Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid … ยนตรกรรม “สายเขียว” กับเรี่ยวแรงระดับ 700 แรงม้า

แบรนด์โล่อัศวิน Porsche เติมเต็มความสมบูรณให้ไลน์อัพ สปอร์ตอเนกประสงค์ Panamera เจนเนอเรชั่นล่าสุด ด้วย Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid ที่มาพร้อมการนำเสนอจุดเด่นด้านสมรรถนะอันทรงพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4 ลิตร เสริมด้วยด้วยระบบอัดอากาศ Bi-Turbo ทำงามร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง High-Voltage ที่มีการเพิ่มขนาดความจุจาก 14.1 กิโลวัตต์เป็น 17.9 กิโลวัตต์ รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน Driving Modes ทำให้สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้มากกว่า 50 กม. และทำความเร็วสูงสุดด้วยไฟฟ้าได้ถึง 140 กม./ชม.

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

ขณะที่พละกำลังรวมของ Panamera Turbo S E-Hybrid นั้นมากับตัวเลขที่สูงถึง 700 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 870 นิวตันเมตร ซึ่งเกิดจากเครื่องยนต์ 571 แรงม้า พร้อมแรงบิด 770 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 136 แรงม้า ที่มากับแรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด คลัตช์คู่ (PDK) พ้อมการติดตั้งออพชั่น Sport Chrono Package เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที และท็อปสปีดสูงสุดในระดับ 315 กม./ชม.

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

ด้านระบบช่วงล่าง และระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการปรับแต่งขึ้นใหม่ เพื่อสร้างอรรถรสการขับขี่แบบสปอร์ต และความสบายมากขึ้น เช่น ระบบ Porsche Dynamic Chassis Control Sport (PDCC Sport) ที่จะช่วยปรับความแข็งของเหล็กกันโคลงด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ตามด้วยระบบ Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus) สำหรับการบริหารจัดการแรงบิดอย่างเหมาะสมกับรูปแบบการขับขี่ ตลอดจนระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง Power Steering Plus ที่จะยกระดับความคล่องตัวให้มีมากขึ้น ไปจนถึงความมั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบเบรกสมรรถนะสูงแบบ Porsche Ceramic Composite Brake (PCCB)

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

ส่วนผลงานด้านรูปลักษณ์นั้นมากับงานดีไซน์ใหม่ เช่น ชุดไฟหน้าในรูปทรง Dual C-Shaped Turbo ตามด้วยในส่วนของชุดกันชนหน้าที่มีการขยายช่องดักอากาศด้านข้างเพิ่มขึ้น ขณะที่ด้านหลังมีการขยับตำแหน่งของชุด Light Bar ขึ้นมาอยู่บนชุดฝาท้าย ส่วนใครที่อยากได้ความสปอร์ตเพิ่มเติม ทางต้นสังกัดก็มีออพชั่นให้จ่ายเพิ่มเป็นเป็นชุดไฟท้ายโทนสีเข้มแบบ Darkened Exclusive Design ที่มากับระบบไฟแบบ Dynamic Coming/Leaving Home Animation รวมถึงล้ออัลลอยด์ 3 สไตล์ ที่เลือกได้ระหว่างขนาด 20 นิ้ว และ 21 นิ้ว ปิดท้ายด้วยโทนสีใหม่ที่มีให้เลือกอีก 2 สี คือ สีแดง Cherry Metallic และสีน้ำตาล Truffle Brown Metallic

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต : , ,