The New All-Electric Lexus UX 300e ครั้งแรกในไทย กับราคาเดียวที่ 3,490,000 บาท

เลกซัส กรุ๊ป โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เผยโฉมยนตรกรรมอเนกประสงค์รรุ่นล่าสุด The New All-Electric Lexus UX 300e ที่มากับฐานะรถพลังไฟฟ้า 100% เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “Lexus Electrified” โดยมี เลกซัสสำนักงานใหญ่ ณ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศอย่างเป็นทางการในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 ที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นกลยุทธ์ในการดำเนินงานของรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์เลกซัสทั่วโลก

The New All-Electric Lexus UX 300e

สำหรับ Lexus UX 300e มากับรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นด้วยเส้นสายเฉียบคม บนพื้นฐานความเป็นยนตรกรรมสไตล์ Compact Crossover ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “Creative Urban Explorer” เพื่อนำเสนอความแข็งแกร่ง คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผ่านการขับขี่ที่สนุกสนาน รวมถึงการแสดงออกด้านวิวัฒนาการอันสง่างาม และทรงพลังตามหลักปรัชญา L-Finesse เพื่อสร้างแรงดึงดูดที่ไม่เหมือนใคร

The New All-Electric Lexus UX 300e

ตั้งแต่ชุดกระจังหน้า Spindle Grille อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากสไตล์ที่มีความไดนามิก บนรูปทรงแบบ 3 มิติ ประกบด้วยชุดไฟหน้า LED แบบ Ultra-compact 3-Eye Bi-Beam ซึ่งมากับชุดไฟ Daytime Running Light ที่ออกแบบให้สื่อถึงความโดดเด่นของตราสัญลักษณ์

The New All-Electric Lexus UX 300e

ภายในห้องโดยสารออกแบบอย่างปราณีต โดยให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารเป็นหลัก จากความครบครันของฟังค์ชั่นล้ำสมัย เช่น เบาะนั่งคู่หน้าที่มากับรูปแบบงานเย็บปักถักร้อยแบบ SASHIKO ซึ่งเป็นวิธีเย็บดั้งเดิมแขนงหนึ่งของญี่ปุ่น, หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT (Thin Film Transistor) สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ รวมถึงแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สาย Wireless Charger ที่ช่วยให้ใช้งานได่อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

The New All-Electric Lexus UX 300e

จุดเด่นของ UX 300e คือ สมรรถนะการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตั้งแต่ภายใน จากสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ที่เรียกว่า GA-C (Global Architecture-Compact Platform) ที่เปี่ยมด้วยความแข็งแรง พร้อมด้วยการมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เพื่อสร้างการควบคุมที่คล่องตัว และเฉียบคม พร้อมการตอบสนองที่ฉับไว

The New All-Electric Lexus UX 300e

จากพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่ Lithium ion ความจุุ 153 แอมแปร์/ชม. ขนาด 54.35 กิโลวัตต์/ชม. สู่มอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุดที่ 300 นิวตันเมตร เพื่อสร้างอัตราเร่งที่ทรงพลังโดยไม่สร้างมลภาวะให้กับโลกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยตัวเลขจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.5 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กม./ชม. และการทำระยะทางวิ่งได้ไกลสูงสุดที่ 360 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC)

The New All-Electric Lexus UX 300e

ขณะที่การชาร์จไฟก็ทำได้อย่างสะดวก จากการรองรับหัวชาร์จได้ทั้งแบบ AC Type 2 ขนาด 230 โวลต์ ที่ชาร์จจาก 0-100% ได้ใน 6.5 ชม. ขณะที่การชาร์จแบบ DC Quick Charger ด้วยกำลังไฟ 125 แอมป์ ขนาด 50 กิโลวัตต์ จะสามารถชาร์จไฟจาก 0-80% ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 50 นาทีเท่านั้น

The New All-Electric Lexus UX 300e

ราคารถใหม่

Lexus รุ่น UX 300e ราคา 3,490,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Lexus

แท็กฮิต : , , ,