Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมสุดระห่ำ Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022 ขนทัพยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV ที่จัดจำหน่ายอยู่ในเมืองไทยแบบครบไลน์ เดินทางสู่สนาม Grand Prix Motor Park ที่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ท้าพิสูจน์ขีดความสามารถ “การลุย” เต็มรูปแบบ

ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ประกอบด้วยสนาม Thailand 4×4 Academy ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคหลากหลายรูปแบบเท่าที่สายลุยสไตล์ Off-Road จะได้เจอ ตั้งแต่ “หลุมสลับ” ที่ลึกจนขนาดทำให้ “ล้อแขวนลอย” ไล่มาที่ “เนินสูงชัน” ไปจนถึง “ลุยบ่อน้ำ” ความลึกระดับน้ำแตะใต้ท้องรถ หรือแม้กระทั่งการขับสลาลอมบน “เนินเอียง” ก็มีให้ได้ “ลองของ” กัน … จนได้ผลสรุปที่บอกเลยว่า “เกินคาด”

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

ส่วนต่อมาจะเป็นการขับบนเส้นทางธรรมชาติจริง ที่ตลอดทางก็สามารถพบเจอได้ทั้งหลุมบ่อ เนินเล็ก เนินใหญ่ แถมบางช่วงยังเป็นทางฝุ่น และโคลนสลับกันไป ขณะเดียวกันความเร็วที่ใช้ก็มีอยู่บ้างพอประมาณ ให้ได้ลองสาดโค้งมันส์ๆ โดยเฉพาะบางทางฝุ่นแห้งๆ แต่ถ้าหากบนทางโคลนลื่นๆ คุณอาจจะได้ความตื่นเต้นเข้ามาเพิ่มอีกหน่อย ด้วยเพราะ “ข้อจำกัด” บางอย่างที่ยังไม่เอื้ออำนวยมากนักสำหรับรถอเนกประสงค์ SUV

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

สรุปสั้นๆ เวอร์ชั่นไม่โลกสวย Mercedes-Benz SUV ที่ได้ลองขับวันนี้ เป็นรถเดิมๆ สแตนดาร์ดจากโรงงาน ที่นำมาขับบนสนาม Thailand 4×4 Academy ที่สร้างขึ้นมาเพื่อ รถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ รถออฟโรด ฉะนั้นมันจึงมีการเบียดบ้าง ครูดบ้าง ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องปกติอันเกิดจากความสูงใต้ท้องรถ (Ground Clearance)

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

ขณะที่ในเส้นทางธรรมชาติ บางช่วงทางโค้ง ที่ต้องพบเจอกับถนนโคลนๆ ลื่นๆ มันจะมีอาการเป๋ซ้าย เป๋ขวา ไปบ้าง นั่นก็ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจอะไร เพราะยางที่ใช้ก็คือ ยางเดิมโรงงานสำหรับใช้บนถนนปกติ ซึ่งก็แน่ละ เพราะว่ามันมีข้อจำกัดอยู่เช่นกัน 

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

ฉะนั้นงั้นถ้า “ตัด” เรื่องข้อจำกัดออกไป หลายๆ คนน่าจะเห็นภาพได้ชัดว่า Mercedes-Benz SUV นั้นมีศักยภาพมากพอ ที่จะสอบผ่านอุปสรรคต่างๆ บนสนาม Thailand 4×4 Academy เพราะแค่การใช้ Walking Speed ก็ข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างสบาย เช่นเดียวกับบนเส้นทางธรรมชาติ ที่หากใช้ความเร็วอย่างเหมาะสม ก็สามารถอยู่รอดปลอดภัยได้ตั้งแต่ต้นจนจบเช่นกัน

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2022

โดยความดีความชอบก็คือก็คือ แม้เราจะไม่ได้เอารถระดับนี้ ไปลุยถึงขั้นนี้ แต่กิจกรรมแบบนี้ก็ช่วยให้หลายคนได้รู้จักกับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ได้งชัดเจน ทั้งยังช่วยยกระดับความปลอดภัยจากทำงานที่ชาญฉลาดของระบบในการสร้างแรงยึดเกาะ และเสถียรภาพในการขับเคลื่อนให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพเส้นทาง

หรือกล่าวง่ายๆ ว่าต่อให้ “หลงทาง” ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม แต่ขีดความสามารถในการขับเคลื่อนของ Mercedes-Benz SUV ก็จะช่วยให้ผ่านอุปสรรคนั้นออกมาได้แน่นอน … สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ “ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อน ไปพร้อมกับการใช้ความระมัดระวัง” เพื่อลดความเสียหายกับตัวรถให้มากที่สุดแค่นั้น เพราะอย่างที่บอกไป ว่าบางอุปสรรคมันไม่เอื้อให้รถอเนกประสงค์ SUV มากเท่าไหร่

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , , ,