เมื่อ R35 กำลังจะจากไป ด้วยการพัฒนาล่าสุด เพื่อส่ง R36 ลงตลาด

สาวก Nissan GT-R (นิสสัน จีที-อาร์) เตรียมพร้อมรับข่าวดี เมื่อมีข่าวล่าสุดว่า จากการไปของ R35 กำลังจะมาแทนที่ด้วยสิ่งใหม่กว่ากับโมเดล R36 ซึ่งมาพร้อมการยกระดับเต็มขั้น เพื่อก้าวสู่ความเป็น “ที่สุด”

Nissan GT-R, นิสสัน จีที-อาร์, R35, R36

เปิดรายละเอียดเบื้องต้น Nissan GT-R (นิสสัน จีที-อาร์) R36

สำหรับ GT-R R36 นั้นมีข่าวล่าสุดว่าอยู่ในขั้นตอนของแผนการพัฒนา และคาดว่าจะเปิดตัวในอังกฤษราวปี 2020 และมาพร้อมกับรูปลักษณ์ล้ำอนาคตซึ่งได้หยิบยืมสไตล์มาจากรถต้นแบบ Vision Gran Turismo Concept ปี 2014 โดยยังคงรักษาสไตล์ความเป็นยนตรกรรม Sport Car

ในขณะที่ขุมพลังนั้นมีการปล่อยข่าวว่ายังเป็นเครื่องยนต์ V6 Twin Turbo ซึ่งพัฒนามาจากสายงานมอเตอร์สปอร์ตอย่างรายการ Le Mans จากตัวแข่ง Nissan LMP1 ที่มาพร้อมตัวช่วยอย่างระบบ Hybrid (ไฮบริด) ภายใต้ขุมพลังที่อาจจะลดพิกัดลงจากเดิมคือ 3.8 ลิตร เหลือเพียงพิกัด 3.0 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ในขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้ารับผิดชอบล้อหลัง ซึ่งการันตีว่าอัตราเร่งนั้นไม่ธรรมดา

Nissan GT-R, นิสสัน จีที-อาร์, R35, R36

เพราะส่วนหนึ่งของการพัฒนา R36 คือ การขยับน้ำหนักมิติตัวถังใหม่ให้เหลือเพียง 1,740 กก. เท่านั้น รวมถึงการติดตั้งระบบ Torque-Vectoring System ที่ชาญฉลาดมากกว่าเจนเนอเรชั่นที่แล้ว สำหรับการจัดสรรพละกำลัง โดยเฉพาะในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

Nissan GT-R, นิสสัน จีที-อาร์, R35, R36

ส่วนรายละเอียดลึกๆ ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ทั้งสิ้น แต่คาดว่าน่าจะมีหลุดออกมาให้ชมเพิ่มเติมกันบ้างในอีกเร็วๆ นี้ ซึ่งนั่นเท่ากับว่า R35 โมเดลที่จำหนน่ายอยู่ในปัจจุบันจะกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานที่ยิ่งใหญ่ของ Sport Car สายพันธ์แรงจากค่าย Nissan อย่างแน่นอน

Nissan GT-R, นิสสัน จีที-อาร์, R35, R36