VOLVO V60 D4 ปี 2016 สปอร์ตแวกอนรุ่นล่าสุด เครื่องยนต์ Drive-E ดีเซล พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดแบบ i-ART ครั้งแรกของโลก และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” สปอร์ตแวกอนรุ่นล่าสุดจากวอลโว่      โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ความโก้หรูระดับพรีเมี่ยม ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อผู้ที่ต้องการพื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารและสัมภาระ พร้อมทั้งเป็นความอเนกประสงค์ แต่ไม่ทิ้งความสปอร์ต ที่สวยสะดุดตาตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน  ขับขี่ได้อย่างเร้าใจและคล่องตัว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” เปี่ยมด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ Drive-E ดีเซล-ทวินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา พิกัดความแรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ 6 และ 8 สูบ แต่ประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซี.ซี. ในปัจจุบัน มาพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดแบบ i-ART ครั้งแรกของโลก และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เป็นเลิศในการขับขี่และตอบสนองทันใจในทุกช่วงความเร็ว พร้อมเพิ่มอุปกรณ์รีโมทสตาร์ทเครื่องยนต์ระยะไกลที่ติดตั้งมากับรถ เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารให้เย็นสบายก่อนออกเดินทาง

 

ดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียน

รูปลักษณ์โดดเด่นด้วยคูเป้ในร่างสปอร์ตแวกอน สะกดทุกสายตาด้วยลายเส้นสายแนวขวางทำให้ดูเหมือนรถกดต่ำเกาะถนนดียิ่งขึ้น พร้อมกับ 5 สีที่ยังความโก้หรูทั้งสี Ember Black สี Savile Grey สี Ice White สี Bright Silver Metallic และสี Power Blue ใหม่ VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียนใส่ใจในทุกความปราณีตและการออกแบบทั้งลายไม้และหนัง ผสานกับการใช้งานที่สะดวกสบายเพื่อประสบการณ์การขับขี่ชั้นเยี่ยม เพิ่มความเท่ด้วยแผงคอนโซลกลางลาย Piano Black  ปุ่มควบคุมได้รับการเจียรนัยเสมือนอัญมณีล้ำค่า และกระจกมองหลังแบบไร้ขอบ

VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” เอาใจคนทันสมัยด้วยหน้าปัดจอแบบ TFT (Thin Film Transistor)  แสดงผลเป็นกราฟฟิกที่ให้สีสดใสสว่างสะดุดตา ง่ายต่อการมองเห็นในทุกสภาพแสง หน้าจอแบบ TFT นี้ไม่เพียงแต่จะให้ผู้ขับขี่สามารถสื่อสารและตั้งค่าการใช้งานของรถได้อย่างสะดวก แต่ยังสามารถให้ผู้ขับขี่เลือกการแสดงผลบนหน้าปัดได้ตามอารมณ์การขับขี่ได้ถึง 3 แบบ คือ Elegance  Eco และ Performance

จุดเด่นของรถสปอร์ตแวกอน

รุ่นนี้คือ เบาะหลังสามารถแยกพับได้อย่างอิสระแบบ 40/20/40 พนักพิงของเบาะผู้โดยสารด้านหน้าทสามารถพับลงได้ราบเรียบ ทำให้สามารถบรรทุกสัมภาระได้หลากหลายขนาด และการออกแบบเบาะโดยสารที่ให้ความพิเศษมากยิ่งไปกว่านั้นก็คือเบาะรองนั่งตัวริมทั้งซ้ายและขวาของเบาะโดยสารด้านหลัง สามารถปรับยกขึ้นเป็นเบาะนั่งสำหรับเด็กได้สองระดับอีกด้วย เพื่อให้เด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป นั่งในตำแหน่งความสูงที่เข็มขัดนิรภัยสามารถทำงานเพื่อป้องกันเด็กได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย เบาะหนังสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบมาให้รับกับสรีระ ทำให้นั่งสบายและยังคงรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายแม้จะเดินทางเป็นระยะทางไกล พร้อมสอดรับสรีระอย่างมั่นคงเมื่อต้องการใช้ความเร็วแรงในทุกเส้นทาง

 

VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” เปลี่ยนโลกด้วยพลังเครื่องยนต์ดีเซล D4 ทวินเทอร์โบพร้อม i-ART ทรงพลัง ประหยัดยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบ 4 สูบความจุ 2 ลิตร เป็นเครื่องยนต์ในตระกูล Drive-E Powertrains ขนาดกระทัดรัดและมีน้ำหนักเบาที่วอลโว่พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเชื้อเพลิง และปล่อยไอเสียต่ำลงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น แม้จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 4 สูบ 2 ลิตร แต่การออกแบบด้านวิศวกรรมเครื่องยนต์ Drive-E Powertrains ใหม่ สามารถให้พละกำลังได้เหนือกว่าเครื่องยนต์ 6 สูบและใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่าเครื่องยนต์ 4 สูบในปัจจุบัน 10-30% (ขึ้นกับเครื่องยนต์ที่นำมาเปรียบเทียบ)

เครื่องยนต์ Drive-E Powertrains D4

ดีเซลคอมมอนเรล-ทวินเทอร์โบ พิกัดความแรงสูงถึง 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงมากถึง 400 นิวตัน-เมตร(Nm) ในช่วงรอบเครื่องยนต์ระหว่าง 1,750-2,500 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ช.ม. ได้ใน 7.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยในเมือง 17.5 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยนอกเมือง 22.2 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร และอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 20.4 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร

i-ART (Intelligent Accuracy Refinement Technology)

