BMW ///M Driving Experience … ที่สุดแห่งกิจกรรมสำหรับ “คนรักความเร็ว”

BMW ///M Driving Experience

เมื่อเอ่ยถึงกิจกรรม BMW Driving Experience … เหล่าผู้มีใจรักความเร็วทั้งหลาย ต่างก็ยอมรับว่านี่คือ “ต้นตำรับของคอร์ส อบรมการขับขี่ที่ดีที่สุดในโลก” เพราะงั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คอร์ส BMW Driving Experience ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดให้สมาชิกโปรแกรมสิทธิประโยชน์ “The Ultimate JOY Experience” หรือ “โปรแกรม JOY” จะกลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ถูกถามถึงมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรมล่าสุดอย่าง BMW ///M Driving Experience

BMW ///M Driving Experience

ขีดสุดความมันส์ แห่ง “คอร์สอบรมการขับขี่”

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ชวนสมาชิกโปรแกรม JOY ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในคอร์ส BMW ///M Driving Experience สุดเอ็กซ์คลูซีฟ การันตีความมันส์ ด้วยการนำทัพสมาชิกร่วมสัมผัสประสบการสุดเร้าใจบน “พีระเซอร์กิต” สนามแข่งระดับตำนานของไทย ซึ่งเปิดให้สำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW ตระกูล M และผู้ที่เคยผ่านคอร์ส BMW Driving Experience แบบ Advanced Training Course หรือคอร์ส BMW Driving Experience ในต่างประเทศมาแล้วเท่านั้น

 

กิจกรรมในครั้งนี้ มาพร้อมกับความตื่นเต้นสำหรับผู้ร่วมกิจกรรม กับการมอบโอกาสให้ได้ทดสอบความแรงของ BMW M2 ที่ได้รับการชื่นชมว่าเป็นโมเดลที่ขับสนุกที่สุดของ BMW รวมถึงมีโอกาสได้ลงสนามพีระเซอร์กิต อันขึ้นชื่อว่า “ปราบเซียน” เนื่องจากเป็นสนามที่มีทั้งเนิน และมีความชัน เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ได้เข้าถึงหัวใจหลักสำคัญของ BMW Driving Experience ซึ่งก็คือ การเสริมทักษะการขับขี่ให้ทุกคนควบคุมรถได้อย่างถูกต้องปลอดภัย และทำให้ขับรถได้สนุกยิ่งขึ้น

 

ฉะนั้น Instructor ของ BMW จึงเริ่มต้นโปรแกรมตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ด้วยการทบทวนเทคนิคเบื้องต้น เช่น การปรับท่านั่ง, การจับพวงมาลัย ก่อนจะวอร์มให้ทุกคนได้คุ้นเคยกับรถ ด้วยการลงสนาม เพื่อฝึกการออกตัว และการเบรกในตำแหน่งที่กำหนด ต่อเนื่องด้วยการสลาลอม ให้ซึมซับถึงน้ำหนักการเบรก และเร่งเครื่อง

 

ทั้งยังรวมถึงการฝึกเข้าโค้งในสนาม โดยมีทั้งโค้งยูเทิร์น และโค้งเอส ซึ่งเป็นอีกด่านที่ Instructor จัดให้แบบเน้นๆ เพราะการทำความเร็วเข้าโค้งในสนามนี้เป็นเรื่องที่ท้าทาย และจะรู้สึกมันส์สุดทันทีถ้าทำได้ เช่นเดียวกับการท้าพิสูจน์ความแรงของ BMW M2 ในทางตรง ที่มากับความสามารถในการเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.3 วินาที

โดยหลังจากปฐมความมันส์ อย่างการฝึกขั้นพื้นฐาน และการทำความคุ้นเคยกับรถเสร็จสิ้น คราวนี้ก็ได้เวลาลงสนามจริง ด้วยตัวเองแบบ Full Track ที่จัดให้เต็มๆ กันคนละเกือบ 20 รอบสนาม แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอ เพราะเสียงส่วนใหญ่ยังดังก้องด้วยคำว่า “เอาอีก!”

 

ซึ่งความมันส์ยังไม่สิ้นสุดเท่านั้น เพราะ Taxi Lap โดย Instructor จัดให้สมาชิกทุกคนได้นั่งในช่วงเย็น คือ โปรแกรมสุดท้ายของการพิสูจน์ความแรงอย่างแท้จริง ด้วยรถดุอย่าง BMW M2 Competition, BMW M4 และ BMW M5 ที่มากับบรรยากาศในสไตล์ M Town Taxi แถมด้วยเซอร์ไพรส์กับการทำโดนัทให้ทุกคนหลงใหลในความแรงแบบฉบับ M ชนิดที่ “ฟิน” จนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว เพราะ ความสนุก ความมันส์ ความแรง ความปลอดภัย และได้ความรู้แบบนี้ #ONLYwithBMW เท่านั้น!

 

ส่วนใครที่สนใจ “อย่าช้า” เพราะเหลืออีกไม่กี่รอบเท่านั้น สำหรับกิจกรรมในปี 2562 ประกอบด้วย BMW Driving Experience: Basic Training Course ในวันที่ 2 – 3 พฤศจิกายน 2562, BMW Driving Experience : Advanced Training Course ในวันที่ 14 -15 กันยายน 2562 และกิจกรรม BMW ///M Driving Experience ที่สุดแห่งความมันส์ในวันที่ 26 – 27 ตุลาคม และ 30 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2562

BMW ///M Driving Experience

 

สำหรับเจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูที่สนใจประสบการณ์สุดพิเศษและสิทธิประโยชน์มากมาย สามารถสมัครเป็นสมาชิก The Ultimate JOY Experience ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ www.bmwultimatejoy.com และสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ได้ทางwww.facebook.com/bmwultimatejoy


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |