BMW Concept 6 Series Coupé

bmw6

คลาสสิกและสง่างามอย่างลงตัว

มิวนิค/ปารีส บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมเผยโฉม BMW Concept 6 Series Coupé ในงานปารีสมอเตอร์โชว์ 2010 ในเดือนตุลาคมนี้ นอกจาก BMW Concept 6 Series Coupé จะแสดงออกถึงความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีของบีเอ็มดับเบิลยูแล้ว ยังได้ผสมผสานความคลาสสิกอย่างลงตัว เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการสร้างรถสปอร์ตสมรรถนะสูงด้วยประสบการณ์มานานกว่า 70 ปี 

ดีไซน์ภายนอก – สปอร์ตคลาสสิก
ผสมผสานความหรูหราสง่างามอย่างลงตัว 

bmw6

BMW Concept 6 Series Coupé คงรูปทรงแห่งรถสปอร์ตคูเป้แนวคลาสสิกด้วยเส้นสายที่คมคาย ขับเน้นความยาวของฝากระโปรงหน้า พร้อมกับโอเวอร์แฮงค์หน้าที่หน้า และห้องโดยสารที่เยื้องไปทางด้านหลัง อีกทั้งยังเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นแนวหลังคาที่ลาดต่ำ รูปทรงแห่งรถสปอร์ตคูเป้คลาสสิกของ BMW Concept 6 Series Coupé ยังได้สะท้อนกลิ่นอายของรถสปอร์ตคูเป้ระดับตำนานของบีเอ็มดับเบิลยูในประวัติศาสตร์ ทั้ง BMW 328 Coupé ที่ได้สร้างตำนานในฐานะผู้พิชิตชัยแห่งการแข่ง 1,000 ไมล์ Mille Miglia ที่โด่งดังในประวัติศาสตร์ รวมถึง BMW 3200 CS, BMW 2000 CS และ BMW 3.0 CSi ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นตระกูลของ BMW ซีรี่ย์ 6 ที่เริ่มรุ่นแรกในปี ค.ศ. 1976

ในด้านหน้าของ BMW Concept 6 Series Coupé ดีไซน์เนอร์ของบีเอ็มดับเบิลยูได้บรรจงออกแบบโคมไฟหน้าด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีไฟ LED ทั้งหมด ทั้งในส่วนของไฟหลักและไฟหรี่ ให้แสงสีขาวสว่างสดใส พร้อมระบบ Adaptive Headlights เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในทุกการเดินทาง นอกจากนั้นไฟ LED รูปวงแหวนคู่ทำหน้าที่ส่วนหนึ่งของฟังก์ชั่น Daytime Driving Lights อีกทั้งยังช่วยขับเน้นความคมคายของกระจังหน้ารูปไตคู่ขนาดใหญ่ มองดูคล้ายสายตาที่จ้องเขม็งอย่างมุ่งมั่น และในขณะเดียวกันยังเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูทุกรุ่นในปัจจุบัน  

bmw6

ดีไซน์ของฝากระโปรงหน้าของ BMW Concept 6 Series Coupé โดดเด่นด้วย Power Dome ที่แบนกว้าง พร้อมลายเส้นรูปธนูเฉียงทแยงออกจากโลโก้ BMW ผสมผสานกับพื้นผิวโค้งและเว้าบนฝากระโปรงที่สอดรับกับส่วนต่างๆได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ ทั้งกระจังหน้ารูปไตคู่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็นบีเอ็มดับเบิลยู อีกทั้งไฟหน้าและกันชนหน้าที่ขับเน้นถึงความกว้างด้วยช่องดักลมรูปทรงแบนกว้างตลอดความกว้างของรถ

ในมุมมองด้านข้าง BMW Concept 6 Series Coupé โดดเด่นสะกดทุกสายตาด้วยรูปทรงแห่งความเป็นรถสปอร์ตคลาสสิกระดับตำนาน รูปทรงที่แบนยาวถูกขับเน้นด้วยลายเส้นที่เรียบง่ายเพียงสี่เส้น ให้ความรู้สึกสง่างามอย่างสะอาดตา ในขณะที่พื้นผิวโค้งและเว้าให้แสงเงาที่ไหวพลิ้วราวกับกำลังพุ่งทะยานเคลื่อนที่ไปเบื้องหน้า ให้อารมณ์ของความปราดเปรียวคล่องตัว บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ต 2+2 ที่นั่งสไตล์แกรนด์ทั่วริ่งที่สง่างาม

แนว Shoulder Line ด้านข้างต่อเนื่องสู่ด้านหลัง ซุ้มล้อที่กว้างกางออก ลายเส้นแนวขวาง พร้อมกับไฟท้าย LED รูป L-Shape สร้างแนวสายตาที่ขับเน้นความสปอร์ตดุดัน ในขณะที่ลายเส้นต่อเนื่องจากด้านข้างไล่เรียงโอบล้อมสู่แนวกันชนหลัง ที่เป็นการผสมผสานพื้นผิวโค้งเว้าและลายเส้นรูปตัว V ที่ต่อเนื่องจากแนวฝากระโปรงหลังให้ความรู้สึกความสง่างามอย่างลงตัว

bmw6

ดีไซน์ภายใน – สปอร์ตหรู
คู่ความล้ำสมัย

ความสปอร์ตและสง่างามของภายนอกสะท้อนสู่ภายในอย่างกลมกลืน ค็อกพิทของ BMW Concept 6 Series Coupé เน้นความสปอร์ตที่สมบูรณ์แบบด้วยการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆหันเอียงเข้าหาผู้ขับ ในขณะเดียวกัน เส้นสายและพื้นผิวโค้งเว้าที่ได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อและสอดรับกันอย่างปราณีตบรรจง ประกอบกับการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูง และการให้สีภายในแบบ Two-tone ให้ความรู้สึกหรูหราสง่างามในสไตล์รถสปอร์ตแกรนด์ทัวร์ริ่งอย่างหมดจด

BMW Concept 6 Series Coupé มาพร้อมกับจอแสดงผลสไตล์ Flat Screen ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ นอกจากนั้นยังมีระบบ Infotainment ควบคุมผ่านระบบ iDrive และเครื่องเสียงไฮไฟจาก Bang & Olufsen พร้อมเทคโนโลยีเซอร์ราวด์ Dirac Dimensions™ ที่ให้เสียงสมจริงในทุกที่นั่ง


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |