All-New Captiva … ทำ “เซอร์ไพรส์” ด้วยราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

All-New Captiva

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประเทศไทย เปิดตัว รถอเนกประสงค์ All-New Captiva อย่างเป็นทางการ นำเสนอความ “คุ้มค่า” ที่สุดในตลาด ให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

All-New Captiva กับการยกระดับคุณสมบัติความเป็นรถอเนกประสงค์

New Captiva นำเสนอ 2 รุ่นมาตรฐาน คือ รุ่น 5 ที่นั่ง (LS) และรุ่น 7 ที่นั่ง (LT และ Premier) บนพื้นฐานงานดีไซน์ที่โดดเด่น และหรูหรา ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Chevrolet ประกบด้วยชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ดีไซน์ใหม่ ปรับระดับ สูง-ต่ำได้ ซึ่งมาพร้อมไฟ Daytime Running Light (DRL) และไฟตัดหมอกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

 

ขณะที่ด้านข้างมากับความโดดเด่นจากล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 215/60 R17 ซึ่งในรุ่นท็อปสุดอย่าง Premier จะมากับความสปอร์ตด้วยสีแบบทูโทนพร้อมกระจกมองข้างปรับ และพับด้วยไฟฟ้า พร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวแบบ LED เสริมด้วยความสปอร์ตในด้านหลังจาก สปอยเลอร์ พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED และปิดท้ายด้วยอารมณ์ความแข็งแกร่ง จากชุดกันชนหน้า และหลัง ที่มาพร้อมแผงกันกระแทก

All-New Captiva

 

ภายในห้องโดยสารมากับความกว้างขวาง และตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้สัมผัสนุ่มนวล ดูสบายตา โดยในรุ่นย่อย LS จะมาพร้อมเบาะผ้ายีนส์สี Blue Denim ในขณะที่รุ่นย่อย Premier มาพร้อมเบาะนั่งผู้ขับขี่หุ้มหนังสังเคราะห์ ปรับไฟฟ้าได้ถึง 6 ทิศทาง ตามด้วยการเพิ่มความหรูหราด้วยพวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมระบบมัลติฟังค์ชั่น สำหรับควบคุมเครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ ตลอดจนระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)

All-New Captiva

 

ขณะที่ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวก ได้ถูกจัดมาให้แบบครบเครื่อง สำหรับการตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Push Start, หลังคาแบบ Panoramic Sunroof ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน โดยมีตัวกระจกที่ถูกเคลือบเพื่อป้องกันความร้อน และรังสียูวี พร้อมม่านบังแดดอัตโนมัติ

All-New Captiva

 

ตามมาด้วยหน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบ Digital ที่ปรับแต่งได้ รวมถึงสามารถอ่านค่าได้ง่าย และมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยมีคอนโซลกลางที่โดดเด่น ด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman, ระบบปรับอากาศ, Application ต่างๆ และกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา แบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย

All-New Captiva

 

ไปจนถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Bluetooth/AUX และ USB ตลอดจนระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง Chevrolet Link ที่สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android พร้อมการใช้งานโทรศัพท์แบบ Hand-Free เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน

ตามด้วยคุณสมบัติความเป็นรถอเนกประสงค์ จากรุ่น LT และ Premier ด้วยเบาะที่นั่งแถว 2 ที่สามารถพับแบนราบ แยกส่วนได้แบบ 60:40 พร้อมด้วยเบาะนั่งแถว 3 แบบ 50:50 เพื่อการบรรทุกสัมภาระที่รองรับได้ถึง 587 ลิตร อีกทั้งเบาะนั่งแถวที่ 2 ยังมีความกว้างขวางด้วยพื้นที่ช่วงขา และพื้นที่เหนือศีรษะ รวมถึงสามารถปรับเลื่อนไปด้านหน้า หรือถอยหลังได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าออก และมาพร้อมระบบปรับอากาศ, ที่วางแก้ว จนถึงช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง รวมถึงจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2

All-New Captiva

ขุมพลังใหม่ สร้างความเร้าใจด้วยระบบอัดอากาศ

New Captiva ทั้ง 3 รุ่นย่อย มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศ เทอร์โบชาร์จเจอร์ โดยให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ 2,400 รอบต่อนาที   ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด พร้อม Shiftting Control สู่ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า

All-New Captiva

 

ซึ่งควบคุมด้วยระบบพวงมาลัยแบบแรคแอนด์พิเนียน พร้อมเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรงด้วยระบบไฟฟ้า (Electric Power Steering) รองรับด้วยระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแบบ แม็คเฟอร์สันสตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังแบบมัลติลิงค์อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง โดยปิดท้ายด้วยระบบเบรกแบบดิสก์ พร้อมช่องระบายความร้อน ในด้านหน้า และดิสก์เบรกด้านหลัง

ราคารถใหม่ All-New Captiva

All-New Captiva รุ่น LS ราคา 999,000 บาท (เพิ่ม 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง)

All-New Captiva รุ่น LT ราคา 1,099,000 บาท

All-New Captiva รุ่น Premier ราคา 1,199,000 บาท


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)