The All New Volvo XC60 สวมชุดแต่ง HEICO ทั้งหล่อ ทั้งแรง

สำนัก HEICO หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการเสก รถยนต์วอลโว่ ในแต่ละรุ่น ให้ออกมา สวยแปลกแหวกตา โฉบเฉี่ยว จนต้องเหลียวมอง และรุ่นใหม่ล่าสุด The All New Volvo XC60 มาพร้อมกับชุดแต่งที่ถูกดีไซน์อย่างลงตัว จนได้ความสปอร์ต เท่ ลงตัว จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า สำนักนี้ทำไมเค้าจึงเสก วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 ใหม่ให้ออกมางดงามได้ขนาดนี้ ไปดูว่ามีอะไรกันบ้าง

ภายนอกทรงสปอร์ต

ในแบบฉบับของสำนักแต่งนี้ ได้เปลี่ยนชุด body kit ทั้งหมด ในสไตล์ที่ชื่อว่า ไฮโก้ สปอร์ตทีฟ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ วอลโว่ อย่างแนบแน่นฝังลึก เริ่มตั้งแต่ สอยเลอร์หน้า สเกิร์ตหลัง กระจังหน้าใหม่พร้อมโลโก้

ขาดไม่ได้เลยคือ ล้อแม็กอัลลอย ในดีไซน์ที่เรียกว่า HEICO SPORTIV VOLUTION มีขนาด 20 นิ้ว และ 22 นิ้วให้เลือกตามความโหดที่ชอบได้เลย ซึ่งจะเลือกเป็นแบบ 5 ก้าน หรือ 7 ก้านก็แล้วแต่ความชอบอีกเช่นกัน

เมื่อล้อแม็กแบบ โหด สวย ดุ ไซส์โตขนาดนี้ ใส่กับช่วงล่างเดิมๆ ก็ดูจะไม่เข้ากันเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงมีชุดคิท สปริงแบบสปอร์ต ที่นอกจากจะมีค่า K ที่เพิ่มขึ้นกว่าสแตนดาร์ดแล้ว ยังลดความสูงลงมาอีก 30 มม.จนทำให้ The All New Volvo XC60 เป็นรถ SUV ที่มีความสูงลดลง จนดูสวยไปอีกแนว

และที่สำคัญ ความสวย โหด มาขนาดนี้แล้ว ท่อไอเสียที่ไร้เสียง ย่อมต้องถูกตัดทิ้ง แล้วแทนที่ด้วยสุ้มเสียงแบบที่เจ้าของสามารถเลือกได้ว่า อยากได้เสียงท่อประมาณไหน

เครื่องยนต์ว่าแรงแล้ว ยังแรงได้อีก

แน่นอนว่าหลายค่ายของรถยุโรป ในเรื่องการปรับจูนเครื่องยนต์ จะใช้อะไรที่สำเร็จรูปเป็นชุดคิท วอลโว่ก็เช่นกัน ใช้ chip tuning เสียบเข้าปลั๊กของกล่อง ECU ติดรถ เพียงเท่านี้ก็ได้รับรู้รสชาติถึงพลังที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็มีหลากหลายความแรงให้เจ้าของรถได้เสียตังกัน แล้วแต่ความแรงที่อยากได้

ด้านภายในห้องโดยสาร ก็ต้องให้ได้อารมณ์สปอร์ต แต่แฝงความหรูไว้ด้วย กับพวงมาลัยทรงสปอร์ตในสไตล์ของสำนัก รวมถึงชุดแป้นเหยียบ และพรมเท้าที่จัดว่า สัมผัสแล้วได้อารมณ์ของการขับอย่างแท้จริง

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Volvo

แท็กฮิต : ,