All New Suzuki ERTIGA … Unlock Your Life ด้วยรถยนต์ 7 ที่นั่ง ซึ่งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง

All New Suzuki ERTIGA

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความชัดเจนในคอนเซ็ปต์ Way of Life! ด้วยการเปิดตัว All New Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นที่ 2 ยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะการขับขี่ และความปลอดภัย เคาะราคาสุดเร้าใจ เริ่มต้นเพียง 6.55 แสน เท่านั้น

All New Suzuki ERTIGA

All New Suzuki ERTIGA ก้าวที่ 2 ของการยกระดับมาตรฐาน

หลังจากค่าย Suzuki โหมกระแสยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง “สุดคุ้มค่า” ในเจนเนอเรชั่นแรกไปใน ปี พ.ศ. 2555 ณ บัดนี้ก็ถึงเวลาต่อยอดด้วย “คลื่น” ระลอกใหม่ กับ Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบไปอีกขั้น

นับตั้งแต่สัมผัสแห่งดีไซน์การออกแบบที่เหนือชั้น ด้วยสไตล์ ซึ่งให้อารมณ์การขับขี่ที่พร้อมปลดล็อกอีกด้านของชีวิต ภายใต้หลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ที่สร้างขึ้นจากเส้นสายดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว ตั้งแต่มุมมองด้านหน้าที่สะดุดตาด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม ประกบชุดไฟหน้า Projector ที่ดูดุดัน รับกับไฟตัดหมอกทรงกลม ในขณะที่มุมมองด้านข้างนั้นเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวจากเส้นสาย ที่รับกับล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว ตลอดจนมุมมองในด้านหลังที่มอบความทรงพลังด้วยชุดไฟท้ายทรงแนวตั้ง LED แบบ Light Guide

ภายในห้องโดยสารส่งต่อความรู้สึกเรียบหรูด้วยวัสดุคุณภาพสูงอย่าง “ลายไม้” บริเวณคอนโซล ซึ่งลงตัวกับเส้นสายการออกแบบ ในสไตล์ยนตรกรรมแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เช่น ที่นั่งในแถวที่ 2 ซึ่งรับเลื่อนหน้า-หลังได้ถึง 240 มม. และปรับพับได้แบบ 50:50 ในขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 3 ปรับพับได้แบบ 50:50  เช่นเดียวกับพื้นที่เก็บของอเนกประสงค์ใต้ห้องเก็บสัมภาระที่เปิด-ปิดแบบอิสระได้แบบ 50:50

All New Suzuki ERTIGA

 

ส่วนฟังค์ชั่นสำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่นั้นประกอบด้วย พวงมาลัยรูปทรง D-Shape พร้อมปุ่มมัลติฟังค์ชั่น ซึ่งสามารถควบคุม โทรศัพท์ผ่านระบบ Bluetooth และเครื่องเสียง ที่สามารถเชื่อมต่อ USB และ AUX ซึ่งรองรับ MP3/WMA

นอกจากนี้ยังมีช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ที่จัดมาให้ถึง 2 ตำแหน่ง ตามด้วยความปลอดภัยจากกุญแจแบบ Keyless Entry ที่มาพร้อมระบบ Keyless Push Start จนถึงระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง โดยรวมถึงช่องวางเครื่องดื่ม ที่ออกแบบให้สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นได้นานยิ่งขึ้น

All New Suzuki ERTIGA

เทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อสมรรถนะที่ “เหนือกว่า”

All New Suzuki ERTIGA มาพร้อมความเร้าใจครั้งใหม่ ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของ Suzuki ซึ่งอัพเกรดทั้งสมรรถนะ และความปลอดภัย ด้วยวัสดุเหล็กกล้า High Tensile บนโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าเช่นกัน เพื่อให้ทนทานต่อการสึกหรอ ผสานด้วยระบบ NVH ซึ่งมอบให้ทั้งความนุ่มนวลในการขับขี่ และการดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่สมบูรณ์แบบในการลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง

ในขณะที่การขับเคลื่อนนั้นเป็นหน้าที่ของขุมพลังใหม่ ในพิกัด 1.5 ลิตร รหัส K15B แบบ 4 สูบ 6 วาล์ว ที่มากับพละกำลังสูงสุด 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที โดยมีระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ทำหน้าที่ส่งกำลังสู่ล้อหน้า

All New Suzuki ERTIGA

พร้อมด้วยระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม คอยล์สปริง ทำหน้าที่สร้างสมรรถนะการทรงตัว และการยึดเกาะถนน โดยมีส่วนสมจากล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยางซีรี่ส์ 185/65 R15 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวระบบเบรกแบบหน้าดิสก์ พร้อมช่องระบายความร้อน และด้านหลังแบบดรัม

All New Suzuki ERTIGA

ส่วนระบบความปลอดภัยยังคงจัดมาให้เต็มพิกัดเช่นเคย ตั้งแต่ สัญญาณเตือนขณะถอยหลัง, ถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ESP, ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรก และจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็ก

All New Suzuki ERTIGA

ราคารถใหม่ All New Suzuki ERTIGA

All New Suzuki ERTIGA รุ่น GL ราคา 655,000 บาท

All New Suzuki ERTIGA รุ่น GX ราคา 695,000 บาท


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |