The New Lexus IS อัพเกรดสู่ยอดสปอร์ตซีดาน เปิดค่าตัวยั่วใจ เริ่มต้นไว้ที่ 2,690,000 บาท

The New Lexus IS กลับมาเพื่อสานต่อตำนานความเป็นรถสปอร์ตซีดาน สายหรู ที่ให้ความรู้สึกอันเต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ผ่านงานดีไซน์ที่คำนึงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ไปพร้อมๆ โปรแกรมพัฒนาการขับขี่แบบใหม่ภายใต้หลัก Lexus Driving Signature เพื่อยกระดับความโดดเด่นด้านสมรรถนะ แต่ยังคงความเงียบ และนุ่มสบายในการขับขี่ตามแบบฉบับของยนตรกรรมภายใต้แบรนด์เลกซัส

The New Lexus IS

ภายนอกนำเสนอความทันสมัย และมีชีวิตชีวา ผ่านชุดกระจังหน้าโครเมียมรมดำ ประกบด้วยชุดไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime Running Light รูปทรงตัว L ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดไฟหน้าของรุ่น LC ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด แต่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว รับกับชุดไฟท้ายดีไซน์รูปตัว L ทอดแนวยาว ที่โดดเด่น และมองเห็นได้ชัดเจนในเวลากลางคืน เสริมด้วยความสปอร์ตจากชุดกันชนท้ายสีดำ ที่มาพร้อมท่อไอเสียแบบคู่

The New Lexus IS

ขณะที่มุมมองด้านข้างเร้าใจ ด้วยเส้นสาย พร้อมรายละเอียดการออกแบบ เช่น กระจกมองข้าง ที่มีการปรับระยะให้มีช่องว่างระหว่างเสา A-Pillar กว้างขึ้น พร้อมใช้เทคโนโลยีหลอดนำแสงแบบเดียวกับไฟท้าย เพื่อเพิ่มความโดดเด่น สวยงาม

ตามด้วยในส่วนของกาบข้าง ที่ถูกออกแบบให้เฉียบคม และบางลง เพื่อสะท้อนความปราดเปรียว เสริมด้วยครีบด้านล่างใต้ ทำหน้าที่ช่วยลดแรงเสียดทาน ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ขนาด 19 นิ้ว เคลือบสีดำ สำหรับรุ่น F-Sport ขณะที่รุ่น Premium จะมากับลาย Multi Spoke ที่หรูหรา สง่างาม และรุ่น Luxury ที่เน้นความงามด้วยล้อขนาด 18 นิ้ว เคลือบสีเงิน

The New Lexus IS

 ภายในห้องโดยสารมากับความสปอร์ตพรีเมี่ยม ด้วยวัสดุหนังหุ้มเบาะ รับกับชุดคอนโซลหน้า และแผงควบคุมสีดำ Piano Black ตลอดจนความครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกในชื่อ Lexus Safety System Plus ประกอบด้วย

The New Lexus IS

  • ระบบ Pre-Collision System ป้องกันก่อนการชน ด้วยการเพิ่มแรงเบรก และช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบรถยนต์ที่อาจเกิดการปะทะขึ้น รวมถึงการตรวจจับคนเดินถนน และจักรยานด้วย (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )
  • ระบบ Lane Tracing Assist ที่จะช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลนแม้ขณะเข้าโค้ง เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่ (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )
  • ระบบ Adaptive Cruise Control แบบ All-Speed Range ที่สามารถปรับลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่งตามรถยนต์คันหน้า (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )
  • ระบบช่วยจอดพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Parking Support Brake System) ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในขณะจอด ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุที่อยู่บริเวณโดยรอบ ขณะเดินหน้าหรือถอยหลัง บนความเร็วต่ำกว่า 15 กม./ชม.
  • ระบบ Panoramic View Monitor (PVM) กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา เพื่อช่วยตรวจจับคนหรือของใกล้ตัว (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )
  • หน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว (สำหรับรุ่น Luxury) และ 3 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport ) พร้อมระบบสัมผัส ที่รองรับ Apple Car Play ซึ่งถูกออกแบบให้เลื่อนเข้ามาใกล้กับผู้ใช้งาน เพื่อช่วยให้ควบคุมระบบต่างๆ ได้อย่างสะดวก
  • ปุ่มควบคุมระบบสั่งงานกลางแบบ Frameless Touch Pad ที่ช่วยให้ควบคุมการใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับ Smart Phone ซึ่งออกแบบให้มีพื้นผิวสัมผัสที่ลดการเกิดรอยนิ้วมือ พร้อมระบบสั่นตามนิ้ว เพื่อให้รู้ตำแหน่งในการเคลื่อนที่
  • ระบบเบรกมือ (Brake Hold) ที่จะช่วยลดภาระในการเบรก โดยเฉพาะช่วงจราจรหนาแน่น
  • กุญแจแบบการ์ด (Card Key) เพิ่มความสะดวกในการพกพา และสร้างเอกลักษณ์สำหรับผู้ใช้รถ (Lexus Signature Key)

The New Lexus IS

ในส่วนของสมรรถนะนั้นมากับการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์เบนซินพิกัด 2.5 ลิตรแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบ Dual VVT-I ซึ่งมีกำลังสูงสุด 181 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor เสริมกำลังเพิ่มเติมอีก 141 แรงม้า พร้อมแรงบิด 300 นิวตันเมตร ซึ่งทำให้มีกำลังรวมทั้งระบบอยู่ที่ 220 แรงม้า รับหน้าที่ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT

The New Lexus IS

พร้อมด้วยระบบช่วงล่างที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ให้มีน้ำหนักเบา และแข็งแกร่งมากกว่าเดิม พร้อมการติดตั้งโช๊คอัพแบบ Swing Valve สำหรับรุ่น Premium และ Luxury ที่ออกแบบมาให้ลดการสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังเสริมเสถียรภาพ และความนุ่มนวล ด้วยช่วงล่างปรับไฟฟ้าแบบ Adaptive Variable Suspension ที่แปรผันโดยอัติโนมัติเพื่อปรับระดับความนุ่มนวล และสปอร์ตได้มากถึง 650 ระดับ

The New Lexus IS

ต่อเนื่องไปถึงการประกอบล้อแบบ Hub-Bolt ที่ทำให้ชิ้นงานประสานกันแบบไร้รอยต่อ พร้อมทั้งยังช่วยลดน้ำหนัก และช่วยเพิ่มสมรรถนะความมั่นใจในการขับขี่ขณะใช้ความเร็วสูงได้อย่างดี เช่นเดียวกับแป้นคันเร่ง ที่มีการปรับให้ตอบสนองต่อแรงเหยียบของผู้ขับขี่ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น รวมถึงเบรกมือแบบไฟฟ้าที่ใช้งานด้วยการกดปุ่มเท่านั้น

The New Lexus IS

ราคารถใหม่

Lexus IS300h รุ่น Luxury ราคา 2,690,000 บาท

Lexus IS300h รุ่น Premium ราคา 3,370,000 บาท

Lexus IS300h รุ่น F-Sport ราคา 3,890,000 บาท