Porsche 911 Carrera 4S เจ้าชายกบยุคล่าสุด

การผสมผสาน ปอร์เช่ 911 ในยุคใหม่ เป็นการนำอา DNA ของความคลาสสิกที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ของรถซิ่งโรงงานในตำนานอย่าง 911 มาต่อยอดให้เฉียบคมจนออกมาเป็น Porsche 911 Carrera 4S ด้วยโครงสร้างแชสซีส์ใหม่ PASM ที่ให้ความกว้างขึ้น และสามารถวางเครื่องยนต์ 6 สูบของปอร์เช่ได้อย่างสบายๆ ผลลัพธ์ที่ได้ถูกบันทึกไว้จากการทดสอบในสนามนูร์เบิร์กลิง ด้วยเวลาเพียง 7.25 นาที ซึ่งเร็วกว่ารุ่นเดิมึง 5 วินาทีด้วยกัน

แชสซีส์ใหม่ เพิ่มความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่

911 ถือป็นรายแรกของโลกที่คำนึงถึงการขับบนถนนในสภาวะเปียกชื้น จึงได้คิดค้นออกแบบนวัตกรรมให้เลือกขับขี่ยามที่พื้นถนนเปียก ระบบการเตือน และเบรกถูกติดตั้งเป็นมาตรฐาน โดยจะตรวจจับ และเตือนเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชน ทั้งการชนรถยนต์ด้วยกัน หรือแม้กระทั่งคนเดินถนน และจักรยาน โดยเบรกจะเข้ามามีส่วนร่วมเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ เพื่อลดความหนักของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีการทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control และฟังก์ชั่น stop&go พร้อมไฟหน้าแบบ LED ที่มีเม็ด LED ถึง 84 ดวงด้วยกัน จึงกระจายแสงได้อย่างเหมาะสมที่สุดในทุกสถานการณ์

เครื่องยนต์ 6 สูบ ใหม่แรงดีศรีไม่ตก

สำหรับเครื่องยนต์ที่วางอยู่ใน Porsche 911 Carrera 4S เป็นบล็อก 6 สูบ ที่ปรับปรุงใหม่มีเทอร์โบที่ใหญ่ขึ้น ปรับระบบทางเดินไอดีใหม่ จนทำให้มีกำลังสูงสุดถึง 450 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิม 30 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตรที่ 2,500-5,000 รอบ/นาที เพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 30 นิวตัน-เมตรด้วยเช่นกัน

ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แบบ dual clutch โดยมีอัตราเร่ง 0-100 เพียงพริบตาเดียว กระโจนไปเพียง 3.6 วินาที พร้อมกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่คนขับปอร์เช่คงไม่ใส่ใจมากนักที่ 9 ลิตร/100 กม.

การปรับแต่งด้านหลัง เพื่อเป็นไปตามความเหมาะสมของการขับในชีวิตประจำ ซึ่งมีสภาวะการณ์ที่หลากหลาย โดยขึ้นอยู่กับความเร็วที่ใช้ ระบบจะปรับมุมเพลาล้อหลังให้ต่างจากด้านหน้า 2 องศา เพื่อการเลี้ยวที่ดีขึ้น คล่องตัวขึ้น สามารถเลี้ยวในที่แคบๆ ได้กระชับฉับไว

ฟังก์ชั่นการเปลี่ยนเลน ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยใช้เรดาร์ตรวจจับ ซึ่งระบบจะใช้ความเร็วกับระยะทางมาคำนวน โดยสามารถตรวจจับรถในระยะไกลได้ถึง 70 เมตร และมีช่วงความเร็วที่สามารถตรวจจับได้กว้างมากตั้งแต่ 15 กม./ชม.ไปจนถึง 250 กม./ชม.เลยทีเดียว

Porsche Connect App ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อสิ่งต่างๆ บนโลกอินเตอร์เน็ทเข้ามาอยู่ใน 911 ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะใช้ apple หรือ android ก็สามารถเข้าถึงได้ ทั้งในส่วนของระบบนำทาง และการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของตัวรถ โดยสามารถเก็บข้อมูลไว้ได้ และยังเอาข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ได้ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สนุกสนาน และมีส่วนร่วมที่ท้าทายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche