3K Sport Marketing

3K Sport Marketing

“3เค แบตเตอรี่” ฉลอง 25 ปี ทุ่มกว่า 300 ล้านบาท ผุดอภิมหากลยุทธ์รับปีมังกรทอง “Sport Marketing” คว้าลิขสิทธิ์สโมสรลิเวอร์พูลเขย่าวงการแบตเตอรี่ครั้งแรกในเมืองไทยและของโลก ลั่น “3K พลังหงส์แดง…แรงระดับโลก” ดันยอดขายโต 10% สูงกว่า 6,000 ล้านบาท

 

“3เค” เขย่าตลาดสุดยิ่งใหญ่รับปีมังกรทอง ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ผุดบิ๊กเซอร์ไพรส์ ฉลองครบรอบ 25 ปีบริษัท เดินหน้ากลยุทธ์การตลาด “Sport Marketing” เต็มรูปแบบครบวงจร 360 องศาตลอดปี เซ็นสัญญาเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์สโมสร “หงส์แดง-ลิเวอร์พูล” ในไทยอย่างเป็นทางการถึง 3 ปี ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก “Partnership due” ภายใต้แนวคิด “3K พลังหงส์แดงแรงระดับโลก” นับเป็นครั้งแรกของวงการแบตเตอรี่เมืองไทยและของโลก หวังยกระดับสู่ความเป็นแบรนด์ระดับโลก มุ่งมั่นส่งเสริมวงการกีฬาเมืองไทย คืนกำไรแก่ผู้ใช้และประเทศชาติ เชื่อบิ๊กแคมเปญนี้ผลักดันให้มียอดขายในปี 2555 มีไม่น้อยกว่า 6,000 ล้านบาท หรือ 1 ล้านลูก เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา คาดตลาดรวมแบตฯ ไทยสดใสเติบโตเพิ่มขึ้นราว 5% มีมูลค่ารวมกว่า 8,000 ล้านบาท เทียบเท่าแบตเตอรี่ 8 ล้านลูก

นายวีรวัฒน์ ขอไพบูลย์ กรรมการบริษัท ไทยสโตเรจแบตเตอรี่ จำกัด (มหาชน) และรองประธานอาวุโส บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัด ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ของไทย ภายใต้แบรนด์ “3K แบตเตอรี่” เปิดเผยถึงการเซ็นสัญญาเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์สโมสร “หงส์แดง-ลิเวอร์พูล” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 3 ปี ในฐานะเป็นผู้สนับสนุนหลัก “Partnership Due” ด้วยการทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ว่า มิใช่เป็นเพียงแค่การคืนกำไรและขอบคุณผู้ใช้แบตเตอรี่ 3เค เท่านั้น แต่เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจจริงในการสนับสนุนวงการกีฬาของเมืองไทยให้เกิดการ พัฒนายิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการเติมรอยยิ้มและสร้างความสุขแก่พี่น้องคนไทยในทุกภาคส่วน ผ่านแนวคิด “3K พลังหงส์แดง…แรงระดับโลก” ในโอกาสฉลองครบรอบการดำเนินธุรกิจมากว่า 2 ทศวรรษ หรือ 25 ปีเต็ม โดยพร้อมขับเคลื่อนแผนการตลาดครบวงจร 360 องศาในรูปแบบใหม่ ที่สร้างความแตกต่างจากสินค้าคู่แข่ง เจาะลึกเข้าถึงแฟนบอลกว่า 14 ล้านคนของสโมสรลิเวอร์พูลในไทย โดยเชื่อในความเหนียวแน่นและแข็งแกร่งของฐานข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย และด้วยประวัติอันยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูล ในฐานะทีมสโมสรอังกฤษยาวนาน ด้วยถ้วยรางวัลต่าง ๆ มากมาย ทั้งในอังกฤษ ยุโรป และทั่วโลก

“ลิเวอร์พูลไม่ใช่เป็นเพียงแค่ทีมฟุตบอล แต่ยังเป็นตำนานทีมฟุตบอลของโลก “Part of legend” ฉะนั้น การที่เราเป็นพาร์ตเนอร์กับสโมสรที่เป็นตำนานระดับนี้ ถือเป็นเกียรติของ 3เค แบตเตอรี่ และของคนไทยทั้งชาติรวมถึงในภูมิภาคอาเซียน ประจวบกับตลอด 25 ปีของการดำเนินธุรกิจ 3เคให้ความสำคัญต่อวงการกีฬาในทุกระดับมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น มวย บาสเกตบอล กีฬามอเตอร์สปอร์ตหรือการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในนาม “3K RACING TEAM” ดังนั้น ปีนี้จึงเป็นปีแห่งการก้าวกระโดดในการดำเนินกลยุทธ์การตลาด “Sport Marketing” ที่เราทุ่มงบประมาณมหาศาล นับเป็นครั้งแรกของวงการแบตเตอรี่เมืองไทยและของโลก ที่บริษัทผลิตแบตเตอรี่ให้การสนับสนุนในลักษณะนี้”
    
