เปิดฉาก Bangkok Auto Salon 2024 (แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024) ฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมคนรักรถแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน

Bangkok Auto Salon 2024

Bangkok Auto Salon 2024 (แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024) ได้เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงกลางปี พร้อมฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ด้วย 10 ไฮไลท์สุดพิเศษ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พร้อมตอกย้ำความคุ้มค่ากับโปรแรงช่วงกลางปี ซื้อรถใหม่ ช้อปของแต่งโมดิฟายรถได้ในที่เดียว จากบริษัทรถยนต์, รถจักรยานยนต์อุปกรณ์ตกแต่งแบรนด์ชั้นนำทั้งไทย และต่างประเทศ พาเหรดจัดเต็มแบบสุดคุ้ม มอบข้อเสนอทางเลือกหลากหลาย เพื่อร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็น Hub of ASEAN งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-30 มิถุนายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Bangkok Auto Salon 2024

พิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก ดร. พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด, นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวยการกีฬา แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาย วิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานฯ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด, นาย รณฤทธิ์ ซื่อวาจา รองประธานจัดงานฯ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด, มร.จุนอิจิ ฟุคุอิ ผู้อำนวยการ สมาคมโตเกียว ออโต ซาลอน จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทรถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์ตกแต่ง เข้าร่วมงานณ บริเวณเวทีกลาง อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Bangkok Auto Salon 2024

ดร. พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬากล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผลักดันนโยบาย Ignite Tourism Thailand ของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และจัดงานสำคัญในภูมิภาค So inside home Pandey condemned my head of my room นี้

Bangkok Auto Salon 2024

การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการมีบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย, กีฬามอเตอร์สปอร์ต, การจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมงาน ทั้งเดินทางโดยเครื่องบิน และรวมกลุ่มกันขับรถงาน นี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการผลักดันประเทศไทยให้เป็น “ฮับ ออฟ อาเซียน” ศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว และเป็นศูนย์กลางในการจัดงานสำคัญๆ ของภูมิภาค”

Bangkok Auto Salon 2024

นาย วิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงาน และประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด กล่าวว่า “งานแบง ค็อก ออโต ซาลอน 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Annual Car Culture PHENOMENON เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของวัฒนธรรมการแต่งรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน และการเป็นหมุดหมายสำคัญ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแต่งรถ ซึ่งบางส่วนรวมตัวขับรถ เพื่อมาร่วมงานจากประเทศเพื่อนบ้าน และการรวมตัวของคาร์คลับมากกว่า 1,000 คัน โดยมีเป้าหมาย เพื่อช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ และการก้าวเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนการจัดงาน

Bangkok Auto Salon 2024

ซึ่งในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา และหน่วยงานในสังกัดรวมทั้งผู้ร่วมออกบูธ ที่มอบข้อเสนอที่สอดรับกับการปรับตัวของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วนจะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยมีความแข็งแกร่งในระยะยาว”

Bangkok Auto Salon 2024

ภายในงานพบกับข้อเสนอพิเศษจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งหลายแบรนด์ กระตุ้นตลาดด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มในช่วงกลางปี 2024 นำโดย โตโยต้า, มาสด้า, อีซูซุ, ฮอนด้า, บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่าย รถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการ

Bangkok Auto Salon 2024

ยกทัพยนตรกรรมชั้นนำร่วมงาน รวมทั้ง คิงลอง, รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสตรอม ด้านสำนักแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่ง ทอม เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน เช่น ฟอร์เอฟเวอร์, มูเก็น, เวลไซด์, เอแซดซี, พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ทูเล่ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระจากประเทศสวีเดน, ฟิล์มกรองแสง ลามิน่า, ยีเอส แบตเตอรี่, นีโอ เทคบริษัท อิลีเม้นท์ 72 จำกัด ฯลฯ ร่วมด้วยบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง ฯลฯ

Bangkok Auto Salon 2024

เพื่อฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ผ่าน10 ไฮไลท์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ ไฮไลท์หนึ่งเดียวของเมืองไทย! เต็มพิกัดความแรงไปกับ 6 สุดยอดรถแต่งระดับโลก มาพร้อมนวัตกรรมการแต่งรถจากสำนักแต่งชื่อดังของโลก ที่ได้รับรางวัลจากงาน โตเกียว ออโต ซาลอน 2024

นำโดย Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body, Mazda Roadster RE Amemiya, Honda NSX Two7 Bagged, Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style, Nissan GT-R (2024) Top Secret R35Gold M24 SPL, Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400 ต่อยอดคุณค่าทางนวัตกรรม และวัฒนธรรมการแต่งรถสู่ปรากฏการณ์ที่กลุ่มคนรักรถแต่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรอคอย

โซน‘อี-มอเตอร์สปอร์ต’ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมก้บ ‘สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย’ จัดการแข่งขันเกมส์ Assetto Corsa เกมส์แข่งรถ Street Racing ให้นักเกมเมอร์ได้ประลองฝีมือถึง 10 รุ่นการแข่งขัน โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับนานาชาติอีกด้วย

ไฮไลท์โซน ‘เอาท์ดอร์ ไลฟ์สไตล์’ สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สะท้อนเทรนด์การท่องเที่ยวสร้างสรรค์ของ GEN Y และวัยทำงาน ที่ชอบแคมปิ้ง และขับรถท่องเที่ยว สอดคล้องกับการท่องเที่ยวกลางแจ้งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น พร้อมอัดโปรโมชั่นแรง! มอบให้กับผู้จองและซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในงาน และผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ เรียกว่ายิ่งช้อป ยิ่งมีโอกาสลุ้นรางวัลต่างๆ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท

Bangkok Auto Salon 2024

นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ระดับภูมิภาค ที่ช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมยานยนต์สู่กีฬามอเตอร์สปอร์ต ตอบรับนโยบาย Sport Tourism ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาค กระตุ้นการเดินทาง

ตลอดจนการใช้จ่ายจากการเดินทางมาร่วมงานของผู้ที่ชื่นชอบรถแต่ง และรถแข่ง ทั้งชาวไทย และจากประเทศในอาเซียน อีกทั้งยังจัดการแข่งขันกีฬาอี-มอเตอร์สปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีกด้วย”

มร.จุนอิจิ ฟุคุอิ ผู้อำนวยการ สมาคมโตเกียว ออโต ซาลอน จากประเทศญี่ปุ่น “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้ ในปีนี้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตลาดยานยนต์ รวมไปถึงความนิยมที่มีมากขึ้น สำหรับการปรับแต่ง เราได้ร่วมคัดเลือกรถแต่งพิเศษ 6 คันที่ได้รับรางวัลจาก โตเกียว ออโต ซาลอนมาจัดแสดง และมั่นใจว่าปีนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับการจัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน”

Bangkok Auto Salon 2024

“แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024” ครั้งที่ 10 มหกรรมแสดง และจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน จัดโดย บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ได้รับลิขสิทธิ์จากผู้จัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ญี่ปุ่น ปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมยานยนต์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สู่ระดับโลก จัดแสดง วันพุธที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี “แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024” จัดแสดงงานเวลา 12.00 – 21.30 น.ในวันพุธ – ศุกร์ และเวลา 11.00 – 21.30 น. ในวันเสาร์ – อาทิตย์

Bangkok Auto Salon 2024

บัตรเข้าชมงานจำหน่ายบัตรราคา 100 บาท และติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/Bangkokinternationalautosalon, Instagram : @bangkokautosalon_official, YouTube Channel : Bangkokautosalon, TikTok : Bangkokautosalon


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |