รถมือสอง งบ 5 แสน กับ รถเก๋งยุโรป ที่น่าสู่ขอ

ต่อเนื่องจาก ตอนที่แล้ว กับงบระดับ 5 แสน สำหรับคนที่มองหา รถมือสอง ที่เป็น รถเก๋งยุโรป ที่น่าน่าไขว่คว้ามาครอบครอง แม้ว่าระดับราคาค่าตัวเมื่อตอนป้ายแดง จะต้องจ่ายหนักกว่ารถญี่ปุ่น แต่พอมาเป็น รถมือสอง แล้วราคาตกฮวบเอาๆ โดยเรายังขอยึดเงื่อนไขแห่งความคุ้มค่ามากที่สุด เท่าที่เราเดาใจแล้วว่า งบเท่านี้คุณอยากได้ รถเก๋งยุโรป แนวไหน เล่นคันใดแล้วเหมาะกับเงินในกระเป๋า รวมถึงหน้าตา

ก่อนจะไปดูว่า มี รถมือสอง ที่เป็น รถเก๋งยุโรป แบบไม่เอาไม่ได้แล้ว ด้วยงบราว 5 แสน บาท ขอทำความเข้าใจเล็กน้อยก่อนว่า ด้วยงบประมาณเท่านี้ จะอิงจากปีที่ออกมาก่อนเป็นลำดับแรกๆ เพื่อไม่ให้เก่าไปนัก เพราะทราบๆ กันดีว่า ถ้าหากเก่าไป อะไรๆ ที่ต้องซ่อมมันจะตามมาเยอะ คราวนี้งบมันจะบานปลาย

ยิ่งอะไหล่ของพวก รถยุโรป ยิ่งไม่ต้องห่วง เรียกว่า ลมแทบจับทีเดียว และแม้ว่าบางยี่ห้อจะเป็นรถที่มีสมรรถนะ ราคาอยู่ในงบ แต่ถ้ายากต่อการดูแล หรือหาอะไหล่ยาก เราก็จะขอผ่าน และไม่เอ่ยถึงแล้วกัน แม้มันจะยั่วยวนใจเมื่อตอนเป็นป้ายแดงนักก็ตาม

 

รถมือสอง งบ 5 แสน กับ รถเก๋งยุโรป

1. BMW Series 7 (E66)

ไหนๆ ก็ไหนๆ มีโอกาสทั้งทีเลือกที่มันคันโตๆ นั่งกันได้ทั้งครอบครัวไปเลย แม้อายุอานามจะต้องเป็นรุ่นปี 04-05 แต่เชื่อเถอะว่า ตัวถัง (E66) มันยังดูร่วมสมัยอยู่มาก กับเครื่องยนต์ V6 3,000 ซีซี เรื่องซดไม่ต้องพูดถึง อันนี้ต้องรับมันให้ได้ รวมถึงการดูแลก็เช่นกัน เชื่อเถอะว่า งบประมาณเท่านี้ จัดซีรีส์ 7 ไปหล่อแบบดูแพงเลยทีเดียว

2. Mercedes Benz S-Class (W220)

ถ้าเอื้อมซีรีส์ 7 ได้ ไหนเลยจะเอื้อม S-Class ไม่ได้ ว่าแล้วก็ต้อง S-Class รุ่นราวปี 02-03 หมายความว่าต้องยอมเพิ่มอายุกว่าซีรีส์ 7 อีกประมาณ 2 ปี เช่นเดียวกับซีรีส์ 7 ที่ตัวถังนี้ยังคงใช้ไปได้อีกนาน เพราะดูร่วมสมัย ถ้าได้สภาพที่โอเค คุณจะได้ขับดาวสามแฉก ในคลาสโตสุด ในราคาครึ่งล้านเท่านั้นเอง

3. Volvo S80

ถ้าอยากได้รถที่ปีค่อนข้างใหม่หน่อย ค่ายสวีเดนรุ่นนี้ ก็น่าชายตามองไม่แพ้กัน แม้ดีไซน์จะดูเป็นรอง 2 ค่ายข้างบนอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยก็ขับวอลโว่ล่ะน่ะ แถมได้รถปีค่อนข้างใหม่ราว 08-09

4. BMW Series 3 (E90)

แม้จะเป็นรุ่นเล็กของค่ายใบพัดสีฟ้า แถมตอนป้ายแดงจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าซีรีส์ 3 ไล่ลงไปตั้งแต่ E46 E36 E30 ก็ตาม แต่ในช่วงอายุราวปี 05 ก็ถือเริ่มต้นของยานยนต์ยุคใหม่ แม้หน้าตาจะไม่บาดใจวัยรุ่น ตามความเข้าใจของสาวก ซีรีส์ 3 ก็ตาม แต่อย่างน้อยมันก็ยังน่าเล่นอยู่ดีในงบเท่านี้

5. Mercedes Benz C-Class (W203)

เค้าเรียกเบนซ์รุ่นนี้กันว่า ตาถั่ว อันเนื่องมาจาก ไฟหน้า ที่มีลักษณะคล้ายกับเมล็ดถั่วลิสงที่ยังอยู่ในฝัก ดูยังไงรุ่นนี้ก็ร่วมสมัยไปได้อีกนาน ด้วยดีไซน์ และความเป็นเบนซ์ กับอายุที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับ ซีรีส์ 3 ช่วงราวปี 06 กับความจุกจิกที่มีไม่มากนัก เล่นได้แบบมีอนาคต

นี่ก็เป็น 5 รุ่นของรถมือสอง ฝั่งยุโรป ที่ถ้ามีงบประมาณราว 5 แสน ก็น่าสนใจที่ดึงมาเป็นเจ้าของ อย่างที่บอกว่าตอนป้ายแดงมันย่อมแพง ฉะนั้นราคานี้ มันเลยต้องลดปี ลงไปจาก รถเก๋งญี่ปุ่น อีกเกิน 5 ปี ถึงจะได้ครอบครอง

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMWMercedes BenzVolvo

แท็กฮิต : , ,