Novitec เสริมหล่อ Maserati Levante (มาเซราติ เลอวานเต้) รถอเนกประสงค์หรู “รุ่นแรก” ของแบรนด์ “ตรีศูล”

ด้วยความที่เริ่มเจอ Maserati Levante (มาเซราติ เลอวานเต้) รถอเนกประสงค์หรู จากค่าย “ตรีศูล” บนท้องถนนเมืองไทยบ่อยขึ้น และก็ตื่นเต้นทุกครั้งเวลาได้เห็นตัวเป็นๆ เพราะขนาดเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายในไทย ยัง “หล่อ” เกินห้ามใจขนาดนี้ 

เลยทำให้ผมคิดว่าถ้ามีเวอร์ชั่นที่คลอดมาจากสำนักแต่งต่างๆ ล่ะจะ “โคตรหล่อ” ขนาดไหน และนี่ก็คือ ตัวโหดอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ Maserati Levante (มาเซราติ เลอวานเต้) ที่อัพเกรดใหม่จากสำนัก Novitec ซึ่งเราเอามาให้ชมกัน

Maserati Levante ผลงานล่าสุดจากสำนัก Novitec

สำหรับ มาเซราติ เลอวานเต้ นั้นเรียกได้ว่าเป็น รถอเนกประสงค์หรู รุ่นแรก จากแบรนด์ Maserati (มาเซราติ) ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากทั่วโลก ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่สำนักแต่งจากต่างประเทศจึงหมายมั่นปั้นมือ ในการผลิตผลงานใหม่โดยมีเจ้า Levante (เลอวานเต้) เป็นพื้นฐาน เช่นเดียวกับสำนัก Novitec ที่จัดแพคแกจชุดแต่ง  Wide Body มาให้ที่ผ่านการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ในอุโมงค์ลม ทั้งเพื่อเพิ่มความดุดัน และใหญ่โตของตัวถัง

Maserati Levante มาเซราติ เลอวานเต้ Maserati รถอเนกประสงค์หรู ตรีศูล มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย MGC – ASIA บริษัทดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ด้านหน้า frontview

รวมถึงยกระดับสมรรถนะการขับขี่เพิ่มขึ้น โดยหลักๆ จะประกอบด้วย Front Spoiler หรือ สปอยเลอร์กันชนหน้า ที่มาพร้อม Spoiler Blade หรือ ลิ้นใต้กันชนหน้า ในขณะที่ด้านข้างนั้นมากับ ชุดแต่งซุ้มล้อใหม่ Fender Flares ที่เพิ่มความกว้างตัวถังขึ้นอีก 10 ซม. หรือ 4 นิ้วในด้านหน้า และขนาด 12 ซม. หรือ 5 นิ้วในด้านหลัง ส่วนด้านหลังนั้นมากับชุด Diffuser ที่ดีไซน์ให้รับกับชุดกันชนหน้า พร้อมด้วยการติดตั้งสปอยเลอร์ด้านหลังทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ 

Maserati Levante มาเซราติ เลอวานเต้ Maserati รถอเนกประสงค์หรู ตรีศูล มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย MGC – ASIA บริษัทดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ด้านข้าง sideview

เพิ่มพลังเบาๆ ด้วยเวทย์มนต์จาก Novitec

มาเซราติ เลอวานเต้ จาก Novitec ไม่ได้ “โหด” แค่เฉพาะรูปลักษณ์เท่านั้น แต่ทางสำนักยังได้ทำการเพิ่มพลังเบาๆ ด้วยปรับแต่งระบบซอฟแวร์ ด้วยโปรแกรม Novitec N-Tronic Tuning ให้กับเครื่องยนต์เบนซินพิกัด 3.0 ลิตร แบบ V6 Twin Turbocharged จากรุ่นย่อย Levante S ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดในสาย

โดยเรี่ยวแรงที่ได้เพิ่มเติมขึ้นมา คือ 487 แรงม้า และแรงบิด 660 นิวตันเมตร จากเดิม คือ 424 แรงม้า และแรงบิด 580 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังยังคงเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All Wheel Drive ATC (Active Transfer Case) โดยทางสำนัก Novitec ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรในเรื่องของการปรับแต่ง

สำหรับในประเทศไทยนั้น รถอเนกประสงค์หรู Maserati Levante จากค่าย ตรีศูล ถูกนำเข้า และจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดย บริษัท ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ภายใต้กลุ่มธุรกิจ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย (MGC – ASIA) นั้น จะมีเพียงรุ่นเครื่องยนต์เดียวให้เลือก

คือ Levante Diesel (มาเซราติ เลอวานเต้ ดีเซล) เครื่องยนต์ V6 พิกัด 3.0 ลิตร 275 แรงม้า แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย คือ Levante Diesel L ราคา 7,990,000 บาท และ Levante Diesel H ราคา 8,390,000