แจ่มแค่ไหน ถ้าจะเปลี่ยน ใบปัดน้ำฝน ตามข้างทาง

เวลาขับรถไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ตามสองข้างทาง เรามักพบเห็น พ่อค้า แม่ขาย ตั้งแผง หรือไม่ก็เป็นรถเลื่อนที่ จอดขายของอยู่ ตามข้างทาง อยู่บ่อยๆ นอกจากโรตีสายไหม ผักผลไม้แล้ว สินค้าอีกสิ่งหนึ่งที่มีความ นิยม ไม่แพ้กันคือ อุปกรณ์แต่งรถเช่น ใบปัดน้ำฝน ที่เวลาขับผ่าน เรามักสังเกตเห็นอยู่เป็นประจำ

พ่อค้าที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ตามข้างทาง ส่วนใหญ่สินค้าที่เป็น ไฮไลท์ ก็คือ ใบปัดน้ำฝน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนง่าย ราคาไม่แพง ที่ทำคัญมันพอดีกับความต้องการในขณะนั้น
เพราะเมื่อเวลาเราขับรถทางไกล การใช้ที่ปัดน้ำฝนหน้ากระจก จะถูกใช้บ่อยขึ้นกว่าการขับขี่ในเมือง อันเนื่องมาจาก อาจจะต้องเจอกับดินโคลนที่กระเด็นมาใส่บ้าง แมลงบ้าง ฝนตกพรำๆบ้าง

พอเราใช้ที่ปัดน้ำฝนแล้วมันตอบสนองไม่สมบูรณ์ตามความต้องการ ทันใดนั้นสายตาเราจะเหลือบไปพบกับไฟส่องแว๊บๆ ข้างทาง จึงเป็นจังหวะที่พอเหมาะพอเจาะที่เราจะแวะเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน

แล้วคุณภาพจะดีแค่ไหน?

เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะมีความ ไม่กล้าซื้อ สินค้าประเภทนี้ตามข้างทาง เนื่องมาจากหลายคนส่วนใหญ่ถ้าไม่เปลี่ยนใบปัดในศูนย์ฯ ก็ซื้อเปลี่ยนตามแผนกประดับยนต์ตามห้างฯ ไม่ก็อู่ หรือไม่ก็ร้านอะไหล่

โดยที่เวลาเราเลือกใบปัด มักจะเลือกเอาจากประสบการณ์ที่เคยใช้ เลือกเอาจากเค้าบอกต่อกันมา และเลือกเอาจากยี่ห้อที่เราไว้ใจ (แม้เดี๋ยวนี้จะมีแบรนด์เนมแบบก๊อปเกรดเอ)ให้เลือกก็ตามที

ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนเลือกจาก 3 เหตุผลข้างต้น คุณสามารถจอดข้างทางแล้วลงไปเลือกซื้อกับพ่อค้าที่ขายใบปัดน้ำฝนริมทางได้เลย

เพราะสินค้าที่เค้าเอามาขายนั้น มีหลากหลายรุ่น หลายเกรด หลายยี่ห้อให้เราเลือก ไม่ต่างจากการไปเดินคลองถม ไม่ต่างจากการซื้อในแผนกประดับยนต์ แต่ราคาถูกกว่าตามแผนกประดับยนต์แน่นอน และราคาก็ไม่หนีไปจากเกรดคลองถม(คลองถมมีหลายเกรดนะแบบแพงก็มี)

สิ่งที่ได้จากการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน ตามข้างทาง ก็คือ ราคาที่เป็นมิตร เลือกได้ว่าจะเปลี่ยนแค่ยางปัด หรือเปลี่ยนทั้งก้าน สุดท้ายคือบริการเปลี่ยนให้ฟรีไม่มีชาร์จ…แล้วทำไมไม่ลองดูมั่งล่ะ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)