5 รถมือสอง งบ 5 แสน กับ รถเก๋งญี่ปุ่น ที่น่าขอเป็นแฟน

งบระดับ 5 แสน กับ รถมือสอง ที่น่าเล่น ที่เป็น รถเก๋งญี่ปุ่น จะว่าไปแล้ว งบระดับครึ่งล้านก็ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ครั้นจะให้ไปมองรถใหม่ ป้ายแดง มันก็ดีเพราะได้อะไรใหม่ๆ ซิงๆ แต่เกรงว่า มันจะไม่เพียงพอกับความต้องการ เพราะคงได้ รถใหม่ ขนาดเล็ก อีโคคาร์ เลยเอาเป็น จะขอคัดเลือก รถมือสอง ในระดับราคา 5 แสน ที่น่าไปสู่ขอมาเป็นแฟน ตามเงื่อนไขแห่งความคุ้มค่ามากที่สุด เท่าที่เราเดาใจแล้วว่า งบเท่านี้คุณอยากได้ รถเก๋งญี่ปุ่น แนวไหน

ก่อนจะไปดูว่า มี รถมือสอง ที่เป็น รถเก๋งญี่ปุ่น แบบเข้าตาจังเบ้อเร่อ ด้วยงบราว 5 แสน บาท ขอทำความเข้าใจประมาณนึงก่อนว่า หากมีงบประมาณนี้ แล้วอยากเล่นรถแนวเก๋ง แสดงว่า แต่ก่อนเคยมีความอยากได้รถยนต์ขนาดกลางใหญ่ พิกัด 2.0 ลิตรขึ้นไป ที่มีออปชั่นค่อนข้างครบ ความหรูหรา ภูมิฐานในระดับนึง วัสดุ และการตกแต่งที่ดูค่อนข้างแพง

ซึ่งรถยนต์ประเภทนี้ เมื่อตอน ป้ายแดง ต้องมีราคาตั้งแต่ ล้านต้นๆ ไปยันล้านกลางๆ เลยทีเดียว โดยเราจะขออิงความคุ้มค่า โดยเลือกจากปี ที่ไม่เกิน 10 ปี บางท่านอาจมองว่า มันต้องมีซ่อมนู่นี่นั่น ต้องเปลี่ยนนั่นนี่นู่น ตรงนี้มันขึ้นอยู่กับรายละเอียด เช่นการได้มาของรถบ้างแหละ อาจจะเจอเนื้อคู่ที่ผ่านศึกมาไม่เยอะ อะไรอย่างนี้ เราจะไม่ของลงลึกในรายละเอียดเหล่านี้แล้วกัน

 

รถมือสอง งบ 5 แสน

 

1. Toyota Camry (รุ่นตัวถัง ACV40 หรือปี 06-12)

รุ่นยอดฮิต ขับกันเกลื่อนเมือง สวยอมตะ ตัวถัง หน้าตาโมเดล ไม่หวือหวา แต่เรียบง่าย ดูมีสไตล์ ค่อนข้างอมตะอยู่ไปได้ยาวๆ ไม่ล้าสมัยในเร็ววัน จุดอ่อนคงมีเรื่องของคอนโซลหน้า ที่บวม แต่ถ้าเจ้าของเก่าเคลมมาแล้วก็ไม่มีปัญหา นอกนั้นก็ทั่วไป เครื่องยนต์ 1AZ-FE ขนาด 2.0 ลิตร เพราะงบเท่านี้ คงได้เครื่อง 2.0 ถ้าอยากคบ 2.4 คงต้องเพิ่มอีกหลายตังค์ ส่วนปีที่ได้จะอยู่ราวปี 10-11 ซึ่งเป็นช่วงท้ายที่ ไมเนอร์เชนจ์ มาแล้ว จัดว่าได้รุ่นที่ใหม่เลย

2. Honda Accord (โฉมปี 08-12)

เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นโมเดลก่อนโมเดลล่าสุด งบเท่านี้จะได้รถประมาณปี 10 ถือว่าเป็นช่วงกลางของอายุ แอคคอร์ด รุ่นนี้ แม้ในช่วงอายุของมัน จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ถือว่าเป็นรถที่กว้างมาก โอ่อ่า นั่งสบาย ขับง่าย น่าสนใจสำหรับความภูมิฐาน และมีสมาชิกในครอบครัวยามเดินทางด้วย

3. Nissan Teana (โฉมปี 09-13)

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในรถเปรียบเทียบกับอีก 2 รุ่นข้างบน เป็นโมเดลก่อนล่าสุดเช่นกัน สำหรับปีที่จะได้กับงบที่ว่า ก็ประมาณปี 11-12 เลยทีเดียว และก็ต้องไม่เกินรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ด้วยเช่นกัน ที่ได้ปีค่อนข้างใหม่เพราะคลอดช้ากว่าเค้าเพื่อน แต่ออปชั่นก็ไม่น้อยหน้า เรียกได้ว่า เทียน่า รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากกว่ารุ่นล่าสุดแบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว กว้างขวาง นุ่ม นั่งสบายหรูหรา เรียกว่าน่าเล่นก็ตอนเป็นมือสองนี่แหละ

4. Honda CRV ( โฉมปี 07-12)

ฮอนด้า ซีอาร์วี ได้รับความนิยมมาโดยตลอดตั้งแต่รุ่นแรก รุ่นนี้ก็เช่นกัน หน้าตาแบบนี้ยังอยู่ได้อีกนาน ขนาดเครื่องยนต์ที่จะก็ 2.0 ลิตร ถ้าอยากเครื่องโตกว่านี้ คงต้องเพิ่มงบ แต่เท่านี้ ประมาณปี 10 ออปชั่นก็มาเพียบทั้ง 4WD เบาะปรับไฟฟ้า ออปชั่นตัวแพงอีกเพียบ รับรองขับไปไหนดูไม่ล้าสมัยไปอีกยาว

5. Toyota Prius (โฉมปัจจุบัน)

หลายคนอาจมองถึงเรื่องแบบตเตอรี่เป็นลำดับแรก แต่เจ้าพรีอุส ในงบเท่านี้ ก็น่าเล่นไม่น้อย กับความที่ได้ตัวถังปัจจุบัน หรือล่าสุดนั่นเอง แม้จะเป็นปีแรกๆ (13-14) ของโมเดลนี้ หน้าตาไม่เชยนัก แต่ไม่หวือหวา เพราะฉะนั้นอนาคตอีกยาว เป็นไฮบริดก็ได้เปรียบเรื่องความประหยัดกับเครื่อง 1.8 ลิตร เรียกได้ว่าถ้าจะมีจ่ายหนักก็แค่เรื่องแบตเตอรี่ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก

 

ไว้ภาคต่อไป เรามาต่อกันด้วยงบเท่านี้ แต่เป็นรถยุโรปที่น่าโดนบ้างก็แล้วกันนะครับ 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : HondaNissanToyota

แท็กฮิต :