“หลายคนอาจไม่ทราบว่า 3เค แบตเตอรี่ ส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายยังต่างประเทศมากถึง 50 ประเทศ มากที่สุดในวงการแบตเตอรี่เมืองไทย ถือเป็นการตอบโจทย์ว่า 3เค เป็นแบตเตอรี่ระดับโลกและตอบรับการร่วมเป็น “Partnership Due” กับทีมสโมสรลิเวอร์พูล ที่สำคัญเราประเดิมให้แก่คนไทยทั้งประเทศ และให้คนทั่วโลกได้ประจักษ์ถึงความเป็นคนไทยกับผลิตภัณฑ์ของคนไทย ด้วยตัววิ่งรอบสนามแอนฟิลด์ “3K พลังหงส์แดง…แรงระดับโลก”ในเกมบิ๊กแมตช์ ศึกแดงเดือด ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 “ลิเวอร์พูลปะทะแมนยูฯ” เมื่อวันเสาร์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา รวมถึงการเดินทางมาเมืองไทยของสุดยอดกองหน้าชื่อดังแห่งยุคระดับตำนานของลิเวอร์พูล “เอียน รัช” เพื่อร่วมเปิดแคมเปญในครั้งนี้ ย่อมเป็นการพิสูจน์ความมุ่งมั่นของเรา นอกจากนี้ 3เค พร้อมเสิร์ฟกิจกรรมสุดพิเศษทั้งสนุกและยิ่งใหญ่ เพื่อส่งมอบให้แฟนพันธุ์แท้หงส์แดง-ลิเวอร์พูล และคนไทยทั้งประเทศในตลอดปีนี้”     

สำหรับแผนการใช้ลิขสิทธิ์ในฐานะผู้สนับสนุนหลักทีมสโมสรลิเวอร์พูลในครั้งนี้ ทาง 3เค แบตเตอรี่ เตรียมดำเนินแผนการใช้ลิขสิทธิ์ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการใช้ภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งของนักเตะปัจจุบันที่ชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สตีเวน เจอร์ราร์ด, หลุยส์ ซัวเรซ, เดิร์ค เคาท์, เปเป เรนา และอื่นๆ มาประกอบการผลิตสื่อ เพื่อวางแผนการตลาดทั้ง Above the line และ Below the line คาดว่าจะสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ เพื่อเพิ่มยอดขายต่อเนื่อง 3 ปี อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ 3เค แบตเตอรี่ ได้วางแผนเพื่อสร้างแคมเปญยิ่งใหญ่ เพื่อคนไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมแคมเปญกับทีมสโมสรลิเวอร์พูลอย่างใกล้ชิด ภายใต้แนวคิด “เร้าใจ ยิ่งใหญ่ ใหม่มันส์” โดยจัดให้มีแผนกิจกรรมการตลาดดังต่อไปนี้
1.เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษกับสโมสรลิเวอร์พูล ในปลายไตรมาสแรกปี 2555 นี้
2.ประกวดการตกแต่งร้านค้า 3เค ทั่วประเทศ กว่า 500 ร้านทั่วประเทศ ในคอนเซ็ปต์ “3เค พลังหงส์แดง…สไตล์ใคร…สไตล์มันส์”
3.แคมเปญลุ้นรางวัลบินลัดฟ้าสู่สโมสรลิเวอร์พูล และ Meet & Greet กับนักเตะระดับโลก เช่น สตีเวน เจอร์ราร์ด, หลุยส์ ซัวเรซ, เดิร์ค เคาท์, เปเป เรนา
4.โครงการลิเวอร์พูลไทยแลนด์แฟนคลับ จับมือร่วมกับพันธมิตรผู้สนับสนุนหลักของทีมสโมสร ลิเวอร์พูลทั่วประเทศเสริฟ์กิจกรรมสนุกๆ ตลอดทั้งปี
5.การแข่งขันฟุตบอล 3 คน 3K-หงส์แดง Street Football ทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทย เข้าร่วมแคมป์พิเศษ กระทบนักเตะระดับโลก ณ สโมสร ลิเวอร์พูล

“แม้ปีที่ผ่านมาจะเผชิญวิกฤตน้ำท่วม แต่เป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งของเรา โดยตลาดในประเทศทำยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งในต่างประเทศมีตลาดหลักอยู่ในภูมิภาคอาเซียน ตะวันออกกลาง แอฟริกา ส่วนยุโรปมีแค่ยุโรปตอนใต้ที่ส่งสินค้าไปจำหน่ายไม่มากและเพิ่งเริ่มเข้าไปเจาะตลาด จึงไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการเงินของภูมิภาคนี้ คาดว่าตลาดในภูมิภาคยุโรปปี 2555 จะสดใส เนื่องจากแบตเตอรี่ตระกูล “วี-ซีรี่ส์ (V-Series)” ที่เริ่มเข้าไปเจาะตลาดได้รับการยอมรับและมีออเดอร์เพิ่มขึ้น หากมองว่าการที่เราให้การสนับสนุนทีมลิเวอร์พูลครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมการขาย 3เคให้ดีขึ้นนั้น กรณีนี้ไม่เกี่ยวข้องกัน เนื่องจากลิขสิทธิ์ในการสนับสนุนทีมลิเวอร์พูล จะใช้ในการดำเนินกลยุทธ์ภายในประเทศไทยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ลิขสิทธ์นี้สามารถทำให้เรามีโอกาสรุกตลาดในระดับต่างประเทศอย่างแน่นอน เพราะความเป็น “Partnership Due” หมายถึงการเป็นพันธมิตรกับสินค้าแบรนด์อื่นๆ ที่มีการถือลิขสิทธิ์ของลิเวอร์พูลเหมือนกับเรา สามารถจะร่วมดำเนินกิจกรรมกันได้ นั่น! จะเป็นก้าวต่อไปของ 3เค ที่ใช้ขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาดในระดับโลกต่อไป”

ส่วนตลาดรวมแบตเตอรี่เมืองไทยปี 2555 นายวีรวัฒน์ ขอไพบูลย์ คาดว่ามีแนวโน้มสดใส อันเนื่องมาจากการฟื้นตัวของตลาดภายหลังจากเผชิญกับมหาอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และความเชื่อมั่นผู้บริโภคได้กลับคืนมาแล้ว คาดจะมียอดขายรวมทั้งตลาดกว่า 8,000 ล้านบาท คิดเป็นจำนวนแบตเตอรี่กว่า 8,000,000 ลูก

“ในส่วนของ 3เค ทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ มีสัดส่วน 40:60 โดยปี 2555 ตั้งเป้ากว่า 6,000 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาดในประเทศราว 3,000 ล้านบาท หรือเทียบกับจำนวนแบตเตอรี่กว่า 1,000,000 ลูก เติบโตกว่า 10% โดยเฉพาะกับการใช้กลยุทธ์การตลาด Sport Marketing ภายใต้แนวคิด “3K พลังหงส์แดง…แรงระดับโลก” จะช่วยสร้างสีสันในการส่งเสริมแผนการขายให้กับบริษัทได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งภายในปีนี้ 3เค เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบตเตอรี่ตระกูลวี-ซีรี่ส์ (V-Series) สำหรับรถยนต์ยุโรปราวปลายไตรมาสแรก และสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน โดยไม่นับรวมรุ่นพิเศษที่จะเปิดตัวตามมาอีก”

ขณะที่ตลาดต่างประเทศจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา คาดจะมียอดขายสูงกว่าตลาดในประเทศเล็กน้อย หรือกว่า 3,000 ล้านบาท โดยมีแบตเตอรี่ตระกูลวี-ซีรี่ส์ (V-Series) “แบตฯ พร้อมใช้ ไม่ง้อน้ำ” ที่ใช้แผ่นธาตุ EXPANSION GRID ที่ประเทศพัฒนาแล้วนิยมใช้กัน ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน เป็นพระเอกช่วยสร้างยอดขายได้มากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลตอบรับจากตลาดในประเทศสูงมาก

“25 ปีที่ผ่านมาของ 3เค เรามีเป้าหมายการทำงานชัดเจน เพราะเราต้องการเป็นอันดับ 1 และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลกในฐานะผู้ผลิตแบตเตอรี่ตะกั่วกรด ซึ่งเป็นนโยบายของท่านประธานบริษัท ณ ปัจจุบัน 3เค กำลังเดินหน้าสู่เป้าหมายดังกล่าวนี้ ส่วนแคมเปญภายใต้แนวคิด “3K พลังหงส์แดง…แรงระดับโลก” ผมมีความภาคภูมิใจในฐานะที่เราเป็นแบตเตอรี่สัญชาติไทย เรามีความตั้งใจจริงในการผลักดันและสนับสนุนวงการกีฬาไทยให้เติบโต เกิดความยิ่งใหญ่ของประเทศไทย เพื่อให้คนทั่วโลกได้ประจักษ์และยอมรับในความเป็นไทย” นายวีรวัฒน์ กล่าวในท้ายสุด

{phocagallery view=category|categoryid=368|limitstart=0|limitcount=0}
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |