Porsche 911 GT3 Touring Package … การกลับมาของ “ชื่อ” ระดับตำนาน

ย้อนกลับไปในปี 1973 … Porsche มีแนวคิดใหม่เอาใจสาวกที่ชื่อชอบ “สมรรถนะ” ภายใต้ความ “เรียบง่าย” จนทำให้ 911 Carrera RS ที่มาพร้อมออพชั่น Touring Package ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ต้นสังกัด “เลือก” ที่หันเหความสนใจไปที่เรื่องของงานดีไซน์ และองค์ประกอบต่างๆ เหนือสิ่งอื่นใด เพื่อที่จะรักษาไว้ซึ่งแนวทางที่ “คลาสสิค” ของโมเดล 911 และนั่นได้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ ชื่อออพชั่น Touring Package ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ในบันทึกประวัติศาสต์ของแบรนด์

Porsche 911 GT3 Touring Package

กระทั่งเวลาได้ล่วงเลยมาจนถึงปี 2017 ชื่อ Touring Package ถูกนำมาใช้อีกครั้งบนพื้นฐานของรุ่น 911 GT3 ในรหัสตัวถัง 991 ทั้งยังกลายจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกิดกระแสนิยมในสาวกรถสปอร์ต ที่ชื่นชอบยนตรกรรมอันเปี่ยมไปด้วย “สมรรถนะ” ซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายใต้งานดีไซน์เรียบง่าย และแฝงไว้ด้วยความคลาสสิค จนเกิดการต่อยอดมาสู่เจนเนอเรชั่นล่าสุดของ 911 GT3 โมเดล 2022 ที่มาพร้อมออพชั่น Touring Package

Porsche 911 GT3 Touring Package

โดยในเรื่องของ “สมรรถนะ” เรียกได้ว่ายังคงจัดจ้านในความเป็น 911 GT3 ด้วยน้ำหนักตัวรถที่ถูกรีดเหลือเพียง 1,418 กก. ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Flat-Six แบบ 6 สูบนอน พิกัด 4 ลิตร ที่ให้กำลังสูงถึง 510 แรงม้า พร้อมแรงบิด 470 นิวตันเมตร บนพื้นฐานการพัฒนามาจากรถสนามอย่าง 911 GT3 R พร้อมการส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด GT Sports และ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด PDK คลัทช์คู่ ที่นำมาใช้เป็นครั้งแรก

Porsche 911 GT3 Touring Package

ส่วนการแสดงออกในฐานะ Touring Package เป็นหน้าที่ของรูปลักษณ์ที่ปรับเปลี่ยนบางจุด เช่น การเลือกใช้โทนสีตัวถัง ซึ่งเป็นสีเดียวกันทั้งหมด ตามด้วยการตกแต่งกรอบกระจกด้านข้างด้วยวัสดุอลูมิเนียมโทนสีเงิน Anodised ซึ่งทำจากวัสดุอลูมิเนียม เช่นเดียวกับปลายท่อไอเสีย โดยที่ผู้เป็นเจ้าของยังสามารถเลือกเปลี่ยนโคมไฟหน้า, กรอบกระจก และชุดท่อไอเสีย ให้เป็นโทนสีดำเงา Satin-Gloss Black ได้

Porsche 911 GT3 Touring Package

จุดเปลี่ยนหลักที่ชัดเจนจะอยู่ด้านหลัง ซึ่งมีการถอดเอกลักษณ์ที่สะดุดตาอย่างสปอยเลอร์ทรง Swan-Neck ออก และเปลี่ยนเป็นสปอยเลอร์ปรับระดับอัตโนมัติตามความเร็ว ตามด้วยการติดตั้งชุด Diffuser กันชนท้ายที่มีงานดีไซน์ในสไตล์เดียวกับ 911 RSR GT เพื่อคงไว้ซึ่งอารมณ์ความสปอร์ต แต่บ่งบอกเวอร์ชั่นด้วยตราสัญลักษณ์ “GT3 Touring” ด้านหลัง ขณะที่ภายในห้องโดยสารยังคงความ “คลาสสิค” ด้วยโทนสีดำทั้งหมด โดยจะมีงานดีไซน์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับรุ่น GT3 Touring ในส่วนของลวดลายบนแผงคอนโซลหน้า และแผงประตู เท่านั้น

Porsche 911 GT3 Touring Package

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต : , , , , ,