ยางราคาถูก แต่เปลี่ยนบ่อยๆ กับ ยางราคาแพง แบบไหน ดีกว่ากัน

เมื่อถึงเวลา เปลี่ยนยาง จะเลือก ยางราคาถูก หรือ ราคาแพง อันนี้เป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่แทบทั้งนั้น โดยยางราคาถูกมักจะมียี่ห้อที่ไม่คุ้นหูกันซักเท่าไหร่ ซึ่งยางราคาถูกนี้จะมีทั้งยี่ห้อจีน มาเลเซีย อินโด อินเดีย และเมื่อเทียบกับยางแบรนด์ดังๆ ที่ซื้อเส้นเดียวแทบจะได้แบบแรกเกือบสองเส้น กันเลยทีเดียว ครั้งนี้ก็จะมาบอกแนวคิดง่ายๆที่จะได้ใช้ยางที่ คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ว่า ราคายางรถยนต์ จะถูกหรือ จะแพง

ยางราคาถูก เปลี่ยนบ่อย

การ เปลี่ยนยาง ในงบที่ถูกกว่าแม้จะเป็น ยางราคาถูก ก็ยังได้ของใหม่ และแน่นอนสบายใจกว่ายางเปอร์เซ็นต์แน่นอน แถมมีประกันจากร้าน ปะ เติมลม สลับล้อฟรีตามระยะ ยางรถยนต์ราคาถูกประเภทนี้เหมาะกับคนงบน้อย ใช้งานในภาวะปกติไม่โลดโผนบ่อย เมื่อเสียงดังอาจไม่ต้องรอดอกยางหมดก็เปลี่ยนใหม่ได้ แต่อาจจะต้องศึกษาคุณภาพกันให้ดีๆ เพราะเป็นแบรนด์ไม่คุ้นหู อาจมีรุ่นหรือล็อตการผลิตที่ไม่น่าวางใจเรื่องคุณภาพ แต่ถ้าเจอของดีก็โชคดีไป

 

ใช้ยางมียี่ห้อดีๆแบรนด์ดังๆ

แน่นอนยางมียี่ห้อสามรถวางใจในเรื่องคุณภาพได้ เพราะตัวแบรนด์มีประวัติยาวนาน หาซื้อได้ทั้งตามร้านทั่วไปและศูนย์บริการใหญ่ๆ ที่มีสาขาทั่วประเทศ แม้ราคาต่อเส้นจะสูงกว่า แต่ตามร้านที่ขายก็มักจะมีโปรโมชั่นแบบผ่อนชำระ และสามารถใช้งานได้ตามอายุการใช้งานได้อย่างสบายใจกว่า โดยเฉพาะพวกสายซิ่ง ใช้งานแบบโลดโผน ใช้ความเร็วสูงค่อนข้างบ่อย หรือ หากต้องการความเท่ของแบรนด์ มาแนวนี้น่าจะเหมาะกว่า

ทั้งนี้ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์แบบไหน สุดท้ายยังไงก็ต้องขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพราะยางแพง หนึบ ดีแค่ไหน ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น