Suzuki Swift Sport 2018 แรงสะใจด้วย 1.4 Boosterjet

เผยโฉมแล้วครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 2017 กับ The all new Suzuki Swift Sport ซึ่งนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ Suzuki Swift Sport ด้วยรูปลักษณ์ที่กร้าวแกร่ง ความสูงต่ำลง ตัวถังที่กว้างขึ้น พร้อมกับการลดน้ำหนักลงถึง 80 กก. ทรงพลังจัดจ้านด้วยเครื่องยนต์ 1.4 Boosterjet ที่ได้เทอร์โบลูกใหม่ มาปั่นจนได้ทอร์คสูงถึง 230 นิวตัน-เมตร พร้อเทคโนโลยีที่อัดเข้ามาใส่ไว้จนเต็มอีกเพียบ ส่วนราคารถใหม่นั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ปรับแชสซีส์ และตัวถัง พร้อมไดเอท เพื่อให้ได้การควบคุมที่ดีกว่า

Heartect คือแพลตฟอร์มโครงสร้างที่ดีที่สุดในขณะนี้ของ Swift Sport ใหม่ ให้ความแข็งแกร่งสูง แต่น้ำหนักเบา ดูดซับแรงกระแทกได้ดี จนทำให้น้ำหนักเหลือเพียง 970 กก. สัดส่วนระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น 20 มม.จากรุ่นก่อน พร้อมกับมิติตัวถังกว้างขึ้น 40 มม.ทั้งหน้า-หลัง

ขณะที่หน้าตาถูกขัดเกลากระจังหน้าให้มีขนาดใหญ่กว่า Swift รุ่นสแตนดาร์ด และสปอร์ตด้วยลายคาร์บอนไฟเบอร์ที่หน้ากระจัง สปอยเลอร์ด้านหน้า สเกิร์ตข้าง และ diffuser หลัง ส่วนล้อแม็กอัลลอยมีขนาด 17 นิ้ว

ภายใน Suzuki Swift Sport สร้างความฮึกเหิม

ห้องโดยสารสร้างความเชื่อมต่อกันภายในโดยรอบ ตกแต่งโทนสีดำตัดแดงกระตุ้นอารมณ์สปอร์ต มาตรวัดก็เช่นกันใช้โทนสีแดงเข้ามาตัด พวงมาลัยทรงตัว D หรือท้ายตัด จับกระชับด้วยวัสดุซาตินอย่างดี รวมถึงตัดแต่งด้วยโครเมียมดูลื่นไหลไปเต็มอิ่มอารมณ์สปอร์ตถึงจะสปอร์ตแต่แฝงไปด้วยเทคโนโลยี หน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วพร้อมระบบนำทาง สามารถเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ

suzuki_swift_sport_2018_09

1.4 Boosterjet หัวใจทรงพลัง

เครื่องยนต์ขนาด 1.4 Boosterjet หัวฉีดแบบไดเร็กอินเจ๊กชั่น ฉีดน้ำมันอย่างแม่นยำและไม่สูญเปล่า เทอร์โบลูกใหม่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ผสานกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้จังหวะขยับเกียร์ที่สั้นว่องไวช่วงล่างพัฒนาขึ้นจาก Swift Sport รุ่นเดิม ช็อคอัพมอนโร ที่มีชื่อในเรื่องสมรรถนะสูง พร้อมการปรับปรุงจุดยึดต่างๆ เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วจะให้สมรรถนะการยึดเกาะเพิ่มขึ้น 15% ส่วนด้านหลังปรับปรุงด้วยช็อคอัพมอนโร สปริง ด้วยเช่นกัน พร้อมปรับปรุงจุดยึดเพิ่มการขับขี่ความเร็วสูง

suzuki_swift_sport_2018_10

สปอร์ตแค่ไหนแต่ความปลอดภัยระดับสูง

♦ ระบบตรวจจับเส้นถนน และรักษาเลน ทำงานตั้งแต่ 60 กม./ชม.ขึ้นไป

♦ ระบบตรวจจับการชนทั้งรถ และคน พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ

♦ ระบบเตือนการขับขี่เร็วเกินกำหนด

♦ ระบบไฟสูง-ต่ำ อัตโนมัติ

♦ ระบบความคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมแปรผันความเร็วตามคันหน้า

 

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะวางจำหน่ายที่ไหนบ้าง รวมถึงราคาซึ่งยังไม่เป็นที่เปิดเผย

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Suzuki

แท็กฮิต : , ,