Porsche 911 GT3 ยนตกรรมสปอร์ตรุ่นใหม่จาก ปอร์เช่ สร้างสถิติใหม่เวลาต่อรอบสนาม Nürburgring Nordschleife 7 นาที 12.7 วินาที

Porsche 911 GT3

ปอร์เช่ 911 GT 3 ใหม่ ( Porsche 911 GT3 ) ฉลองการเปิดตัววันแรกบนสนามความเร็วระดับตำนานของโลก Nürburgring ด้วยสถิติเวลาต่อรอบภายใน 7 นาที 12.7 วินาที ซึ่งยนตกรรมสปอร์ต 911 คันดังกล่าว มีรายละเอียดของอุปกรณ์และสเปคที่เหมือนกับรถ 911 รุ่นที่ใช้ในการแข่งขัน โดยสามารถทำลายสถิติที่รุ่นเดิมทำไว้ด้วยระยะเวลาที่เร็วกว่าถึง 12.3 วินาที

ปอร์เช่ 911 GT3 ใหม่ (911 GT3)

“จากการสร้างสถิติเวลาต่อรอบในครั้งนี้ ทำให้เราสามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่า ปอร์เช่ 911 GT3 (911 GT3) รุ่นใหม่ ไม่ได้เป็นเพียงรถสปอร์ตที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับสุดยอดเยี่ยมออกมาเท่านั้น แต่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันน่าประทับใจเมื่อโลดแล่นไปบนสนาม Nürburgring Nordschleife สิ่งสำคัญที่เรามุ่งเน้นในการสรรสร้างคือการผสมผสานคุณภาพการขับขี่ที่ลงตัวให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับพละกำลังเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับแต่งให้เพิ่มขึ้น” Frank Steffen Walliser รองประธานส่วนงาน Motorsport และ GT cars ของปอร์เช่ กล่าวด้วยความชื่นชมยินดี “ไม่กี่ปีที่ผ่านมา สถิติเวลาต่อรอบในลักษณะนี้เกิดขึ้นได้จากรถแข่งสายพันธุ์แท้ที่ติดตั้งยางสลิคเท่านั้น” นอกจากนี้ Andreas Preuninger ผู้อำนวยการด้าน GT Product Line ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ปอร์เช่ GT3 ใหม่ สามารถบรรลุสถิติความเร็วดังกล่าวด้วยพละกำลังเครื่องยนต์ที่ไม่ได้มากมายมหาศาลแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น GT3 ยังเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย.”

ปอร์เช่ 911 GT3 (911 GT3) ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นโดยอาศัยพื้นฐานจากเทคโนโลยีของการแข่งขันกีฬาความเร็วมากกว่าในรุ่นที่ผ่านมา รถคันนี้มีพละกำลังสูงสุด 500 แรงม้า (368 กิโลวัตต์) ในรอบการทำงานที่สูง ไร้ระบบอัดอากาศใดๆ เป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับเครื่องที่ถูกมอบหมายให้ประจำการในรถแข่ง 911 GT3 คัพ (911 GT3 Cup) ติดตั้งระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear-axle steering ระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 7 จังหวะ Porsche Doppelkupplung หรือ PDK พร้อมยางสมรรถนะสูง Michelin Sport Cup 2 N1 รถสปอร์ตคันดังกล่าวออกตัวจากเส้นสตาร์ทในการแข่งขันที่ Eifel ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งมาตรฐานโรงงาน ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิอากาศ 8 องศา และอุณหภูมิบนผิวสนามที่ 14 องศา นับได้ว่าเป็นสภาวะในอุดมคติอันเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ Lars Kern นักขับทดสอบของปอร์เช่ และแน่นอนว่าสุดยอดยนตกรรมสปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อนล้อหลังคันนี้ สามารถทำสถิติความเร็วที่ดีที่สุดภายใต้การควบคุมจากองค์กรผู้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการ “ถ้าคุณสามารถขับรถคันนี้ได้อย่างรวดเร็วบนสนาม Nürburgring Nordschleife นั่นหมายความว่าคุณย่อมสามารถขับรถคันนี้ได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าที่ใดก็ตามบนโลกนี้” ข้างต้นคือความเห็นของ Frank Steffen Walliser

ปอร์เช่ 911 GT3: อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 7.8-7.7 กิโลเมตรต่อลิตร (12.7–12.9 ลิตรต่อ100 กิโลเมตร); อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 290–288 กรัมต่อกิโลเมตร

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 65คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)