เป็นเทคโนโลยีระบบหัวฉีดเชื้อเพลิงอัจฉริยะของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ล่าสุดที่วอลโว่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นรายแรก กล่องควบคุม ECM (Engine Control Module) ทำหน้าที่ตรวจวัดแรงดันและอุณหภูมิของหัวฉีดด้วยเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งไว้ในแต่ละหัวฉีดทำงานแบบแยกอิสระ ระบบจะประมวลผลเพื่อปรับและควบคุมการฉีดจ่ายเชื้อเพลิงในแต่ละหัวฉีดให้เหมาะสมเพื่อการเผาไหม้ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งต่างจากเครื่องยนต์ดีเซลปกติที่ใช้เซ็นเซอร์วัดแรงดันเพียงตัวเดียวสั่งการและควบคุมปั๊มเชื้อเพลิง

การฉีดเชื้อเพลิงหลายๆครั้งต่อรอบการเผาไหม้ก่อให้เกิดความสมบูรณ์ในกระบวนการสันดาป ช่วยในการประหยัดเชื้อเพลิงและลดเสียงดังที่เกิดจากอาการน็อคของเครื่องยนต์ลงได้มากระบบ i-ART นี้สามารถฉีดเชื้อเพลิงได้สูงสุดถึง 9 ครั้งต่อการหมุน 1 รอบของเครื่องยนต์ ขณะที่การขับใช้งานรถยนต์ปกตินั้นจะใช้เพียงแค่ 3-4 ครั้งต่อการหมุน 1 รอบ

การทำงานผสมผสานกันระหว่างหัวฉีดแรงดันสูงที่ 2,500 บาร์ (มากกว่าแรงดันในเครื่องยนต์ดีเซลแบบเดิมที่ 1,800 บาร์) และเทคโนโลยี i-ART ส่งผลให้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ของวอลโว่ ปล่อยไอเสียน้อยลง มีพละกำลังเพิ่มมากขึ้น และลดการใช้เชื้อเพลิงได้ดีขึ้นถึง 2%

VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4” มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ใหม่พร้อม Geartronic และ Paddle Shift เพื่อมอบการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ นุ่มนวลและประหยัดเชื้อเพลิง เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้น เกียร์ 1 เร่งออกตัวได้ทันใจ ขณะที่จังหวะเกียร์สูงสุดช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มาก โดยเฉพาะเมื่อใช้ความเร็วคงที่ต่อเนื่อง ช่วงเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวลจนแทบไม่รู้สึก และเกียร์แต่ละเกียร์ยังสามารถทำความเร็วได้สูงขึ้นด้วย

คุณลักษณ์พิเศษด้านความปลอดภัยที่มีอยู่ในรถยนต์

 1. ใหม่กับรีโมทคอนโทรลพร้อมฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์ (Remote Engine Starting) ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถ
 2. ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) เพื่อป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ
 3. ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชั่นหยุด/ออกตัวรถอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า – Adaptive Cruise control with Queue Assist and Distance Alert  (ACC)
 4. ระบบตรวจจับคนเดินถนนและผู้ขับขี่รถจักรยานพร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถแบบเต็มแรงเบรก (Pedestrian and Cyclist Detection technology)
 5. ระบบแจ้งเตือนและสั่นที่พวงมาลัยเพื่อเตือนเมื่อรถวิ่งออกนอกช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Aid)
 6. ระบบไฟส่องสว่างเพิ่มมุมมองด้านข้างเมื่อใช้สัญญาณไฟเลี้ยวขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (Cornering Light)
 7. ระบบเปิด/ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (Active High Beam)
 8. ระบบเซ็นเซอร์เรดาร์แจ้งเตือนเมื่อมียานพาหนะอยู่ในมุมอับของสายตา  (Enhanced Blind Spot Information System – BLIS – radar sensor)
 9. ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด Cross Traffic Alert ช่วยเป็นตาหลังให้คุณ
 10. ระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร (Road Sign Information)
 11. ระบบเปิด/ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติเมื่อขับขี่เข้า/ออกจากที่มืด (Tunnel Detection)
 12. ระบบเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert Control: DAC)

VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4”  มาพร้อม Sensus Connect ระบบสื่อสารในรถยนต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ Navigation การเชื่อมต่อมือถือผ่านบลูทูธ  พร้อมเพิ่มการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเล่นแอปพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Find Fuel, Glympse, Local Search, Send to Car, Stitcher, TuneIn, Weather และ WikiLocations   มีการแสดงผลหน้าจอหรือ HMI (Human Machine Interface) ที่ใช้งานได้สะดวกผ่านจอภาพสี ขนาดใหญ่ 7 นิ้ว ที่ปรับปรุงให้ดูง่ายและทันสมัยขึ้น   นอกจากนี้ ผู้ขับขี่สามารถใช้งาน Sensus Connect ด้วยการใช้ปุ่มกดบนพวงมาลัย จึงทำให้เห็นข้อมูลบนจอภาพและถนนได้ในขณะเดียวกันโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย นอกจากนี้ปุ่มกดบนพวงมาลัยยังได้รับการพัฒนาขึ้นให้สามารถใช้สั่งการระบบนำทางได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

ราคารถยนต์ใหม่

VOLVO V60 D4 ”วอลโว่ วี60 ดี4”  2,549,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Volvo

แท็กฮิต : , , , ,