อย่าเหนียมอาย! ทดลองขับรถ ในงาน มอเตอร์โชว์ ทำยังไง

ปีนึงๆ เดี๋ยวนี้เรามีงานแสดงโชว์รถยนต์ และรถจักรยนต์ถึง 3 ครั้งด้วยกัน นอกจากการเดินชมเหล่าบรรดา พริตตี้ แล้ว รถยนต์ก็เป็นประเด็นหลักในการเดินชมงาน ใช่หรือไม่ แล้วเมื่อมีความสนใจที่จะถอยรถยนต์สักคัน บวกกับการคะยั้ยคะยอของเหล่าเซลส์ที่พร้อมจะปิดการขายด้วยแล้ว เมื่อโอกาสมาถึงในแบบที่ไม่ต้องเดินเข้าโชว์รูม แล้วทำไมเราจะปฏิเสธการ ทดลองขับรถ ในงาน มอเตอร์โชว์ ล่ะ

อย่างในงาน มอเตอร์โชว์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปี ปีละครั้ง ในช่วงก่อนสงกรานต์ ส่วนอีกงานเป็นงานปลายปี จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งนอกจากการขาย และจัดแสดงรถยนต์แล้ว การ ทดลองขับ ในงานเป็นสิ่งที่ผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สักคัน ควรทำอย่างยิ่ง
เนื่องจากคุณจะได้รับรู้สมรรถนะ และคำแนะนำ ประสบการณ์ดีๆ กลับไปเพื่อนำไปตัดสินใจในการ ซื้อรถยนต์สักคัน แล้วการ ทดลองขับ ในงานเนี่ย ต้องมีวิธีการอย่างไรบ้าง

ข้อควรปฏิบัติเมื่อ ทดลองขับรถ ในงาน มอเตอร์โชว์

  • อย่าลืมเตรียม ใบขับขี่ ไปด้วย เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญมากในการทดลองขับ เพราะเป็นการยืนยันว่า คนที่จะมาขอทดลองขับนั้น มีความสามารถในการขับรถยนต์ ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ได้ จะมาขับรถคันเป็นแสน เป็นล้าน ฉะนั้นพกติดตัวไปด้วย
  • เมื่อลงทะเบียน ในบูธจัดแสดงบนฮอลล์เรียบร้อยแล้ว คุณแค่รอสักครู่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดต่อกับ จุดทดลองขับว่าพร้อมหรือไม่
  • เมื่อได้คิว เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายจะพาคุณเดินไปขึ้นรถ เพื่อนำคุณไปยังพื้นที่ที่จัดไว้ให้ทดสอบ ดังนั้นการจะซื้อรถหนึ่งคัน สะดวกสบายมาก ไม่ต้องเดินไกล เดินออกไปนอกอาคาร ก็มีรถมารับแล้ว
  • เมื่อถึงพื้นที่ทดลองขับ จะมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มารับช่วงต่อ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่แนะนำการขับขี่ ซึ่งโดยมากจะเรียกว่า Instructor นั่งไปกับคุณด้วย (นั่งด้านหน้าเสมอ) ซึ่งผู้ทดลองขับ สามารถขอคำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ โดย Instructor จะให้คำแนะนำเวลาขับขี่ เพื่อให้ผู้ทดลองขับได้รับประโยชน์สูงที่สุด

ขอให้ฟังคำแนะนำจาก Instructor เพื่อความปลอดภัยในการทดลองขับ ซึ่งนอกเหนือไปจากข้อมูลรถทางด้านเทคนิก อย่างเช่น อัตราการผ่อน หรือดอกเบี้ย อะไรประมาณนี้ต้องพูดคุยกับฝ่ายขาย เพราะ Instructor จะไม่สามารถให้ข้อมูลได้