BMW Thailand เผยโฉม BMW i5 eDrive40 M Sport Touring เป็นครั้งแรก

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ พร้อมสานต่อจุดยืนของ BMW ในการสรรสร้างอนาคตของการขับขี่ เพื่อทุกจังหวะชีวิต ด้วยนวัตกรรมมากมาย ที่ยกระดับทั้งความเพลิดเพลินในการขับขี่, งานออกแบบที่เปี่ยมด้วยความสปอร์ตและสง่างาม รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ในชีวิตจริง

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

โดยสำหรับลูกค้าในประเทศไทย จะมีโอกาสได้เลือกเป็นเจ้าของ i5 Touring รุ่นใหม่นี้ได้ ทั้งในรุ่นมาตรฐาน และรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) ที่เพิ่มความมั่นใจ และแม่นยำในการขับขี่ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยแพ็คเกจ Adaptive Suspension Professional ที่มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบควบคุมด้วยไฟฟ้า และเทคโนโลยี Integral Active Steering ที่ปรับองศาของล้อหลังในขณะเลี้ยว หรือเข้าโค้ง ตลอดจนระบบ Active Roll Comfort ส่วนในรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring เสริมความสปอร์ตเต็มขั้นด้วยระบบช่วงล่างแบบ M Sport

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ นับเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในตระกูล 5 Series Touring ซึ่งพร้อมเข้ามาต่อยอดคุณสมบัติอันโดดเด่นของตระกูล 5 Series ในทุกด้าน นับตั้งแต่สัดส่วนของตัวรถที่ขยับขยายขึ้นมาเป็นรถยนต์ Touring ที่มีฐานล้อยาวที่สุดในเซกเมนต์ ด้วยความยาวรวม 2,995 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 20 มิลลิเมตร ส่วนด้านหน้ารถ ผสมผสานเอกลักษณ์ของ BMW เข้ากับแนวคิดใหม่ในการออกแบบ ทั้งกับไฟหน้าคู่ และกระจังหน้าที่ยื่นออกมาจากตัวรถมากขึ้น พร้อมขับเน้นให้สะดุดตายิ่งกว่าด้วยระบบไฟ BMW Iconic Glow ขณะที่แถวไฟ LED แนวตั้งทั้ง 2 แถวบริเวณด้านข้าง ก็รับหน้าที่เป็นไฟเลี้ยว และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน

เมื่อมองจากด้านข้าง สปอยเลอร์หลังคาที่ทอดตัว ตลอดความยาวของตัวถัง ช่วยเน้นให้เห็นความสง่างาม และโอ่อ่าของ i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ ได้เป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่จัดเก็บสัมภาระภายในที่กว้างขวางถึง 570-1,700 ลิตร ส่วนซุ้มล้อหลัง ช่วยเสริมรูปลักษณ์ของตัวรถให้ดูทรงพลัง ผสานไปกับล้ออัลลอยด์แบบ M Aerodynamic ขนาด 20 นิ้ว ในสี Bicolour Black Grey และชุดไฟท้ายสุดโฉบเฉี่ยวได้อย่างลงตัว

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

นอกจากนี้ ชุดแต่ง M Sport ที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน ยังช่วยเสริมความเฉียบแบบรอบด้าน นับตั้งแต่เบรก M Sport กับคาลิเปอร์สีน้ำเงินเมทัลลิก ไปจนถึงกรอบหน้าต่างแบบ M High-Gloss Shadow Line ที่ช่วยส่งต่อความเรียบหรู ไปจนถึงส่วนหลังคารถที่เปิดรับแสงด้วย Panorama Glass Roof

ขุมพลังของ 5 Series Touring รุ่นนี้ คือ มอเตอร์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับพละกำลังสูงสุด 250 กิโลวัตต์ / 340 แรงม้า จากเทคโนโลยี BMW eDrive พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรไปยังล้อหลัง ทั้งหมดนี้ทำให้ i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 6.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 193 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ส่วนแบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออนแรงดันสูงขนาด 83.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนตัวรถไปได้ไกลสูงสุดถึง 560กิโลเมตรตามมาตรฐาน WLTP ด้วยอัตราการใช้ไฟฟ้าเฉลี่ยที่ 16.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง / 100 กิโลเมตร ชุดแบตเตอรี่นี้รองรับกำลังชาร์จแบบ DC สูงสุดที่ 205 กิโลวัตต์ โดยหากชาร์จแบตเตอรี่ด้วย Wallbox รุ่น 22 กิโลวัตต์ จะสามารถชาร์จจาก 0 ถึง 100% ได้ในเวลา 4 ชั่วโมง 15 นาที

