Porsche Macan S ตัวแรงรหัส เอส ใน Compact SUV

แบบเดิมก็เรียกได้ว่าทำให้สาวก ปอร์เช่ อดใจกันไม่ไหว ไม่รู้คิดไงถึงได้ออกตัวใหม่พิเศษกว่าเดิม มาเพิ่มต่อมกระตุ้นความอยากให้กับสาวกเข้าไปอีก Porsche Macan S เป็นรหัสร้อน ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เข้าใจกันง่ายๆ อยู่แล้วสำหรับรหัสนี้ที่ต้องพกพาความพิเศษเหนือกว่าเดิม มาให้เวลาขับแล้ว รู้สึกมีความพิเศษเหนืออื่นใดเมื่อวิ่งอยู่บนท้องถนน

สำหรับ Porsche Macan S เป็นรหัสต่อเติมเสริมความแรงให้กับ Compact SUV ที่ใครหลายคนหมายปอง ทั้งความใหม่ของไฟท้าย LED ในรูปแบบ 3 มิติ และไฟหน้า LED ใหม่ที่สะดุดตาขึ้น และสิ่งที่ดูจับต้องได้อยู่ในส่วนของภายในห้องโดยสาร กับหน้าจอขนาด 10.9 นิ้ว ระบบสัมผัสที่ใช้ชื่อว่า Porsche Communication Management (PCM)

สำหรับ Macan นั้นถ้ามาเป็นตัวปกติ จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ แต่เมื่อเป็นรหัสร้อน ย่อมต้องร้อนแรงกว่าเป็นธรรมดา ด้วยบล็อก V6 ขนาด 3.0 ลิตร กับระบบ Twin-scroll Turbo ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 354 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 480 นิวตัน-เมตรเลยทีเดียว

โดยระบบส่งกำลังนั้นเป็นแบบ 7 สปีด Dual-Clutch มาพร้อมกับการขับเคลื่อนแบบ All Wheel Drive (PDM) สำหรับเครื่องยนต์ตัวนี้ถูกแนะนำให้เป็นที่รู้จักครั้งแรกในรุ่น Panamera จากนั้นจึงได้รู้จักกันอีกครั้งในตัว Macan S ครั้งนี้

สำหรับในกลุ่มของ SUV นั้น Macan ถือว่ามีความเป็นสปอร์ตมากที่สุด ช่วงล่างทั้งหมดทำจากวัสดุอลูมิเนียม ไม่เว้นแม้แต่สปริงก็เช่นกัน ส่งผลให้มีการทำงานที่แม่นยำขึ้น และยังอัพเกรดออปชั่นที่เป็นถุงลมเพิ่มขึ้นด้วย โดยมีการปรับปรุงลูกสูบของระบบช็อคอัพใหม่

จากการปรุงแต่งช่วงล่างจนมีความสปอร์ตอย่างสูงสุดในยุคนี้ เจ้ามาคาน ก็ไม่ลืมที่เสริมรูปลักษณ์ให้สอดคล้องตามไปด้วย กับล้อแม็กอัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 19- 21 นิ้ว
รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เจ้ามาคาน เค้าก็ใส่ใจด้วยเช่นกัน หากใครที่ได้สัมผัส จะรับรู้ได้ถึง ฟีลลิ่งที่เปลี่ยนไปเมื่อสัมผัสกับแป้นเบรก เนื่องมาจากมีการเปลี่ยนวัสดุของแป้นเบรกเป็นแบบ ไฟเบอร์กลาส ที่มีนำหนักน้อยกว่าเดิม 300 กรัม ส่งผลให้การตอบสนองเมื่อเท้าสัมผัสกับกับแป้นเบรกนั้น รวดเร็ว และแม่นยำขึ้น

ดิสก์เบรกด้านหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 10 มม.โดยมีขนาด 360 มม.และมีความหนาเพิ่มขึ้น 2 มม.เป็น 36 มม.รวมถึงผ้าเบรกเกรดพิเศษเฉพาะ Macan S ที่ไร้ซึ่งส่วนประกอบของทองแดง โดยสามารถเลือกติดตั้งเป็นแบบเซรามิกได้ด้วย

ระบบเชื่อมต่อ หรือความบันเทิงใน มาคาน เอส ใหม่นั้น ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไปด้วย โดยหน้าจอระบบสัมผัสมีความกว้า 10.9 นิ้ว ซึ่งกว้างกว่าเดิมซึ่งมีขนาดเพียง 7.2 นิ้ว ซึ่งเข้ากันดีกับโลกยุคใหม่ที่อินเทอร์เน็ตมีบทบาทอย่างสำคัญ จึงมีความเหนือชั้นไม่ต่างจากการขับ Panamera และ Cayenne

อย่างที่กล่าวมาก่อนข้างต้น ความใส่ใจในรายละเอียดมีค่อนข้างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของกระจก ที่มีทั้งกันความร้อน กันแสง UV แบบ 100% รวมทั้งยังป้องกันเสียงรบกวน โดยกระจกหน้าต่างบานหลัง จะมีการย้อมสีเข้าไปด้วย ทำให้การมองเข้าไปจากภายนอก สามรรถมองเห็นได้ลดลงไป 20% ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปติดฟิล์มเพิ่ม หรือติดแผ่นกรองแสงใดๆ เพิ่มเติม

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต :