บริดจสโตน สนับสนุนการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ สานต่อเจตนารมณ์ “รวมเป็นหนึ่งเพื่อโลกใบเดียวกัน”

บริดจสโตน สนับสนุนการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์

“2019 BRIDGESTONE World Solar Challenge”

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศความพร้อมเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ในรายการ ‘2019 BRIDGESTONE World Solar Challenge’ สุดยอดรายการแข่งขันระดับโลกที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อน สานต่อเจตนารมณ์ของบริษัทในด้านการคิดค้นเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บริดจสโตน สนับสนุนการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ ในรายการ ‘2019 BRIDGESTONE World Solar Challenge’

การแข่งขัน ‘BRIDGESTONE World Solar Challenge’ ณ ประเทศออสเตรเลีย ถูกจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 15 รวมระยะเวลา 31 ปี นับตั้งแต่ปี 2530 เป็นต้นมา โดยผู้เข้าแข่งขันจะเริ่มออกตัวจากจุดสตาร์ทที่เมืองดาร์วิน (Darwin) ทางตอนเหนือของประเทศ เพื่อเข้าสู่เส้นชัยที่เมืองแอดิเลด (Adelaide) ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ระยะทางรวม 3,000 กิโลเมตร ซึ่งเฉลี่ยใช้เวลาในการแข่งขันรวม 5 วัน โดยการแข่งขันครั้งที่ 15 นี้จะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 13 – 20 ตุลาคม 2562

สำหรับการแข่งขันในครั้งที่ผ่านมา ทีมจากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์สามารถคว้าแชมป์ไปได้ ก่อนจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “American Solar Challenge” ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัยในระดับนานาชาติ ที่ผู้เข้าร่วมจะต้องขับรถที่ออกแบบให้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เคลื่อนผ่าน 4 รัฐของสหรัฐอเมริกา เริ่มจากจุดสตาร์ทที่รัฐเนแบรสกา (Nebraska) ก่อนเข้าสู่เส้นชัยที่รัฐออริกอน (Oregon) ระยะทางรวม 2,800 กิโลเมตร ซึ่งการแข่งขันนอกประเทศนี้เอง บริษัท บริดจสโตนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของทีมมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์ ได้ออกแบบยาง O – Logic ยางในตระกูล BRIDGESTONE ECOPIA ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ ส่งผลให้ทีมจากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์ ได้รับชัยชนะจากรายการ “American Solar Challenge” ไปอย่างน่าประทับใจ เนื่องจากเป็นทีมแรกของประเทศออสเตรเลียที่ชนะการแข่งขันในสนามนี้

มร. Michael Walsh หัวหน้าภาควิชา Computing, Engineering and Mathematics มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์ กล่าวว่า ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ที่สมาชิกทุกคนในทีมร่วมแรงทุ่มเท และพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์มาด้วยกัน โดยนำประสบการณ์จากการแข่งขัน ‘2017 BRIDGESTONE World Solar Challenge’ มาช่วยต่อยอดองค์ความรู้ในการตรวจสอบและดูแลสภาพรถยนต์ให้สามารถทำความเร็วได้ต่อเนื่องซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และหลังจากนี้ ทีมงานทุกคนจะเดินทางกลับประเทศออสเตรเลีย เพื่อเตรียมพัฒนาและออกแบบรถพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อใช้รักษาแชมป์ในการแข่งขัน  ‘BRIDGESTONE World Solar Challenge’ ที่จะมาถึงในปี 2562 ด้วย


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |