เปิดตัว Toyota Yaris Hatchback Minor-change วันที่ 14 กันยายน 60 นี้ (โตโยต้ายาริส 2018)

14 กันยา พบกันตัวเป็นๆ กับ Toyota Yaris Hatchback Minor-change (คำเตือนนี่คือเนื้อหาที่เรา “คาดเดา” และเอามา “สปอยล์” แหลก)

 

ลิงค์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ New Yaris

 

หลังจากเปิดตัว Toyota Yaris Ativ รถ Eco Car พิกัดซีดาน ไปไม่นาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ก็เตรียมเดินเกมส์รุกครั้งใหม่ทันที เตรียมส่ง “แฝด” คนละฝาอย่าง Toyota Yaris 2018 Hatchback Minor-change ลงตลาด เพื่อเติมเต็มความต้องการแบบครบไลน์

 

Toyota Yaris Hatchback Minor-change แฝดคนละฝา

แน่นอนล่ะครับว่า โครงสร้างพื้นฐานจะเป็น Platform เดียวกัน ระหว่างรุ่น Ativ ตัวถังซีดาน และ Hatchback ตัวถังแบบ 5 ประตู ตลอดจนงานดีไซน์โดยเฉพาะครึ่งคันหน้า และอาจจะมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในส่วนของรายละเอียด และออพชั่นต่างๆ (รึป่าว) ส่วนความต่างที่แท้จริงน่าจะเป็นในส่วนของครึ่งคันด้านหลังที่มากับแนวหลังคาแบบ Hatchback ซึ่งน่าจะต้องมีดีไซน์ที่สปอร์ต และโฉบเฉี่ยวขึ้น

ในขณะที่ขุมพลังนั้นเดาไม่ยาก เพราะน่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับ Toyota Yaris Ativ รหัส 3NR-FE พิกัด 1,200 ซีซี DOHC แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว DUAL VVT-i ซึ่งมีกำลังสูงสุด 86 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ขับเคลื่อนล้อหน้า

ส่วนระบบช่วงล่างเต็มอันนี้ เราคาดเดาว่าน่าจะเป็นจุดที่มีความแตกต่างจาก Toyota Yaris Ativ อันเป็นผลมาจากลักษณะของตัวถังที่ Hatchback ดูมีความสปอร์ตกว่า เพราะฉะนั้นแม้จะเป็นช่วงล่างพื้นฐานเดียวกันก็ตาม แต่ก็น่าจะมีการปรับแต่งใหม่เพื่อให้ได้อรรถรสการขับขี่ยนตรกรรมสไตล์ Hatchback มากขึ้น
แต่ทั้งนี้ทั้นั้นก็อย่างที่บอกล่ะครับว่า “นี่คือเนื้อหาที่เรา “คาดเดา” และเอามา “สปอยล์” แหลก” ฉะนั้นถ้าอยากรู้จริงๆ ก็รอติดตามได้ในวันที่ 14 กันยายนนี้

 

ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการคือ Toyota Yaris Hatchback Minorchange ที่เตรียมเปิดตัววันที่ 14 กันยายนนี้ มาพร้อม ” สีเขียวมะนาว “ ระบบ ABS / EBD / BA / VSC / TRC / HAC และ ถุงลม 7 ตำแหน่ง “ทุกรุ่นย่อย”

 

คาดว่าจะมีภาพหลุดต่างๆ เพิ่มขึ้นมาทาง iAMCAR จะรีบนำมาเสนออย่างต่อเนื่อง

 

ติดตามข้อมูลการเปิดตัวกับเราได้ผ่านทาง

Facebook : iAMCAR Variety Fanclub
https://www.facebook.com/iamcar.fc/

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , ,