“The new S-Class” พร้อมลุยตลาดเมืองไทย เปิดราคาเริ่มต้น 6.69 ล้านบาท

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งตรงประสบการณ์ความหรูหรา สะดวกสบาย และความปลอดภัย ครั้งใหม่ด้วยที่สุดแห่งยนตรกรรม “The new S-Class” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Sensual Purity ที่มาพร้อมการตีความใหม่ เพื่อยกระดับให้กับทุกๆ องค์ประกอบ ตั้งแต่แนวเส้นโค้งหลังคา Catwalk Line ที่วางองศาลาดต่ำ ช่วยเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น โดยไม่มีการลดพื้นที่ห้องโดยสาร

ทั้งยังลงตัวกับงานดีไซน์สไตล์ใหม่ของชุดไฟหน้าแบบ Multi Beam LED ที่ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ พร้อมด้วยความกลมกลืนของเส้นสายในมุมมองด้านข้างจากการออกแบบให้มือจับประตูเป็นแบบไร้รอยต่อ ก่อนถ่ายทอดความสะดุดตาอย่างต่อเนื่องด้วยล้ออัลลอยด์จาก AMG ขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้ว ที่รับกับระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 51มิลลิเมตร

The new S-Class

ขณะที่ภายในห้องโดยสาร เน้นการออกแบบเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่น ที่ผสานด้วยความหรูหราจากการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง เพื่อมอบประสบการณ์รูปแบบ Digital ในการขับขี่ที่ดีที่สุด เช่น การออกแบบคอนโซลหน้าด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย และรับกับสรีระของผู้ใช้, พวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Nappa และหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ Digital Instrument Clusters ขนาด 12.3 นิ้ว ตามด้วยการออกแบบให้ปุ่มควบคุมบริเวณคอนโซลส่วนกลาง รวมอยู่บนหน้าจอมัลติมีเดีย MBUX7 แบบ OLED ที่มอบพื้นที่การใช้งาน (Active Area) เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมกว่า 64% ภายใต้การออกแบบในลักษณะ Free Form ที่ดูบางเบา

The new S-Class

โดยระบบมัลติมีเดีย MBUX7 (Mercedes-Benz User Experience) เจนเนอเรชั่นใหม่ จะช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นจากการเชื่อมต่อในรถผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย ผ่านระบบ MBUX Interior Assistant ที่ทำงานได้อย่างฉับไวเพียงปลายนิ้วสัมผัสแบบ Touch Screen พร้อมทั้งมีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือทำหน้าที่เก็บข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคน เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถในการตอบสนอง ผ่านระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ, ศีรษะ และร่างกาย เพื่อแปลความต้องการของผู้ใช้ และนำไปสู่การควบคุมฟังค์ชั่นต่างๆ ภายในรถยนต์ เช่น หากยื่นมือขึ้นหรือลง ทางกระจกด้านข้าง ไฟอ่านหนังสือจะติดขึ้นห รือดับลงเองโดยอัตโนมัติ

The new S-Class

ส่วนระบบ MBUX High-End Rear Seat Entertainment ในด้านหลังจะทำงานผ่านหน้าจอระบบสัมผัส (Rear Tablet) ซึ่งยกระดับการควบคุมให้สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยขนาด 11.6 นิ้ว 2 ตำแหน่ง พร้อมระบบเสียง Burmester® 3D-Surround ที่มากับชุดลำโพงถึง 15 ตัว รวมไปถึงการติดตั้งออพชั่น Rear Seat Comfort Package มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุด ทั้งระบบไฟฟ้าที่สามารถปรับตำแหน่งได้ ไปจนถึงฟังค์ชั่นการนวดที่สามารถเลือกโปรแกรมได้สูงสุดถึง 6 โปรแกรม

The new S-Class

โดยนอกจากความสะดวกสบายแล้ว ใน “The new S-Class” ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอันล้ำหน้าแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของการนำเสนอถุงลมนิรภัยด้านหน้าให้กับผู้โดยสารแถวหลัง, ระบบ Parking Package with 360° Camera ที่มอบมุมมองรอบรถยนต์แบบ 360 องศา ที่เสมือนจริงยิ่งกว่า รวมถึงระบบความปลอดภัยที่รวมอยู่ใน Driving Assistance Package เจนเนอเรชั่นล่าสุด เช่น ระบบ Evasive Steering Assist ที่ช่วยดึงให้รถยนต์กลับมาอยู่ในเลนหากมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน พร้อมระบบ Active Emergency Stop Assist หรือการหยุดรถฉุกเฉินที่จะทำงานตลอดเวลา ตลอดจนฟังค์ชั่น Exit Warning ที่จะทำงานหากมือของผู้โดยสารมีการขยับไปใกล้ที่มือประตูด้านใน ฯลฯ

The new S-Class

ปิดท้ายด้วย “สมรรถนะ” การขับเคลื่อน ซึ่งยกหน้าที่ให้กับเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง ขนาด 2,925 ซีซีพร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์แบบ 2-Stage ที่สร้างสรรค์เรี่ยวแรงสูงสุดออกมาให้ใช้ที่ 286 แรงม้า ที่ 3,400 – 4,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตรในรอบต่ำเพียง 1,200 – 3,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-Tronic โดยการันตีความเร้าใจในอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.4 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม.

The new S-Class

ราคารถใหม่

Mercedes-Benz S 350 d Exclusive ราคา 6,690,000 บาท

Mercedes-Benz S 350 d AMG Premium ราคา 7,190,000 บาท