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

ภายในห้องโดยสาร i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ ยังคงเก็บรายละเอียดความสปอร์ต และความหรูหราไว้ได้อย่างครบถ้วนด้วยชุดแต่ง M Sport ที่มีทั้งพวงมาลัยหุ้มหนัง M, เพดานห้องโดยสารแบบ M ในสีแอนทราไซต์ และแต่งขอบพื้นผิวต่าง ๆ ด้วยแถบสีเงินเข้มแบบ M และลวดลาย Aluminium Rhombicle ส่วนปุ่มกด และคันเกียร์ก็สวยสะดุดตา ด้วยผิวหน้าที่ทำจากแก้วในชุดแต่ง Crafted Clarity ตัดกับเบาะหนัง Veganza ที่ทั้งนุ่มสบาย และเรียบหรู

i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ยกระดับความมั่นใจในทุกเส้นทาง ความสบายในทุกการขับขี่ และความสะดวกในทุกจังหวะชีวิต ไม่ว่าจะเป็น BMW Driving Assistant Plus ที่มอบความปลอดภัย และสะดวกสบาย ผ่านคุณสมบัติต่างๆ ทั้ง Active Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go, Lane Keep Assistant และ Steering Assistant

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

ขณะที่ Parking Assistant Plus ทำให้การจอดรถทุกรูปแบบเป็นเรื่องง่าย และยังสามารถอัพเกรดเป็น Parking Assistant Professional ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Remote Control Parking ผ่านแอปพลิเคชั่น My BMW ส่วนในด้านการสื่อสาร และเชื่อมต่อต่างๆ แพ็คเกจ BMW Connected Package Professional นำบริการ Connected Drive มาให้ใช้งานแบบครบครัน ทำงานผสานกับสมาร์ทโฟนของคุณ และยังมีแท่นชาร์จไร้สายติดตั้งมาในตัว

นอกจากนี้ ข้อมูลของตัวรถ และฟังก์ชั่นด้านความบันเทิงต่างๆ ล้วนนำเสนอผ่านหน้าจอ BMW Curved Display ซึ่งทอดยาวตลอดแผงคอนโซลด้านหน้า และรองรับทั้งคำสั่งเสียง และท่าทางผ่านฟังก์ชั่น BMW Natural Interaction และยังมาพร้อมระบบเสียง HiFi Harman Kardon และแพลตฟอร์ม Air Console ที่ให้ผู้ขับ และผู้โดยสารสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน ในขณะที่ยานพาหนะจอดอยู่กับที่ เพื่อให้ทุกคนยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ด้านความบันเทิง แม้ในขณะที่กำลังจอดชาร์จรถก็ตาม 

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

i5 eDrive40 M Sport Touring ใหม่ รุ่นมาตรฐาน พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้วในสี Brooklyn Grey Metallic (พร้อมเบาะหนัง Veganzaสีดำ), Cape York Green Metallic, Black Sapphire Metallic และ Mineral White Metallic (ทั้งหมดมาพร้อมเบาะหนัง Veganzaสี Espresso Brown) ในราคา 4,899,000 บาท

ส่วน i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) มีให้เลือกในสี Fire Red Metallic (พร้อมเบาะหนัง Veganzaสีดำ), Cape York Green Metallic และ Mineral White Metallic (ทั้ง 2 สีมาพร้อมเบาะหนัง Veganza สี Espresso Brown) ในราคา 4,999,000 บาท

BMW i5 eDrive40 M Sport Touring

ทั้ง 2 รุ่นนี้มาพร้อมแพ็คเกจ BSI Standard ครอบคลุมการบริการบำรุงรักษา 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง, การรับประกันคุณภาพ 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบตเตอรี่แรงดันไฟสูง และอุปกรณ์ร่วม 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร

สำหรับ i5 eDrive40 M Sport Touring ทั้ง 2 รุ่น มาให้แฟนๆ ชาวไทยเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัดสุดพิเศษ โดยรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) มาจำนวนจำกัดเพียง 3 คัน และรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring มาในจำนวนจำกัด 7 คันเท่านั้น พร้อมเปิดรับจองผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ในวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป ทาง https://shop.bmw.co.th


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |