Porsche Panamera GTS Sport Turismo ปรุงแต่งใหม่ เพื่อยกระดับความเร้าใจมากขึ้น

Porsche Panamera GTS Sport Turismo ถือเป็น Top of the Line แห่งเวอร์ชั่น Sport Turismo ที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์รูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยว และเหนืออื่นใด คือ การอัพเกรดระดับความสามารถขึ้นใหม่ เพื่อให้โมเดลปี 2021 นั้นตอบโจทย์เรื่องความเร้าใจได้อย่างเต็มอรรถรสไปอีกขั้น

Porsche Panamera GTS Sport Turismo

Porsche Panamera GTS Sport Turismo รถครอบครัว “ตัวซิ่ง”

ความร้ายกาจของ Panamera GTS Sport Turismo เริ่มต้นจากขุมพลังเบนซินแบบ V8 Biturbo ที่อัพเกรดขึ้นใหม่ จนได้เรี่ยวแรงเพิ่มเติมอีก 20 แรงม้าเป็น 480 แรงม้า ซึ่งมาพร้อมกับแรงบิดสูงสุดที่ทำได้ คือ 620 นิวตันเมตร ทั้งยังมากับการปรับแต่งลักษณะนิสัยการทำงานใหม่ให้มีความต่อเนื่อง ราวกับเป็นอารมณ์ของรถสปอร์ตยุคดั้งเดิมในสไตล์เครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศ แต่ยังคงให้สุ้มเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ V8 จากชุดท่อไอเสียแบบ Sports Exhaust System ที่มาพร้อมหม้อพักไอเสียแบบ Asymmetrically Positioned

Porsche Panamera GTS Sport Turismo

นอกจากนี้ในส่วนของแชสซีร์ และระบบควบคุมต่างๆ ยังได้รับการปรับแต่งใหม่ ให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มอบความสบายในการขับขี่ได้ดีขึ้นเช่นกัน จากการปรับปรุงระบบ Porsche Active Suspension Management (PASM) ที่สามารถรู้สึกถึงความนุ่มนวลได้อย่างชัดเจน ทั้งยังมีระบบ Porsche Dynamic Chassis Control Sport (PDCC Sport) คอยทำหน้าที่ปรับการทำงานของชุดเหล็กกันโคลง Electric Roll Stabilisation เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในด้านการควบคุม ให้ลงตัวกับระบบพวงมาลัยเจนเนอเรชั่นใหม่อีกด้วย

Porsche Panamera GTS Sport Turismo

สำหรับรูปลักษณ์ของ Panamera GTS เวอร์ชั่น Sport Turismo นั้นก็เรียกได้ว่าโดดเด่นไม่แพ้ “สมรรถนะ” ด้วยการดีไซน์ใหม่ ซึ่งติดตั้งชุดแต่ง Sport Design มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลงตัวกับความดุดันจากรายละเอียดต่างๆ เช่น ช่องดักอากาศด้านหน้า ประกบด้วยช่องดักอากาศด้านข้างที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รับกับชุดไฟหน้าแบบ Single-Bar โดยมีมุมมองจากด้านหลังที่สะดุดตาจากแถบสะท้อนแสง เชื่อมต่อกับชุดไฟท้ายแบบ LED ซึ่งในรุ่น GTS จะเพิ่มความดุด้วยชุดไฟท้ายแบบ Darkened Exclusive Design ที่มากับระบบ Dynamic Coming/Leaving Home Function ก่อนปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ลายใหม่ที่มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 20 นิ้ว และ 21 นิ้ว

Porsche Panamera GTS Sport Turismo

ส่วนความสะดวกสบาย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ ยังคงจัดมาให้เต็มพิกัด ประกอบด้วย ระบบ Porsche Communication Management (PCM) ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple® CarPlay เสริมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยจาก ระบบ Lane Keeping Assist พร้อมระบบตรวจจับสัญญาณจราจร Road Sign Recognition, ระบบช่วยเหลือการขับขี่เวลากลางคืน Night Vision Assist, ระบบ Lane Change Assist, ไฟหน้า LED matrix พร้อมระบบ PDLS Plus, ระบบช่วยเตือนการจอด Park Assist ที่มากับกล้องรอบคัน Surround View และระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า Head-Up Display มาให้ด้วย

Porsche Panamera GTS Sport Turismo

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต : , , ,