Rolls-Royce Boat Tail สั่งผลิตพิเศษ ราคาแพงระยับ

ลูกค้าคือพระเจ้า คำนี้น่าจะตอบโจทย์ของเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะ Rolls-Royce Boat Tail คือรถยนต์ในอุดมคติที่เกิดจากลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของ โรลส์รอยซ์ จึงได้สนองความต้องการของลูกค้าเศรษฐีกระเป๋าหนัก ผนวกกับรสนิยมสูง จนออกมาเป็นรถยนต์ที่น่าจะสร้างสถิติเป็นรถยนต์ที่มีมูลค่าแพงลิบลิ่วถึง 874 ล้านบาท และมีเพียง 3 คันเท่านั้น

การกำเนิดของ Rolls-Royce Boat Tail มาจากโปรแกรมพิเศษ Rolls-Royce Coachbuild หรือการสร้างตัวรถแบบสั่งทำพิเศษ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการของทางโรงส์รอยซ์

ผลงานการออกแบบรังสรรค์ Boat Tail ขึ้นมานั้น เกิดจากความต้องการของลูกค้าระดับซูเปอร์วีไอพี ที่ต้องการสรรสร้างยนตรกรรมชิ้นพิเศษให้ออกมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก เรือยอร์ชระดับ J Class ที่มีขนาดตัวรถยาวเกือบๆ 5.8 เมตร กระจังทรงสี่เหลี่ยมแนวซี่ตั้งง่ายๆ แต่คลาสสิก สังเกตได้ถึงความแตกต่างพิเศษคือ กันชน และตัวถังแก้มข้าง ดูเป็นชิ้นเดียวกันไปหมด แม้แต่ฝากระโปรงหน้า ยังถูกเส้นโครเมียมแนวยาวประดับไว้ จนแยกไม่ออกเลยว่ารอยต่อของชิ้นส่วนแต่ละชิ้นอยู่ตรงไหน

ด้ายท้ายดูแนวแนวลาดลง คลับคล้ายกับเรือยอร์ชอย่างจินตนาการที่วางคอนเซ็ปท์ไว้ ซึ่งความโดดเด่นของด้านท้ายคือ การนำเอา แผงไม้วีเนียร์ มาตกแต่งโดยการ ท้อป ลงไปบนตัวถังรถ อย่างประณีตงดงาม ซึ่งไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน รวมไปถึงการใช้ไม้ตกแต่งบริเวณช่วงล่าง และพื้นภายในห้องโดยสารทั้งหมด

บานท้ายที่เก็บหลังคา สามารถเปิดทำมุม 67 องศา เพื่อให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มแก่ผู้พบเห็น พร้อมกับที่เก็บแช่ไวน์ และแชมเปญ รวมไปถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับบริการบาร์เช่น แก้วไวน์ ถ้วยชาม ที่บรรจงรังสรรค์จากวัสดุ และผลิตในแบบพรีเมี่ยม พร้อมโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์

ชุดเครื่องเสียงระดับท้อปคลาส ไฮ-เอนด์ จาก Bespoke Audio ติดตั้งลำโพงทั้งหมด 15 ตัว ภายในห้องโดยสารยังโดดเด่นด้วยนาฬิกา Bovet 1822 สั่งทำเป็นพิเศษ รวมไปถึงแผงหน้าปัดถูกตกแต่งด้วยเทคนิกกิโยเช Guilloche ซึ่งเป็นศิลปะการตกแต่งลายเส้นบนหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งลวดลายกิโยเช่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การแผ่รังสีของดวงอาทิตย์ ออกมาเป็นลายเส้นสะท้อนบนหน้าปัดนาฬิกา

เอาเป็นว่าตอนนี้มีเพียง 3 คันเท่านั้นที่สร้างขึ้นมา กับสนนราคาเบาๆ เพียงแค่ 28 ล้านเหรียญเท่านั้น หรือประมาณ 874 ล้านบาทไทย ขนหน้าเศรษฐีคงไม่ร่วงเท่าไหร่หรอกมั้ง

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Rolls Royce

แท็กฮิต :